8 KỸ NĂNG MÀ BẠN SẼ CẦN PHẢI CÓ TRONG SUỐT SỰ NGHIỆP LÀM PHIM CỦA MÌNH

Tài năng đi cùng với một cái máy quay tốt là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn thực sự muốn đưa sự nghiệp làm phim của mình lên một cấp độ mới thì bạn cần phải có thêm một vài thứ khác.

Khi bạn mới bắt đầu làm phim, các kỹ năng mà bạn cần trau dồi trước tiên – những kỹ năng cần thiết nhất – là: làm thế nào để quay một bộ phim, làm thế nào để sử dụng những phần khác nhau của thiết bị, làm thế nào để dựng phim, và hy vọng là bạn có thêm kỹ năng trong việc viết một câu chuyện thú vị. Những kỹ năng mà bạn cần có để làm được những việc như vậy là những thứ bạn thường không biết cho đến khi bạn đã trải nghiệm qua nó và có một vài năm kinh nghiệm trong nghề, cũng như mắc một đống lỗi lầm và thất bại. Với hy vọng có thể giúp bạn tránh được vô số những lần bỏ lỡ cơ hội và phải hối tiếc cả đời, Darious Britt của D4Darious đã liệt kê ra 8 kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải phát triển nếu bạn muốn có một sự nghiệp làm phim thành công.

Thế giới này là một nơi rộng lớn và đẹp đẽ với đầy những cơ hội cho bạn khám phá, phát triển và hoàn toàn sụp đổ cho đến khi bạn chỉ còn là một đống tro tàn giữa những giấc mơ tan vỡ. Đó là lý do tại sao mà nó là một điều tuyệt vời khi những người đi trước chia sẻ lại với bạn những kinh nghiệm thất bại, hoặc ít nhất là cách họ đã trầy trật và may mắn thế nào để vượt qua nó, để giúp bạn có thể tránh những tình huống tương tự như vậy khi bạn tham gia vào ngành này.

Đây là 8 kỹ năng mà Britt đề cập đến trong video

  • Linh hoạt
  • Hiểu biết về kinh doanh
  • Biết cách học hỏi
  • Biết phân tích câu chuyện
  • Hiểu về ngôn ngữ điện ảnh
  • Giao tiếp
  • Tư duy phê phán
  • Tài năng và sự nhiệt tình

 

Danh sách của Britt đề cập đến rất nhiều khía cạnh khác nhau trong sự nghiệp làm phim. Bao gồm việc đối phó với thực tế của việc bước vào ngành, có một số quan điểm rõ ràng khi bán ý tưởng của bạn, và mức độ thành công và thất bạn của bạn thường phụ thuộc vào sự nhiệt tình của bạn đến đâu. Đây là những thứ mà bạn thường khó học được trong trường điện ảnh, hay đọc sách, hay xem hàng đống phim. Đây là loại lời khuyên đến từ những nhà làm phim đã dấn thân trải nghiệm và trở về với một vài thắng lợi ít ỏi và những mất mát không gì đo đếm được mà có thể họ sẽ không muốn thừa nhận.

Ngoài ra,  một kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải có để trở thành một người làm phim mà trong danh sách không đề cập đến – đó chính là sự kiên trì. Bạn sẽ thất bai. Bạn sẽ phạm sai lầm. Bạn sẽ bị từ chối hàng triệu lần, nhưng đừng bao giờ tự nghi ngờ bản thân và bỏ cuộc. Bởi bạn sẽ rất muốn từ bỏ. Nhưng đừng. Cứ tiếp tục. Giữ kịch bản, tiếp tục làm phim, học hỏi từ những sai lầm của mình và cho mình cơ hội để phát triển thêm.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch