BLACKMAGIC DESIGN GIỚI THIỆU DECKLINK 8K PRO MỚI VỚI QUAD LINK 12G-SDI

Card capture và playback đầu tiên trên thế giới trang bị quad link 12G-SDI, được thiết kế cho các workflow 8K với độ phân giải cao, màu HDR.

Tại InterBEE 2017, Tokyo, Nhật Bản, Blackmagic Design giới thiệu DeckLink 8K Pro, card capture và playback hiệu suất cao mới được trang bị quad link 12G‑SDI, sử dụng trong các workflow 8K độ phân giải cao, xử lý trong thời gian thực. DeckLink 8K Pro đã tạo ra một nền tảng mới trong xử lý video chất lượng cao, hỗ trợ cho tất cả các định dạng phim và video từ SD lên đến 8K DCI, 12‑bit RGB 4:4:4, ngoài ra, nó còn có khả năng xử lý các không gian màu tiên tiến như Rec. 2020 để xử lý màu ở HDR. DeckLink 8K còn có thể xử lý 64 kênh âm thanh, 3D lập thể, tốc độ khung hình cao…

DeckLink 8K Pro dự kiến sẽ có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam, vào tháng 1 năm 2018 tới.

Ngoài ra, Blackmagic Design còn giới thiệu mức giá mới cho DeckLink 4K Extreme 12G.

DeckLink 8K Pro đang được trưng bày tại gian hàng số 8211 của Blackamgic Design tại InterBEE ở Nhật Bản.

DeckLink 8K Pro là card capture và playback tiên tiến nhất trong điện ảnh kỹ thuật số hiện nay. Được trang bị 4 kết nối quad link 12G‑SDI đa tỉ lệ, DeckLink 8K Pro có thể làm việc với tất cả các định dạng từ SD, HD, Ultra HD, 4K, 8K và 8K DCI và tương thích với tất cả các thiết bị SDI chuyên nghiệp hiện có. Kết nối 12G‑SDI là kết nối hai chiều, có thể được sử dụng để capture lẫn playback quad link 8K, hoặc capture và playback đồng thời trên source SDI link đơn hoặc kép.

Nói về chất lượng, DeckLink 8K Pro tốt hơn bất cứ giải pháp nào vì nó cho phép khách hàng làm việc với nhiều pixel hơn bao giờ hết và các pixel tốt hơn bao giờ hết. Hình ảnh 8K có số pixel nhiều gấp 16 lần so với hình ảnh HD 1080 thông thường, cho phép bạn reframe hoặc scale các shot với độ trung thực và độ chính xác đáng kinh  ngạc. DeckLink 8K Pro cũng làm việc với 12‑bit RGB 4:4:4 cũng như Rec. 2020, là những không gian màu khổng lồ, được thiết kế cho HDR Ultra HD và điện ảnh kỹ thuật số ở 4K và 8K.

Sự kết hợp giữa độ phân giải cao hơn, không gian màu rộng lớn và HDR khủng có nghĩa là DeckLink 8K Pro cung cấp hình ảnh sắc nét và sống động nhất mà khách hàng từng thấy để dựng, chỉnh màu và xử lý VFX cao cấp.

DeckLink 8K Pro hỗ trợ capture và playback video 8 hoặc 10-bit YUV 4:2:2 và 10 hoặc 12-bit RGB 4:4:4. Video có thể được capture ở các định dang không nén hoặc các chuẩn nén chất lượng phát sóng tiêu chuẩn như ProRes và DNx. DeckLink 8K Pro cho phép khách hàng làm việc ở tốc độ khung hình lên đến 60 fps ở 8K và hỗ trợ 3D lập thể ở tất cả các chế độ lên đến 4K DCI ở 60 fps ở 12‑bit RGB.

DeckLink 8K Pro được xây dựng như một PCI Express 8 làn thế hệ thứ 3 cho các workstation cho Mac, Windows và Linux. Khách hàng được hỗ trợ tất cả các định dạng SD và HD cùng với Ultra HD, DCI 4K, 8K và DCI 8K cũng như không gian màu Rec. 601, 709 và 2020.

DeckLink 8K Pro được thiết kế để làm việc một cách liền mạch với DaVinci Resolve 14.2 Studio để tạo ra một hệ thống dựng, chỉnh màu và xử lý âm thanh hậu kỳ liền mạch, cho phép bạn master ở các project HDR độ phân giải full 8K. Ngoài ra, DeckLink 8K Pro cũng làm việc với các ứng dụng chuyên nghiệp khác như Final Cut Pro X, Media Composer, Premiere Pro, After Effects, ProTools, Nuke… Thậm chí có cả những bộ phát triển phần mềm miễn phí để khách hàng và các OEM có thể tự xây dựng giải pháp của riêng họ.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “DeckLink 8K Pro là card PCIe capture và playback tiên tiến nhất từ trước đến nay. Hình ảnh 8K cần phải trong suốt và chi tiết như thể khi bạn đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Dù nó dùng cho Olympics 2020 hay phim bom tấn mới của Hollywood, DeckLink 8K Pro có tốc độ, chất lượng và khả năng tương thích tốt nhất để khách hàng có thể tạo ra được tác phẩm tốt nhất.”

DeckLink 8K Pro sẽ được bán tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory ở Việt Nam, với mức giá 17.575.000 VNĐ (Full VAT). Thời điểm dự kiến bán ra là tháng 1/2018 tới đây.

DeckLink 4K Extreme 12G giảm từ 40.757.000 VNĐ xuống còn 24.402.000 VNĐ.