BARCLAYS AFRICA GROUP SỬ DỤNG GIẢI PHÁP ULTRA HD 4K TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Barclays Africa Group Limited đã sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design để xây dựng workflow cho studio Ultra HD 4K của mình. Studio này được sử dụng để sản xuất video cho công ty. Gói giải pháp này bao gồm Blackmagic Studio Camera 4K, ATEM 1 M/E Production Studio 4K và Smart Videohub 20×20.

Studio là một phần thuộc Equinox Facility của ngân hàng nằm trong khu tài chính của Sandton, Johannesburg, là một không gian sáng tạo được thiết kế để phục vụ cho cả nhân viên ngân hàng lẫn khách hàng. Jason Sproat của Africa Broadcast, người đã thiết kế và lắp đặt giải pháp, giải thích rằng studio phải phù hợp với môi trường đa phương tiện hiện đại của cơ sở.

Jason giải thích: “Barclays đã có sẵn studio tại trụ sở ở trung tâm Johannesburg. Mặc dù vậy, họ muốn có một cơ sở mới với thiết kế đẹp mắt và sáng tạo trong không gian Equinox. Chúng tôi biết rằng Blackmagic Design cung cấp giải pháp không chỉ phù hợp với kỳ vọng cao về mặt thẩm mỹ của chúng tôi mà còn đảm bảo rằng các studio có thể cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất có thể, với khả năng hỗ trợ chuẩn 4K tiến tiến.”

Studio phông xanh được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc CEO brief cho nhóm làm video, đến các sản phẩm cho khách hàng của Barclays, và vì vậy mà tính linh hoạt và hữu dụng là những điều kiện tiên quyết.

Jason nói: “Kết nối các máy Blackmagic Studio Camera thông qua ATEM production switcher cho phép chúng tôi điều khiển tất cả các máy quay từ xa. Một mixer hình ảnh, trên thực tế, có thể sản xuất một sản phẩm multi-cam chuyên nghiệp mà không cần đến nhiều người. Không gian riêng của nó được đội ngũ AV in-house của Barclays giám sát. Nhóm này có nhiệm vụ giữ cho mọi thứ hoạt động một cách mượt mà. Và bởi vì hệ thống mới không cần có nhiều người quản lý, nhóm có thể tự do sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn, thực hiện được các công việc phức tạp hơn trong các video production lớn khi cần thiết.”

Tất cả các tín hiệu được quản lý và phân phối bằng một router Smart Videohub 20×20, khi nhiều SmartView 4K monitor và Blackmagic Audio Monitor được dùng để quản lý chất lượng tổng thể của production. Studio cũng có một workflow xử lý hậu kỳ Ultra HD 4K hoàn chỉnh với DaVinci Resolve Studio. Hoạt động recording và capture được thực hiện bằng các recorder HyperDeck Studio Pro SSD.

Jason kết luận: “Toàn bộ nét độc đáo tại không gian Equinox của Barclays là mang lại những suy nghĩ mới mẻ cho ngân hàng thông qua một môi trường năng động và linh hoạt. Và đó là lý do tại sao cuối cùng chúng tôi cũng chọn giải pháp sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design. Đây là một giải pháp có mức giá cạnh tranh cho các nhóm AV in-house của công ty, mà lại có cùng các tính năng được dùng cho các đài truyền hình trên toàn thế giới.”

Pixel Factory