BLACKMAGIC DESIGN RA MẮT BẢN CẬP NHẬT BLACKMAGIC VIDEO ASSIST WEBCAM

Blackmagic Design đã công bố bản cập nhật Blackmagic Video Assist 3.3 bổ sung hỗ trợ webcam từ kết nối USB-C cho các mẫu Blackmagic Video Assist 3G và Blackmagic Video Assist 12G HDR. Giờ đây, khách hàng có thể kết nối với máy tính và phát video trực tiếp bằng bất kỳ phần mềm hoặc nền tảng phát trực tuyến chính nào ở chất lượng 1080p độ phân giải full HD. Phần mềm này bị lừa khi nghĩ rằng video assist là một webcam thông thường hoạt động với Open Broadcaster, YouTube Live, Facebook Live, Skype, Zoom, Twitch và hơn thế nữa. Bản cập nhật Blackmagic Video Assist 3.3 cũng bổ sung lựa chọn kênh giám sát âm thanh cho các mẫu Blackmagic Video Assist 3G và  XLR audio mapping cho Blackmagic Video Assist 7 “3G.

Bản cập nhật Webcam Blackmagic Video Assist hiện có sẵn để tải xuống từ trang web Blackmagic Design.

Blackmagic Video Assist là một màn hình di động, một máy ghi âm chuyên nghiệp, một scope di động và một giải pháp ống ngắm máy quay tuyệt vời. Khách hàng cũng có thể thêm codec ghi chất lượng tốt hơn và màn hình lớn hơn vào bất kỳ máy quay SDI hoặc HDMI nào. Thiết kế mới có những cải tiến như 4 built in scopes, các tính năng hỗ trợ lấy nét nâng cao,  tally indicator và tích hợp 3D LUT. Các mẫu 3G hỗ trợ các định dạng lên đến 1080p60 và các mẫu 12G HDR lên đến 2160p60. Các mẫu 12G HDR có màn hình cảm ứng sáng hơn để quay phim kỹ thuật số HDR và ​​để quay ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, các mẫu 12G HDR hỗ trợ ghi Blackmagic RAW từ các máy quay được hỗ trợ. Blackmagic Video Assist thực sự là 5 sản phẩm trong một.

Blackmagic Video Assist rất linh hoạt, nó có thể được sử dụng cho hàng trăm tác vụ. Có thể thêm nó vào giàn máy quay để có được một screen viewfinder lớn với codec ghi hiện đại, các tính năng hỗ trợ lấy nét và 3D LUTS. Video Assist cũng là một scope siêu di động cho phép khách hàng kiểm tra thiết bị trong quá trình phát sóng và sản xuất trực tiếp để đảm bảo mức độ video của họ là chính xác và tất cả thiết bị của họ hoạt động chính xác. Nếu người dùng đang sản xuất trực tiếp thì Video Assist cũng giống như một HyperDeck màn hình lớn để nó có thể được sử dụng như một trình ghi chính hoặc như một trình phát clip để chèn quảng cáo hoặc khuyến mãi vào các chương trình trực tiếp. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng nó như một máy ghi ISO với mỗi máy quay có một màn hình và đầu ghi chuyên dụng.

Tất cả các mẫu Video Assist đều có màn hình cảm ứng lớn với tất cả các điều khiển để ghi, phát lại clip, xem scopes và cài đặt các tính năng hỗ trợ lấy nét. Cả hai mẫu 7 “đều đủ lớn để bao gồm đầu vào analog cho âm thanh và hai khe cắm thẻ SD để khách hàng có thể ghi  liên tục, với tính năng ghi tự động vào thẻ thứ hai. Tất cả các mẫu đều bao gồm tally light, loa panel phía trước để phát lại clip và tai nghe, Video Assist sử dụng pin Sony L-Series và với 2 khe cắm pin, khách hàng có thể thay pin mà không làm gián đoạn quá trình quay.

Với màn hình cảm ứng 5 “và 7” lớn và sáng, Video Assist giúp bạn dễ dàng tạo khung hình và lấy nét chính xác. Màn hình cảm ứng hiển thị thông tin quan trọng trong khi người dùng đang quay bao gồm timecode, transport control, audio meters và histogram for exposure. Khách hàng cũng có thể tùy chỉnh màn hình LCD để thêm hoặc xóa các lớp phủ như tên tệp hiện tại, focus peaking, zebra, false color, frame guides, 3D LUTs và hơn thế nữa. Hỗ trợ 3D LUTs cho phép monitoring shots với màu sắc và hình dạng mong muốn, ngoài ra khách hàng thậm chí có thể “bake in” LUT nếu khách hàng muốn ghi nó vào tệp.

