BAY VỚI BLACKMAGIC POCKET CINEMA CAMERA

Theo Brian Hallett

Với máy Blackmagic Pocket Cinema, quay định dạng RAW và một chiếc máy bay điều khiển từ xa tám cánh quạt. Tôi bắt đầu thực hiện các cảnh quay trên không của mình và đem lại nhiều cảnh quay với các kết quả khác nhau. Đầu tiên, tôi học cách làm thế nào để quay định dạng Raw với kỹ thuật không ảnh, cái gì cần quay và cái gì không, tại sao. Sau đó tôi gạch ra ưu điểm và nhược điểm. Cuối cùng bạn cần phải thật cẩn thận khi thực hiện kỹ thuật không ảnh với máy quay này, để có thể đem những cảnh quay tuyệt đẹp an toàn trở về.

 

 

Những gì bạn thấy trong video là các cảnh quay đơn vào một buổi hoàng hôn của Nashville. Chúng tôi đã quay đến cạn kiệt cả pin lẫn thẻ nhớ.

Các cảnh quay đều bị trượt nét. Tôi biết rõ như vậy, tuy nhiên đây chỉ là một bài thử nghiệm giúp chúng ta nhận ra được vấn đề và những điểm đạt được. Tôi sẽ điểm qua vấn đề lấy nét, tuy nhiên việc đầu tiên tôi muốn nói đến là tại sao định dạng Raw lại làm việc rất tốt.

Dưới đây là hình ảnh đã chỉnh sửa màu sắc

Dưới đây là hình ảnh nguyên gốc

Tôi đã cứu được rất nhiều chi tiết từ vùng highlight

Tại sao lại sử dụng định dạng RAW

Định dạng Raw cho phép bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, cứu những chi tiết bị mất ở vùng ánh sáng mạnh và những vùng ánh sáng yếu. Ở đoạn video trên, định dạng Raw cho phép tôi sử dụng linh hoạt trong khoảng 13 stop.

Nhược điểm

Đoạn quay trên đã bị trượt nét… với một bộ truyền tải SD, truyền tín hiệu đến một màn hình HD nhỏ, rất khó để nhận ra được chỗ nào đang nét và chỗ nào không. Ngay cả khi đã sử dụng tính năng hỗ trợ lấy nét… Chính vì thế bạn cần phải giữ khẩu độ đóng nhỏ và góc máy rộng. Quay ở định dạng RAW tốn rất nhiều năng lượng.

Ưu điểm

Hình ảnh của cảnh quay rất tốt. Bạn có khả năng sử dụng được nhiều loại ống kính khác nhau. Đây chính là điểm mà tôi thích khi sử dụng máy quay này vào việc quay các cảnh quay trên không, trừ khi bạn có đủ tiền để có một chiếc máy bay thật lớn có thể mang theo máy quay Blackmagic Pocket Cinema. Máy Blackmagic Pocket Cinema có định dạng RAW rất linh hoạt, giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh dễ dàng.

Những điều bạn cần cho một chuyến bay thành công

Để có một chuyến bay thành công, bạn cần phải có rất nhiều nguồn pin và bộ nhớ. Thiết bị và khả năng để điều khiển lấy nét, đóng mở khẩu độ và góc máy từ mặt đất.

Theo Pro Video Coalition

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch