BẢN CẬP NHẬT CAMERA 4.7 CHO MICRO STUDIO 4K VÀ MICRO CINEMA CAMERA

Bản cập nhật firmware mới cải thiện chất lượng hình ảnh, hỗ trợ RAW output và thêm nhiều tuỳ chọn điều khiển từ xa.

Tại InterBEE 2017, Tokyo, Nhật Bản, Blackmagic Design phát hành bản cập nhật Blackmagic Camera 4.7 cho Blackmagic Micro Studio Camera 4K và Blackmagic Micro Cinema Camera. Bản cập nhật này bổ sung nhiều định dạng video mới, cải thiện đáng kể hiệu suất của cảm biến, gain setting mới, RAW output thông qua SDI và các tuỳ chọn điều khiển mới để điều khiển máy quay từ xa.

Bản cập nhật Blackmagic Camera 4.7 cho phép khách hàng sử dụng Blackmagic Micro Studio Camera 4K ở định dạng 720p hỗ trợ tốc độ khung hình 80, 59.94 và 60 fps. Điều này cho phép các đài truyền hình làm việc ở 720p gửi video lên sóng một cách trực tiếp, vì 720p đang là chuẩn HD của truyền hình châu Âu cũng như một số đài truyền hình ở Mỹ. Ngoài ra, tốc độ khung hình cao hơn cho phép khách hàng quay các shot slow motion trong hơn cho các sự kiện hành động nhanh như thể thao.

Bản cập nhật Blackmagic Camera 4.7 cũng cải thiện quá trình xử lý hình ảnh trên Blackmagic Micro Studio Camera 4K. Bản cập nhật này cải thiện hiệu suất phơi sáng của cảm biến trên máy quay, giúp tăng thêm 2 stop. Giúp cải thiện hiệu suất quay trong môi trường thiếu sáng.

Để tương thích với các loại workflow mới, bản cập nhật Blackmagic Camera 4.7 tích hợp output full RAW thông qua SDI. Cho phép khách hàng phát triển các giải pháp tuỳ chỉnh có thể xuất dữ liệu 12-bit chất lượng cao từ cảm biến máy quay ra ngoài thông qua cổng SDI để dùng trong hậu kỳ.

Kết hợp với việc hỗ trợ các định dạng mới, cải thiện hiệu suất của cảm biến và cho phép xuất RAW qua SDI khiến Blackmagic Micro Studio Camera 4K trở thành hệ thống máy quay nhỏ có chất lượng cao nhất thế giới.

Ngoài ra, bản cập nhật Camera 4.7 còn hỗ trợ cho các lệnh và tuỳ chọn điều khiển từ xa mới. Trên Micro Studio Camera 4K, PTZ communication được hỗ trợ thông qua VISCA từ cổng mở rộng trên máy quay cho phép khách hàng có thể điều chỉnh hướng của máy quay qua điều khiển từ xa.

Camera 4.7 Update còn được bổ sung các lệnh S.Bus mới cho cả Micro Studio Camera 4K và Micro Cinema Camera. Các lệnh mới bao gồm thiết đặt tốc độ khung hình, bật hoặc tắt chế độ auto focus, recording. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể sử dụng điều khiển từ xa S.Bus để thay đổi tốc độ khung hình, bật/tắt auto focus và thậm chí bắt đầu hoặc dừng quá trình ghi. Ngoài ra, Micro Studio Camera 4K còn truyền các lệnh ghi từ xa thông qua SDI và HDMI record trigger. Cho phép khách hàng sử dụng các recorder bên ngoài mà không cần phải lo lắng về việc bấm bắt đầu và kết thúc trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Khách hàng sử dụng Blackmagic Micro Cinema Camera còn hỗ trợ output timecode thông qua HDMI, cùng với record trigger trên HDMI output. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể record RAW trên máy quay trong khi đồng thời ghi một định dạng khác với timecode tương đương trên một recorder bên ngoài như Blackmagic Video Assist.

Camera 4.7 Update biến các máy quay micro của Blackmagic trở nên linh hoạt hơn và tăng khả năng điều khiển từ xa, cho phép chúng đi theo hành động và ghi lại hình ảnh từ bất cứ vị trí nào, cho dù chúng bị giấu trong một góc trên hiện trường hoặc gắn ở phía trên cao, bên trên sân vân động

Grant Petty, của CEO Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic Micro Cinema Camera và Blackmagic Micro Studio Camera 4K đã thành công bất ngờ. Khách hàng rất thích kích thước nhỏ gọn, độ bền và chất lượng hình ảnh tuyệt vời của nó. Điều quan trọng là khả năng mở rộng để có thể tạo ra các giải pháp điều khiển tuỳ chỉnh. Chúng được sử dụng nhiều trong ghi hình các sự kiện thể thao, trong các phim điện ảnh, quay dưới nước và trong các hệ thống máy quay thực tế ảo. Chúng tôi rất vui khi được bổ sung những tính năng mới quan trọng giúp cho các máy quay này trở nên tốt hơn. Và quan trọng nhất là, bạn không cần phải mua máy quay mới bởi đây là phần mềm cập nhật miễn phí.”

Bản cập nhật Camera 4.7 hiện đã sẵn sàng để tải về trên website của Blackmagic Design. Miễn phí cho khách hàng sử dụng Micro Studio Camera 4K và Micro Cinema Camera.

Các tính năng chính của Micro Studio Camera 4K

 • ● Ultra HD lên đến 2160p30 hoặc HD 1080p60
 • ● Hỗ trợ Blackmagic SDI Control Protocol cho phép điều khiển từ xa hoàn toàn thông qua một kết nối SDI đơn nhất
 • ● Tương thích với các ống kính Micro Four Thirds. Tương thích với các loại ngàm khác thông qua các adapter của bên thứ ba, như ống kính truyền hình ngàm B4.
 • ● Tích hợp hệ thống nút cho phép truy cập nhanh vào các menu và thiết đặt.
 • ● Bao gồm 12V power input hoặc người dùng có thể cấp nguồn bằng pin LP-E6
 • ● Cổng Expansion DB-HD15 hỗ trợ các kết nối multiple control như PTZ serial output, B4 lens data link output, LANC và S.Bus input cho phép khách hàng xây dựng các giải pháp điều khiển máy quay tuỳ chỉnh
 • ● Tích hợp talkback connector kỹ thuật số hai chiều tương thích với headphone của Apple
 • ● Tương thích với các loại ATEM live production switcher

Các tính năng chính của Blackmagic Micro Cinema Camera

 • ● Độ phân giải HD 1080p với dynamic range 13 stop
 • ● Cho phép ghi 12-bit RAW và ProRes, cho hình ảnh chất lượng cao
 • ● Tương thích với các ống kính ngàm Micro Four Thirds. Dễ dàng kết hợp với các loại ống kính khác thông qua adapter
 • ● Tích hợp hệ thống nút để nhanh chóng thay đổi các thiết đặt một cách dễ dàng
 • ● Tích hợp cổng expansion với kết nối DB-HD15
 • ● Bao gồm trình quản lý điều khiển từ xa, sử dụng cổng expansion để điều khiển quá trình ghi từ xa, điều chỉnh focus, thay đổi iris, điều khiển lens zoom và kết nối với video transmitter để giám sát tình trạng ghi, thời lượng pin và âm lượng.
 • ● Bao gồm một cổng HDMI để giám sát video output trên bất cứ loại màn hình hay TV nào
 • ● Tích hợp khe gắn thẻ nhớ SD
 • ● Tích hợp cổng 3.5mm stereo input để kết nối với các micro bên ngoài hoặc các loại thiết bị khác