Video Assist sử dụng thẻ SD thông dụng có sẵn, vì vậy khách hàng có thể ghi vào thẻ nhớ flash dễ lấy. Các tệp đủ nhỏ để cho phép ghi dài trên thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II nhanh hơn. Các mẫu Video Assist 7 “lớn hơn bao gồm 2 khe cắm thẻ SD để khách hàng có thể hoán đổi mọi thẻ đầy đủ ngay cả trong quá trình ghi, cho phép ghi có độ dài vô hạn. Thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II nhanh hơn là lựa chọn hoàn hảo để phát sóng vì chúng nhỏ, tốc độ cao và giá cả phải chăng.

Blackmagic Video Assist là một bản nâng cấp lý tưởng cho máy quay, vì màn hình sáng của nó lớn hơn màn hình nhỏ trên máy ảnh dân dụng, ngoài ra người dùng cũng đang bổ sung các tính năng hỗ trợ lấy nét chuyên nghiệp và định dạng tệp chất lượng tốt hơn. Video Assist cũng là một giải pháp tuyệt vời cho các camera chuyên nghiệp vì khách hàng có thể sử dụng nó để nâng cấp các camera phát sóng cũ lên các định dạng tệp hiện đại được sử dụng trên phần mềm dựng mới nhất. Khách hàng được hỗ trợ tất cả phần mềm dựng vì khách hàng có thể ghi lại trong Apple ProRes và Avid DNx. Với cả đầu vào HDMI và SDI, khách hàng có thể kết nối nó với bất kỳ máy quay dân dụng, broadcast camera hoặc thậm chí là máy quay DSLR.

Video Assist ghi lại bằng cách sử dụng các định dạng tệp mở tiêu chuẩn để khách hàng không phải mất thời gian  transcoding media. Các tệp tương thích với tất cả các phần mềm sản xuất hậu kỳ để khách hàng có thể làm việc với phần mềm họ chọn, bao gồm DaVinci Resolve Studio. Tính năng ghi hoạt động ở các tệp ProRes hoặc DNx 10-bit tiêu chuẩn công nghiệp ở tất cả các định dạng và từ tất cả các máy quay HDMI hoặc SDI, cũng như Blackmagic RAW 12-bit trên các kiểu máy 12G-SDI HDR khi được kết nối với máy quay được hỗ trợ. Blackmagic RAW là định dạng RAW phát triển nhanh nhất và các nhà phát triển có thể tải xuống và sử dụng Blackmagic RAW SDK miễn phí để thêm hỗ trợ cho các ứng dụng của họ. Tốt nhất của tất cả các media files hoạt động trên tất cả các hệ điều hành.

Các mẫu Blackmagic Video Assist 12G thậm chí còn có cổng mở rộng USB-C để khách hàng có thể cắm đĩa flash ngoài để ghi. USB-C flash disk có dung lượng lớn vì chúng không bị giới hạn về kích thước. Ngoài ra, có thể ghi vào cùng một đĩa mà khách hàng đang sử dụng hoặc dựng, vì vậy khách hàng không cần mất thời gian sao chép tệp trước khi bắt đầu sản xuất hậu kỳ. Flask Disk rất nhanh, chúng có thể ghi các định dạng tốc độ dữ liệu cao như Ultra HD tốc độ khung hình cao. Hãy tưởng tượng thêm Blackmagic MultiDock 10G để dễ dàng tương thích với SSD để khách hàng có thể ghi trên nhiều đĩa khi mỗi đĩa đầy. Khách hàng thậm chí còn nhận được các menu trên màn hình để quản lý đĩa ngoài bằng màn hình cảm ứng.

Giờ đây, khách hàng có thể phát trực tiếp bằng cả hai mẫu Blackmagic Video Assist 3G và 12G HDR với hỗ trợ webcam mới được thêm vào kết nối USB. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể cắm vào máy tính và tải video trực tiếp vào bất kỳ phần mềm video nào. Phần mềm này bị lừa khi nghĩ rằng Video Assist là một webcam thông thường. Thêm vào đó, khách hàng có được chất lượng 1080p độ phân giải full HD. Chọn bất kỳ phần mềm nào mà khách hàng thích, chẳng hạn như Open Broadcaster để phát trực tiếp chương trình phát sóng trực tiếp hoặc khách hàng có thể gọi Skype cho khách hàng của họ với video trực tiếp về cảnh quay của họ. Blackmagic Video Assist hoạt động với tất cả các phần mềm và nền tảng chính như Open Broadcaster, XSplit Broadcaster, YouTube Live, Facebook Live, Skype, Zoom, Twitch, Periscope, Livestream, Wirecast, v.v.

