SƠ BỘ VỀ URSA MINI PRO SSD RECORDER MỚI

Tác giả Adam Plowden

SSD Recorder không thực hiện mirror record. Tuy vậy, SSD block sẽ là lựa chọn ghi thứ 3

Tại IBC 2017 năm nay, Blackmagic Design giới thiệu với chúng ta URSA Mini Pro SSD recorder mới, cho phép ghi nội dung từ URSA Mini lên ổ SSD. Ngoài ra, ngàm Nikon cho URSA Mini Pro cũng được giới thiệu

URSA Mini Pro SSD Recorder

Lắng nghe những phản hồi từ khách hàng, Blackmagic Design đã phát triển SSD recorder cho URSA Mini Pro và ra mắt vào hồi tháng 10 vừa qua. Thiết bị mới này cho phép người dùng ghi các media có dung lượng lớn với tốc độ nhanh hơn. Nó gắn phía sau URSA Mini Pro và cho phép bạn ghi toàn bộ nội dung từ máy quay lên ổ SSD (thay vì lên thẻ Cfast hay thẻ SD như trước đây).

URSA Mini Pro SSD Recorder kết nối với máy quay thông qua hai cáp SDI

Ổ SSD là lựa chọn chi phí thấp và dễ dàng mua được trên thị trường. SSD recorder hoạt động tương tự như Hyperdeck và khuyến cáo nên sử dụng ổ cứng tốc độ cao tương đương để record. Nó gắn trực tiếp vào máy quay và được thiết kế chỉ để sử dụng với URSA Mini Pro mà thôi.

Proxy recording ở bitrate thấp hoặc phiên bản có độ nén cao hơn là không khả thi – URSA Mini Pro SSD chỉ có khả năng capture trực tiếp dựa trên codec và độ phân giải được thiết đặt trước khi bắt đầu ghi.

SSD recorder biến các công cụ đắt đỏ và bất tiện như Atoch C2S trở nên lỗi thời. Giá của SSD recorder hiện tại là 11.993.000 VNĐ, được bán tại Pixel Factory, nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam.

Ngàm F cho ống Nikon trên URSA Mini Pro và Mic Holder

URSA Mini Nikon F Mount

Cùng với việc ra mắt SSD recorder, Blackmagic còn giới thiệu Nikon F-mount adaptor và Mic Holder. Nikon F-mount cho phép người dùng lens Nikon có thể tận dụng những ống kính có sẵn của mình để kết hợp với URSA Mini Pro. Mic Holder gắn ở tay cầm phía trên, cho phép người điều khiển gắn một shotgun mic, như Rode NTG4+, lên thân máy.

Nguồn: Cinema 5D

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch

Tin liên quan