BLACKMAGIC GIỚI THIỆU MINI CONVERTER 6G-SDI MỚI – GIÁ RẺ

Converter mới trang bị kết nối 6G-SDI, hỗ trợ tất cả các định dạng lên đến 2160p30, khoá HDMI tức thời, 3D LUT… và nhiều tính năng khác.

Tại InterBEE 2017, Tokyo, Nhật Bản, Blackmagic Design giới thiệu Mini Converter 6G-SDI chất lượng phát sóng mới dùng cho chuyển đổi tin hiệu SDI sang HDMI và HDMI sang SDI. Các model mới bao gồm nhiều tính năng cao cấp và mức giá mới thấp hơn so với phiên bản 3G-SDI và 4K trước đó. Mini Converter HDMI to SDI 6G hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam, với mức giá 3.946.000 VNĐ và Mini Converter SDI to HDMI 6G-SDI có giá 5.036.000 VNĐ

Mini Converter SDI to HDMI 6G và Mini Converter HDMI to SDI 6G sẽ được trưng bày tại gian hàng số 8211 của Blackmagic Design tại InterBEE 2017 ở Nhật Bản.

Các mẫu Mini Converter SDI to HDMI 6G và Mini Converter HDMI to SDI 6G khiến cho việc chuyển đổi tín hiệu SDI sang HDMI và ngược lại ở tất cả các định dạng lên đến 2160p30 trở nên khả thi. Cả hai model đều được trang bị kết nối 6G-SDI đa tỉ lệ chuyên nghiệp và tương thích với các thiết bị truyền hình SDI hiện có. Chúng còn được trang bị cổng HDMI với analog và AES/EBU audio input hoặc output, tuỳ vào model.

Model SDI to HDMI 6G còn được trang bị khoá HDMI tức thời và hỗ trợ 3D LUT 33 điểm, là các tính năng cao cấp mới không có trên phiên bản trước đây.

Cổng HDMI của TV và máy chiếu có thể mất nhiều thời gian để khoá một tín hiệu khi một source mới được kết nối. Để khắc phục vấn đề này, Mini Converter SDI to HDMI 6G được trang bị khoá HDMI tức thời, liên tục gửi tín hiệu HDMI hoạt động đến màn hình. Điều này có nghĩa là khách hàng không bị gián đoạn khi thay đổi các source có cùng định dạng và tốc độ khung hình như tín hiệu trước đó.

Ví dụ, khách hàng có thể kết nối Mini Converter SDI to HDMI 6G vào out put của video router và các tín hiệu monitor trên một màn hình TV HDMI lớn. Khi router output thay đổi, TV HDMI sẽ ngay lập tức khoá tín hiệu mới mà không cần tái đồng bộ hoá.

Mini Converter SDI to HDMI 6G còn có đầy đủ 3D LUT 33 điểm cho độ chính xác cực kỳ cao, tính năng chuyển đổi màu sắc chất lượng điện ảnh. Điều này có nghĩa là các LUT có thể được dùng để tạo ra các look tuỳ chọn, thay đổi màu sắc và gamma trong thời gian thực khi giám sát trên hiện trường. Điều này cũng có nghĩa là khác hàng có thể dùng Mini Converter SDI to HDMI 6G như một 3D LUT processor. Các 3D LUT này cũng tương thích với DaVinci Resolve, vậy nên khách hàng có thể dùng các LUT giống nhau trên hiện trường và trong hậu kỳ để cho màu sắc phù hợp.

Đối với âm thanh, Mini Converter SDI to HDMI 6G có thể giải nhúng âm thanh từ SDI sang HDMI, AES/EBU hoặc balanced audio out. HDMI to SDI 6G có thể nhúng tín hiệu âm thanh đi vào sang SDI output từ HDMI, balanced analog hoặc âm thanh AES/EBU kỹ thuật số input.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Các mẫu Blackmagic Mini Converter 6G-SDI mới rất thú vị, bởi chúng cho phép khách hàng xử lý video 10-bit chất lượng phát sóng với những tính năng cao cấp mới với mức giá thấp hơn trước đây. Các converter mới này cho phép khách hàng sử dụng mọi thứ từ các TV màn hình rộng đến laptop, thậm chí là các máy chiếu điện ảnh kỹ thuật số với các thiết bị SDI hiện có của họ.

Blackmagic Mini Converter là một phần của dòng sản phẩm broadcast converter chuyên nghiệp, gồm có các Micro Converter giá rẻ cũng như các model cao cấp hơn với nhiều tính năng khác nhau. Hệ thống này bao gồm các model hỗ trợ kết nối 3G-SDI, 6G-SDI và 12G-SDI, tương thích với tất cả các định dạng SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Blackmagic Mini Converter và Teranex Mini converter hỗ trợ nhiều loại kết nối như balanced analog và AES/EBU audio, redundant input, analog video, cáp quang và nhiều loại kết nối khác.

Tin liên quan