BỘ PHIM GAME OF THRONES CỦA HBO ĐƯỢC GRADING BẰNG DAVINCI RESOLVE STUDIO.

Dựa trên Bộ sách viễn tưởng bán chạy nhất của George R. R. Martin, “A song of Ice and Fire”, bộ phim “Game of Thrones” của HBO là một câu chuyện thiên anh hùng ca về giới quý tộc hay sự phản bội ở Westeros, nơi mà mùa hè và mùa đông có thể kéo dài nhiều năm.

Joe giải thích rằng việc sử dụng các gam màu khác nhau, cho người dùng cảm nhận được mình đang trên một hành trình và biết được chính xác nơi mà mình đang xem là ở đâu trong suốt bảy vương quốc trong trí tưởng tượng.

Joe dựa vào các tính năng curves, secondaries, keyer và compositing của phần mềm DaVinci Resolve để tạo sắc thái màu cho bộ phim. Và anh ấy còn có thể tạo ra cái nhìn khác trong thời gian thực. Joe nói rằng, phần mềm Resolve chạy rất nhanh, và đây là một phần lý do anh thích sử dụng nó, chạy mà không cần rendering trong thời gian thực đây rất hữu ích khi muốn diễn tả cái nhìn khác.

Trang khi trạng thái màu sắc là điều quan trong để phân biệt giữa các địa điểm và cốt truyện, cho các hình ảnh chung của bộ phim, công việc của Joe là làm sao để truyền tải được hình ảnh rõ nét thuần túy đến người xem. Joe cho biết: “Bất chấp chủ đề của tập phim và cho dù chúng ta có muốn màu sắc rực rỡ hay nhạt, tôi luôn muốn mang đến hình ảnh chân thực nhất, hình ảnh đặc trưng cao nhất có thể mà khi quay thực tế không có được”

“Khi làm việc với nguyên liệu LOG, bạn cần có điểm khởi đầu tốt để cho hình ảnh của bạn nhìn như phim. Công cụ trong phần mềm Resolve tôi sử dụng liên tục đó chính là khả năng dùng tính nhịp nhàng của mảng màu đúng và sự hài hòa với màu cơ bản, màu đường dọc (liner) trong LOG để chỉnh tay các gam màu trắng và đen” Joe kết luận. “Phần mềm DaVinci reslve sẽ không bao giờ ngăn cản mà chỉ nâng cao khả năng sáng tạo của bạn lên “