Video Assist có scopes cho exposure chính xác trên máy quay và tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng. Điều đó có nghĩa là nó cũng là một giải pháp giám sát dạng sóng di động tuyệt vời. Màn hình dạng sóng cung cấp chế độ xem mức độ chói (độ sáng) truyền thống của đầu vào video hoặc tín hiệu phát lại. Vectorscope cho phép khách hàng xem cường độ màu ở các mức tham chiếu SDI 100%. Khách hàng cũng nhận được một RGB parade display lý tưởng để hiệu chỉnh màu sắc. Biểu đồ cho thấy sự phân bố của chi tiết từ trắng đến đen trong hình ảnh và vùng sáng hoặc phần cắt bóng của chúng. Histogram thậm chí có thể được phủ lên trên video trực tiếp hoặc dưới dạng một hình tranh nhỏ trong chế độ xem hình ảnh ở trên cùng bên phải của scope.

Một số máy quay có thể xuất ra không gian màu logarit để bảo toàn dynamic range, điều này rất tốt cho quá trình hậu kỳ sau này, tuy nhiên khi các tệp này được xem trên màn hình, chúng có thể trông phẳng và bị trôi đi. 3D LUTs giải quyết được vấn đề này bởi vì chúng cho phép khách hàng áp dụng “look” cho màn hình để khách hàng có được ý tưởng về hình ảnh hoàn chỉnh sẽ trông như thế nào khi dựng. LUT chỉ có thể được áp dụng tạm thời để theo dõi hoặc chúng có thể được ghi thành tệp để sử dụng trong dựng khi quay Blackmagic RAW. Video Assist hoạt động với các tệp LUT 3D 17 và 33 điểm tiêu chuẩn công nghiệp hoặc khách hàng có thể làm việc với các LUT tích hợp sẵn như Extended Video, Film to Video và hơn thế nữa.

Blackmagic Video Assist bao gồm một máy ghi âm chuyên nghiệp được tích hợp sẵn có chất lượng tốt hơn nhiều so với âm thanh có trong hầu hết các máy quay, loại bỏ nhu cầu mang theo thiết bị âm thanh bổ sung. Khi làm việc ở định dạng SDI, khách hàng có thể ghi lại 2, 4, 8 hoặc 16 kênh âm thanh. Để kết nối micrô, các mẫu 7 “có 2 đầu vào âm thanh tương tự XLR với phantom power và tốc độ lấy mẫu âm thanh độ nét cao 192 kHz ở tốc độ 16 và 24 bit trên mỗi mẫu. Máy đo âm thanh thậm chí có thể thay đổi giữa VU hoặc PPM ballistics.

“Thêm hỗ trợ webcam vào kết nối USB trên Blackmagic Video Assist là một bản cập nhật cực kỳ mạnh mẽ vì giờ đây bạn có thể phát trực tiếp cảnh quay của mình cho khách hàng của mình! Hãy tưởng tượng sử dụng Skype hoặc Zoom để phát trực tiếp cho khách hàng của bạn từ xa, ở bất kỳ đâu trên thế giới! ” Grant Petty, Giám đốc điều hành Blackmagic Design cho biết. “Ngoài ra, Blackmagic Video Assist hiện là một giao diện phát trực tuyến mạnh mẽ để kết nối thiết bị SDI và HDMI với máy tính, cũng như được tích hợp theo dõi video và giám sát dạng sóng! Đây là một bản cập nhật tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.”

Tính năng cập nhật Webcam hỗ trợ video Blackmagic

• Hỗ trợ sản  live production, digital signage và lưu trữ.

• Thiết kế hiện đại với các điều khiển màn hình cảm ứng sử dụng nhanh chóng.

• Người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng của LCD.

• Hỗ trợ thẻ SD / USH-II cho các media thông dụng.

• Nâng cấp camera để giám sát tốt hơn và ghi lại codec tốt hơn.

• Các định dạng tệp mở tiêu chuẩn tương thích với các phần mềm phổ biến.

• Ghi trực tiếp USB-C media disks bên ngoài.

• Đầu ra USB hoạt động như một webcam và hỗ trợ tất cả phần mềm video.

• Built in scopes gồm: waveform, vector, parade and histogram..

• 3D LUT có thể được áp dụng cho cả monitoring và recording

• Multi channel digital chuyên nghiệp và  analog audio.

Tin liên quan