BLACKMAGIC DESIGN GIÀNH 7 GIẢI TẠI GOOD DESIGN AUSTRALIA

Blackmagic Design vừa giành được giải thưởng Good Design Australia Awards tại 7 hạng mục khác nhau cho các đổi mới trong thiết kế sản phẩm. Giải thưởng năm nay nâng tổng số giải thưởng mà Blackmagic Design nhận được tại Úc lên con số 30 và tổng số các giải thưởng quốc tế mà hãng đã nhận được là 50. Blackmagic Design là một công ty Australia, có trụ sở tại Melbourne, nổi tiếng trên thế giới trong việc sản xuất các sản phẩm dùng trong sản xuất phim điện ảnh, truyền hình, video và AV chuyên nghiệp.

Giải thưởng xuất sắc nhất về thiết kế và kỹ thuật của năm nay được trao cho Blackmagic Design cho URSA Broadcast camera, ATEM Television Studio Pro HD video production switcher, ATEM 1 M/E Advanced Panel, DaVinci Resolve 14, DaVinci Resolve Mini Panel, và màn hình kiêm recorder Video Assist.

Ngoài giải thưởng Good Design Australia Awards, Blackmagic Design còn vinh dự nhận được hơn 50 giải thưởng quốc tế cho các sáng tạo trong thiết kế và kỹ thuật. Gồm: Red Dot Awards, International Design Excellence Awards, Hollywood Post Alliance Awards… Các cố gắng trong việc thiết kế ra các sản phẩm tuyệt vời của Blackmagic Design được thúc đẩy bởi tinh thần sáng tạo và sứ mệnh mang đến các sản phẩm chất lượng với công nghệ trong trong lĩnh vực sản xuất phim, video và chương trình truyền hình cao cấp.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Nhiều năm trước đây, sản xuất video là một quá trình khó khăn và đắt đỏ. Giờ đây, với internet, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác, video trở thành một điều phổ biến. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để giúp nhiều người có thể sáng tạo hơn và giúp họ kể câu chuyện của mình dưới dạng video. Càng nhiều người càng tốt. Dù đó là người làm truyền hình chuyên nghiệp, người làm phim ở Hollywood hay những người trẻ mới bước chân vào lĩnh vực video internet. Chúng tôi rất quan tâm đến cách người ta sẽ dùng các sản phẩm của mình như thế nào và thiết kế chúng để trở nên nhanh hơn, dễ sử dụng hơn bất cứ sản phẩm nào khác hiện có trên thị trường. Sản phẩm tốt không cần phải là thứ phức tạp hay đắt đỏ. Chúng cần phải thực hiện tốt việc của mình, có giá cả phải chăng và dễ sử dụng.”

Các sản phẩm đoạt giải năm nay gồm có URSA Broadcast Camera mới, được thiết kế để hoạt động cả trong môi trường studio lẫn ngoài hiện trường. Điều thú vị nhất của URSA Broadcast là nó không thõa hiệp bất cứ điều gì. Khách hàng có một máy quay truyền hình Ultra HD cao cấp, chất lượng, cùng với thiết kế thân thiện với hệ điều hành trực quan, dễ sử dụng, cho phép điều khiển dễ dàng và nhanh chóng. Nó có giả rẻ hơn một số máy quay DSLR thông thường. Điều này có nghĩa là nó hấp dẫn đối với cả các đài truyền hình cao cấp lẫn những người làm phim trẻ, những người quay phóng sự, phim tài liệu, tin tức…

