ATEM 4 M/E PRODUCTION STUDIO 4K VÀ DECKLINK 8K ĐƯỢC DÙNG TRONG GAMING SPHERE CỦA RED BULL

Gaming Sphere của Red Bull tại London được xây dựng dựa trên một live production workflow gồm có URSA Mini Pro, Micro Studio Camera 4K, ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4KDeckLink 8K Pro.

Studio esport đa chức năng đã được tạo ra để trau dồi kỹ năng của người chơi và những người làm việc trong hậu trường ở mọi cấp độ để tổ chức các giải đấu, các sự kiện giáo dục và workshop. Các hệ thống tích hợp Dreamtek đã được thiết và triển khai một live production workflow hết sức linh hoạt và có độ trễ cực thấp để cung cấp các nội dung gaming chất lượng cao cho các màn hình lớn cũng như live stream lên các nền tảng như Twitch, YouTube hoặc Facebook.

Kashaan Butt, kỹ sư trưởng của Dreamtek, cho biết: “Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là khả năng record các màn đấu từ bất cứ không gian nào, và deliver nó ở độ phân giải cao mà người hâm mộ mong đợi, bất cứ thứ gì có chất lượng thấp hơn mức tiêu chuẩn sẽ là không chấp nhận được. Chúng tôi đã xây dựng một cơ sở hạ tầng dựa trên IP và SDI mà từ đó, bất cứ camera, PC hoặc console nào cũng có thể được capture, record và play out.”

Kashaan cho biết thêm: “Smart Videohub được đặt ở trung tâm hệ thống, không chỉ làm nhiệm vụ xử lý gameplay output, mà còn lấy camera feed từ các máy quay URSA Mini Pro, Micro Studio Camera 4K and 12 đơn vị mini ‘gamer-cam’ để capture cảm xúc và phản ứng của người chơi. DeckLink 8K Pro capture card cho phép playback ở độ phân giải cao thông qua 12G-SDI. Xử lý gameplay ở tốc độ khung hình cao là rất quan trọng trong esports production. Decklink 8K mang đến sự linh hoạt và giá trị sản xuất mà chúng tôi cần, bất kể chúng tôi xử lý bao nhiêu console trong một sự kiện.”

Các phương pháp multiple capture được sử dụng trong hệ thống, bao gồm ghi trên SSD từ máy quay URSA Mini Pro, encoder H.264 đa kênh được truyền đến một máy chủ streaming và nhiều HyperDeck Studio Mini để record ở 4K. Kashaan giải thích: “Hỗ trợ cho H.264 là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc đơn giản hoá workflow. Các trò chơi đối kháng có thể kéo dài hàng giờ liền và chúng tôi phải transcode để giảm dung lượng lưu trữ, tức giảm áp lực cho hệ thống lưu trữ.”

Multiple program mix được tạo ra bằng một ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K, cho phép Red Bull có thể cover nhiều sự kiện diễn ra trong những địa điểm khác nhau tại Sphere cùng một lúc. Kashaan giải thích: “Cũng như bốn M/E buss, các điều khiển chroma key của ATEM là hết sức quan trọng, vì chúng tôi có ghi hình trong một studio phông xanh dương, nơi các chuyên gia bình luận có thể được key vào gameplay feed.”

Anh kết luận: “Red Bull có danh tiếng toàn cầu về việc sáng tạo ra những nội dung sắc sảo và điều này cần được duy trì khi họ tiến vào thị trường esports. Chúng tôi biết ngay từ đầu rằng workflow từ các sản phẩm của Blackmagic Design sẽ cung cấp giá trị sản xuất mà họ đòi hỏi, vì chúng tôi có thể dựa vào thiết bị để làm những việc mà họ cần, dù nó là acquisition, distribution, control hay capture. Đối với một hệ thống tích hợp làm việc với các nguồn có khung thời gian chặt chẽ, cấu hình có sẵn, cài đặt và kiểm tra các giải pháp của chúng tôi, thì các sản phẩm của Blackmagic Design thực sự quý như vàng.”