BẢN CẬP NHẬT CINTEL 2.1

Bản cập nhật Cintel 2.1 tăng sự ổn định, live audio preview và thu nhỏ kích thước file. Miễn phí cho tất cả các khách hàng đang sử dụng Cintel film scanner.

Blackmagic Design ra mắt bản cập nhật Cintel 2.1 cho Cintel film scanner, bổ sung nhiều tính năng mới mạnh mẽ, như: ghi RAW nén, live audio preview, hỗ trợ các cuộc phim nhỏ hơn, cũng như tăng cường độ ổn định khi quét phim… cùng nhiều tính năng khác. Bản cập nhật mới Cintel 2.1 hiện đã có mặt tại website của Blackmagic Design. Miễn phí cho tất người dùng Cintel.

Bản cập nhật Cintel 2.1 bổ sung tính năng chống rung mới hoàn toàn tự động với độ chính xác cao trên cả sub pixel. Hệ thống chống rung mới có thể dùng cho cả những cuộn phim bị hư hỏng nặng, thậm chí là thủng lỗ. Bản cập nhật này cũng được bổ sung thêm hai tính năng mới được thiết kế để giảm kích thước file. Hình ảnh cũng có thể được crop để lấy phần hình ảnh còn nguyên vẹn trong file. Ngoài ra, khách hàng sử dụng Cintel có thể chọn lưu file dưới định dạng RAW lossless compressed của Blackmagic Design. Sự kết hợp của hai tính năng này làm cho kích thước tệp giảm đi đáng kể.

Khi dùng với Cintel Audio và KeyKode reader,  khách hàng có thể preview âm thanh trực tiếp ngay khi đang scan. Nó hoạt động tương tự như các máy ghi băng truyền thống, người dùng có thể tua về sau hoặc lên trước, và tăng tốc hoặc giảm tốc âm thanh. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng được bổ sung thêm tính năng cân bằng âm thanh quang học mới cho phản ứng tốt hơn và tính năng slow advance mới cho phép khách hàng có thể từ từ tăng tốc cuộn film bằng cách nhấn giữ các phím frame advance.

Bản cập nhật Cintel 2.1 cũng cải thiện việc xử lý các chi tiết nhân tạo trong các vùng highlight trên phim âm bản, hỗ trợ các cuộn phim nhỏ hơn, sắp xếp keykode tốt hơn. Giờ đây keykode được căn lề theo cạnh sau của code thay vì ở cạnh trước như trước đây, và hình ảnh lật tuỳ chọn khi đọc âm thanh từ phim âm bản.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design, cho biết: ‘Cintel film scanner đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để chuyển các thước phim nhựa quý giá cất trong phòng lưu trữ sang các định dạng kỹ thuật số ở độ phân giải Ultra HD. Bản cập nhật Cintel 2.1 mới rất thú vị bởi nó mang đến cho người dùng các tính năng mạnh mẽ mới, như là dung lượng phải nhỏ hơn, công nghệ chống rung mạnh mẽ, giúp người dùng có thể cứu được cả những cuộn phim đã bị hư hại. Ngoài ra, bản cập nhật này còn được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng hiện tại của Cintel. Bạn không mất thêm một đồng nào cho những tính năng mới ưu việt này cả.’

Bản cập nhật Cintel 2.1 hiện đã có mặt tại website của Blackmagic Design, miễn phí cho tất cả người dùng Cintel.

Tin liên quan