Blackmagic Design cũng nhận được giải thưởng cho ATEM Television Studio HD video production switcher và ATEM 1 M/E Advanced Panel. Switcher cho phép khách hàng kết nối nhiều máy quay cùng một lúc để tạo ra một chương trình truyền hình hoặc một video chiếu trên web cho một sự kiện trực tiếp đang diễn ra. Khách hàng thường điều khiển switcher thông qua một phần mềm trên máy tính, hoặc họ cũng có thể sử dụng ATEM 1 M/E Advanced Panel. Phần cứng điều khiển này cho phép khách hàng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn, để có thể cut giữa các máy quay, thêm các chuyển đổi, đồ họa, hiệu ứng và tittle, tất cả đều được thực hiện trong thời gian thực, trong khi chương trình vẫn đang diễn ra. Sự kết hợp của hai sản phẩm này mang đến video switching chất lượng truyền hình vô cùng mạnh mẽ và cho phép mọi người sử dụng công nghệ sản xuất truyền hình tiên tiến. Các sản phẩm này hết sức hấp dẫn bởi các đài truyền hình vẫn có được các tính năng và chất lượng mà họ đòi hỏi, trong khi những người làm chương trình trẻ có được một hệ thống chuyên nghiệp, trực quan ở mức giá hợp lý.

DaVinci Resolve, phần mềm dựng phim – chỉnh màu – xử lý âm thanh hậu kỳ – hiệu ứng hình ảnh 4 trong 1 của Blạcmagic Design, cũng giành giải thưởng phần mềm được thiết kế tốt nhất (best Digital Design App and Software). DaVinci Resolve là phần mềm được sử dụng nhiều nhất để chỉnh màu cho các phim bom tấn của Hollywood, các show truyền hình ăn khách hàng đầu thế giới, quảng cáo thương mại và MV… Nó phổ biến hơn bất cứ phần mềm nào khác hiện có trên thị trường. Trong vài năm trở lại đây, Blackmagic Design đã đưa phần mềm này lên một cấp độ mới, cho một thế hệ người dùng hoàn toàn mới, bằng cách bổ sung thêm nhiều tính năng mới mang tính sáng tạo mà chưa có ở bất cứ phần mềm nào khác, hoàn toàn thiết kế lại trải nghiệm người dùng. Bản miển phí của phần mềm này là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất thế giới, và nó hoàn hảo cho những người làm video web, phim độc lập, video doanh nghiệp, video đám cưới… Bản DaVinci Resolve 14 Studio, có giá chỉ 7,997,000đ được sử dụng trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình cao cấp hàng đầu thế giới.

Khách hàng muốn làm việc nhanh hơn có thể dùng thêm DaVinci Resolve Mini Panel. DaVinci Resolve Mini Panel cũng giành được giải thưởng Digital Design Interface năm nay bởi cách nó thích hợp một cách liền mạch với phần mềm để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khách hàng dùng bàn chỉnh màu này có khả năng điều chỉnh nhiều thông số về màu sắc và hình ảnh đồng thời, đó là điều mà họ không thể làm được với chuột phím thông thường. Điều này tạo ra một cuộc cách mạng trong việc sử dụng DaVinci Resolve bởi nó cho phép họ làm việc nhanh hơn và tạo ra các look độc đáo hơn, kết hợp các màu sắc vốn không thể tạo ra được khi dùng chuột – phím.

Dù là máy quay, hay phần mềm, hay phần cứng điều khiển, hay bất cứ phụ kiện nào khác, Blackmagic Design đã trở thành cái tên gắn liền với chất lượng và sự đổi mới. CEO Grant Petty đã giành thời gian để lắng nghe khách hàng, xây dựng một team vô cùng tuyệt vời với các kỹ sư và nhà thiết kế hàng đầu thế giới, cung cấp các sản phẩm tuyệt vời. Trên thực tế, sản phẩm mới ra mắt gần đây của họ là Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có thể sẽ là sản phẩm mang tính cách mạng cao nhất tính đến thời điểm này. Nó có thiết kế hết sức tuyệt với, mang trong mình những công nghệ điện ảnh kỹ thuật số cao cấp nhất trong một thân hình nhỏ gọn, có chi phí gần ngang ngửa một chiếc smartphone cao cấp hiện nay.

Tin liên quan