BLACKMAGIC DESIGN GIỚI THIỆU BLACKMAGIC DUPLICATOR 4K VỚI H.264

Tại NAB 2017 diễn ra ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ vào ngày 24/4/2017 vừa qua, Blackmagic Design đã giới thiệu bản cập nhật Blackmagic Duplicator 1.1, bổ sung tính năng H.264 encoding trong thời gian thực cho Blackmagic Duplicator 4K. Giờ đây, khách hàng có thể chọn ghi H.264 nhằm có được khả năng tương thích tối đa với các TV HD và máy tính hiện nay, hoặc có thể chọn H.265 để cung cấp nội dung Ultra HD cho các thiết bị tân tiến nhất. Bản cập nhật Blackmagic Duplicator 1.1 hiện đã có mặt và sẵn sàng để tải về tại website của Blackmagic Design, miễn phí cho người dùng Blackmagic Duplicator 4K.

Giờ đây, bạn có thể trực tiếp phân phối và bán nội dụng Ultra HD ở cả H.264 hoặc H.265 đến cho khách hàng tại các sự kiện trực tiếp.

Các khách hàng cũng có thể đến và trải nghiệm bản cập nhật Blackmagic Duplicator 1.1 mới nhất tại gian số SL216 của Blackmagic Design ở NAB Show 2017 đang diễn ra ở Las Vegas.

Blackmagic Duplicator 4K cho phép người tạo nội dung tăng đáng kể lợi nhuận vì họ có thể bán nội dung ngay sau khi sự kiện diễn ra, vào lúc mà người tham dự vẫn còn rất hào hứng về buổi biểu diễn, và sau khi họ bước ra khỏi cửa. Hiện nay, khách hàng có thể bán các concert video cho người hâm mộ ngay khi họ rời khỏi địa điểm diễn ra sự kiện, cho các bậc phụ huynh ngay sau buổi biểu diễn của con cái họ hoặc buổi trình diễn, sự kiện thể thao, hội nghị, hội thảo…

Blackmagic Duplicator 4K khiến cho việc cung cấp nhiều bản copy nội dung đến khách hàng ngay sau khi buổi biểu diễn kết thúc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Blackmagic Duplicator 4K là một thiết bị hỗ trợ ghi nội dung lên 25 thẻ SD cùng một lúc với chuẩn mã hóa H.264 và H.265. H.264 làm việc với các thiết bị mà khách hàng thường có hiện nay, trong khi đó, H.265 là chuẩn nén mới trong việc cung cấp nội dung Ultra HD. Blackmagic Duplicator 4K là cách tốt nhất để cung cấp nội dung Ultra HD cho các khách hàng có thể xem trên TV 4K của họ.

Các kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ cho phép khách hàng ghi trong tất cả các định dạng SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Chuẩn nén H.264 và H.265 tạo ra các video chất lượng caom chiếm ít dung lượng, có thể ghi vào các thẻ SD giá rẻ phổ thông. Khách hàng thậm chí còn có thể kết nối nhiều duplicator với nhau để ghi trên hàng trăm thẻ cùng một lúc.

Với 25 đầu ghi thẻ SD được thiết kế gọn gàng trong một đơn vị rack duy nhất, Blackmagic Duplicator 4K sử dụng các thẻ SD phổ thông, tiêu chuẩn, được bán rộng rãi trên thị trường, siêu mỏng, giá rẻ và có tốc độ cao. Các thẻ này được dùng để ghi video ở các định dạng SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60 và tương thích với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Với việc bổ sung một USB adapter, các thẻ SD thậm chí có thể cắm trực tiếp vào các TV Ultra HD gia dụng để phát lại video ngay lập tức.

Bộ mã hóa H.265 được tích hợp bên trong, giúp ghi nội dung Ultra HD có độ dài 1 giờ vừa vặn trong 1 thẻ SD 8GB. Bạn cũng rất dễ dàng dán nhãn lên thẻ SD và hoàn toàn có thể tái sử dụng, chỉ cần format các thẻ chưa bán và ghi đè lên chúng ở event sau. Không giống như các định dạng đĩa độc quyền như Blu-Ray, khách hàng không cần phải mua một player vừa chậm vừa đắt đỏ. Blackmagic Duplicator 4K là các dễ dàng nhất, có khả năng tương thích rộng rãi nhất và hiệu quả nhất về mặt chi phí để phân phối nội dung Ultra HD cho người tiêu dùng hiện nay.

Bảng điều khiển phía trước được thiết kế để việc sao chép các nội dung diễn ra dễ dàng nhất có thể. Có 6 nút bấm có đèn nền, bao gồm các nút record, stop, lock, append, menu và remonte. Nút Lock ngăn ngừa sự gián đoạn ngẫu nhiên của việc ghi từ nhiều phần khác nhau của sự kiện vào một file đơn nhất.

Tính năng ghi nối (append recording) mới vô cùng thích hợp cho các event thường có các quảng nghĩ giữa chừng, như đám cưới với lễ cưới và tiệc cưới được tổ chức ở các địa điểm khác nhau. Tính năng ghi nối giúp khách hàng dễ dàng xem chương trình cuối cùng vì họ chỉ phải phát lại một file duy nhất.

Blackmagic Duplicator 4K được trang bị các kết nối đa tỉ lệ 12G-SDI tiên tiến, có thể ghi ở tất cả các định dạng SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Đối với các sự kiện lớn, nhiều duplicator có thể được nối với nhau qua cổng SDI loop thru và RS-422 deck control. Cho phép khách hàng mã hóa và sao chép nội dung lên một số lượng thẻ SD không giới hạn, trong thời gian thức. Khi quá trình ghi bắt đầu hoặc kết thúc ở duplicator đầu tiên, các duplicator còn lại tự động bắt đầu theo. Ngoài ra còn có một khe gắn cáp quang SFP

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design chia sẻ: “Blackmagic Duplicator 4K giúp khách hàng có thể phân phối nội dung tại các sự kiện trực tiếp ngay sau khi chúng kết thúc. Việc bổ sung H.264 giúp Blackmagic Duplicator 4K tương thích với nhiều thiết bị playback hơn bao giờ hết. Điều này cho phép người dùng Blackmagic Duplicator 4K tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn để phân phối và bán được nhiều nội dung hơn

Các tính năng chính của Blackmagic Duplicator 4K

  • 25 đầu ghi thẻ SD cho phép ghi nội dung lên nhiều thẻ cùng một lúc
  • Tích hợp chuẩn nén H.264 hoặc H.265
  • Cổng 12G-SDI input và loop thru output, cùng với RS-422 control
  • Ghi ở tất cả các định dạng từ SD, HD đến Ultra HD lên đến 2160p60
  • Cho phép ghi cùng lúc lên một số lượng thẻ không giới hạn, bằng cách nối nhiều duplicator với nhau
  • Dễ dàng sử dụng bảng điều khiển phía trước với các nút lock, record, append, stop và remote
  • Sử dụng nguồn điện từ 110V – 240V AC

Bản cập nhật Blackmagic Duplicator 1.1 hiện đã có mặt và sẵn sàng để tải về tại website của Blackmagic Design, miễn phí cho các khách hàng đang sử dụng Blackmagic Duplicator 4K.

Tin liên quan