BLACKMAGIC DESIGN RA MẮT BLACKMAGIC MICRO CONVERTER MỚI.

Converter nhỏ nhất thế giới!

 

 

Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp truyền hình  chuyên nghiệp Blackmagic Design đã giới thiệu với thị trường sản phẩm mới là Blackmagic Micro Converter với kích thước siêu nhỏ, có thể bỏ túi là Blackmagic Micro Converter với 2 phiên bản, một chuyển từ tín hiệu SDI sang HDMI và một chuyển từ HDMI sang SDI. Cả hai model đều đã có mặt trên thị trường với giá chỉ 85 đô la Mỹ mỗi sản phẩm.

 

Blackmagic Micro Converter đã có mặt trên thị trường và sẽ được triễn lãm tại booth #SL217 của Blackmagic Design tại Triễn lãm Công Nghệ NAB 2016.

 

Blackmagic Micro Converter SDI to HDMI chuyển tín hiệu từ những thiết bị viễn thông chuyên nghiệp như máy quay, deck, switchers và routers, chuyển tín hiệu sang chuẩn HDMI để người sử dụng có thể theo dõi video trên tivi màn hình rộng hay các projector. Blackmagic Micro Converter HDMI to SDI cho phép khách hàng kết nối thiết bị có cổng HDMI như laptop, máy chơi game gia đình (gaming console) và máy quay với những thiết bị viễn thông chuyên nghiệp.

 

 

Cả hai model đều được trang bị cổng HDMI full-size và kết nối 3G-SDI chuyên nghiệp cho phép làm việc với video chuẩn SD, HD lên tới 1080p60. Không giống với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu cỡ nhỏ khác, Blackmagic Micro Converter được trang bị công nghệ truyền hình chất lượng cao nhất hiện nay, được thu nhỏ trong vỏ bọc kim loại kích cỡ thích hợp. Sản phẩm này có khả năng xử lý video 10-bit tương đương với các converter full-size khác. Hơn nữa, Blackmagic Micro Converter cũng có chức năng re-clocking trên bộ nhận tín hiệu 3G-SDI, cho phép phục hồi tín hiệu SDI, giảm hiện tượng và cải thiện biểu đồ mắt trước khi tín hiệu được xử lý. Điều nay giúp người sử dụng dùng được những dây cáp có chiều dài lớn hơn và đặc biệt đáng tin cậy khi dùng trong truyền tín hiệu chuyên nghiêp.

 

Blackmagic Micro Converter cấp nguồn qua một cổng USB loại thường dùng trên smart phone, vì vậy, khách hàng có thể dùng DC plug back kèm theo, bất cứ thiết bị nào có khe cắm USB, thậm chí có thể sử dụng dây sạc cho smartphone để sạc cho Converter. Ngoài ra có thể cấp nguồn trực tiếp từ nguồn điện AC 110V đến 240V, sản phẩm đi kèm với 4 adapter khác nhau để khách hàng có thể sạc với nhiều nguồn điện khác nhau. Điều này nghĩa là không chỉ từ nguồn điện bên ngoài, thiết bị còn sạc được qua USB từ những vật dụng như laptop hay tivi màn hình lớn nếu không có ổ cắm tường bên ngoài.

 

 

Grant Petty – CEO của Blackmagic Design cho biết “Sản phẩm mới Blackmagic Micro Converter này rất thú vị vì nó cho khách hàng trải nghiệm xử lý video 10-bit chất lượng cao với một kích thước nhỏ đến nỗi họ có thể mang đi bất cứ đâu. Chưa bao giờ trên thị trường có một thiết bị chuyển đổi tín hiệu chất lượng, nhỏ và giá cả phải chăng như thế này. Khách hàng sẽ có thể sử dụng tại studio với những bản tin truyền hình, sự kiện live, dùng sau hậu trường, bảng điện tử, hệ thống âm thanh ánh sáng trong công ty, khách sạn và bất cứ đâu!”

 

Thiết bị Blackmagic Micro Converter là một phần của dòng thiết bị chuyển đổi tín hiệu chuyên nghiệp khổng lồ, gồm những thế hệ sản phẩm ngày càng hiện đại và có số lượng chức năng khổng lồ. Những chức năng này gồm có 3G, 6G và 12G-SDI model, tương thích với chất lượng video SD, HD, Ultra HD hay cả phim điện ảnh chuẩn 48 khung hình/giây – high frame rate chất lượng 2160p60. Blackmagic Mini Converter và Teranex Mini converter nổi bật với chức năng hỗ trợ rất nhiều loại kết nối như tín hiệu balanced analog, chuẩn âm thanh kỹ thuật số (AES/EBU audio), các bộ nhận tín hiệu không cần thiết, analog video, cáp quang và nhiều nữa.

 

 

Những tính năng nổi bật của Blackmagic Micro Converter

 

  • Có hai dòng thiết bị, một chuyển từ SDI sang HDMI, một chuyển từ HDMI sang SDI.
  • Chuẩn HDMI full-size và kết nối 3G-SDI, cho phép làm việc với video có format SD, HD lên tới 1080p60.
  • Bọc trong lớp kim loại chắc chắn, thiết kế gọn ghẽ, mạnh mẽ phù hợp dùng mọi nơi.
  • Khả năng truyền phát tín hiệu chuyên nghiệp: xử lý video 10-bit.
  • Chức năng re-clocking trên bộ nhận tín hiệu 3G-SDI, giúp giảm hiện tượng jitter và cải thiện biểu đồ mắt SDI.
  • Sạc được qua cổng USB trên mọi thiết bị như laptop, đầu sạc điện thoại, tivi và cả DC plug back đi kèm với mức điện áp ngoài là AC 110-240V.

 

Giá cả trên thị trường

 

Blackmagic Micro Converter nay có mặt trên thị trường tại các nhà bán lẻ Blackmagic Design khắp thế giới với giá 85 đô la Mỹ.