CÁC CẬP NHẬT MỚI CHO BLACKMAGIC DUPLICATOR 4K

Cập nhật mới miễn phí bổ sung tính năng ghi trong thời gian dài cho Blackmagic Duplicator 4K, cho phép nó có thể ghi liên tục trong vòng hơn 2 tháng trên mộ bộ thẻ SD duy nhất.

Ngày 5/3/2019, Blackmagic Design giới thiệu bản cập nhật mới dành cho Blackmagic Duplicator 4K, cho phép ghi liên tục ở thời gian dài.

Blackmagic Duplicator 4K là một recorder thời gian thực có khả năng ghi nội dung lên 25 thẻ SD cùng một lúc với H.264 hoặc h.265 ở định dạng SD, HD hoặc Ultra HD lên đến 2160p60. Bản cũ của Blackmagic Duplicator có thể được dùng để ghi nội dung lên 25 thẻ SD cùng một lúc từ bất cứ source video 12G-SDI nào. Mặc dù vậy, giờ đây, Blackmagic Duplicator 4K có thể dùng để ghi liên tục trong thời gian dài, lên đến nhiều tháng, cho phép các đài truyền hình record các chương trình phát sóng, hoặc kích hoạt các ứng dụng bảo mật cao nơi bạn cần độ phân giải cao và tốc độ khung hình cao ở H.265 Ultra HD.

Bản cập nhật Duplicator 4K 1.2 hiện đã có mặt tại website của Blackmagic Design, miễn phí tải về.

Ngoài chế độ sao chép tiêu chuẩn như trước đây, có 2 cách để ghi trong thời gian dài mà bạn có thể sử dụng. Chúng được gọi là chế độ ghi trong thời gian dài trên một đĩa, và chế độ ghi đè vô hạn.

Trong chế độ ghi một đĩa, quá trình ghi diễn ra trên mỗi trong số 25 thẻ theo tuần tự, như thể chúng là một đĩa đơn duy nhất. Khi một thẻ đầy, quá trình ghi tự động chuyển sang thẻ tiếp theo cho đến khi tất cả các thẻ đều đã đầy. Một khi tất cả các thẻ đầy, quá trình ghi sẽ dừng lại, hoặc khách hàng có thể thay các thẻ đã đầy bằng thẻ mới, và quá trình ghi sẽ tiếp diễn chừng nào còn dung lượng trống.

Chế độ ghi thứ hai, được gọi là chế độ ghi đè vô hạn, cho phép khách hàng ghi trong một vòng lặp liên tục mà không cần dừng lại. Mặc dù chế độ ghi này tương đương với chế độ ghi đã được nhắc đến ở trên, điểm khác biệt chính là khi tất cả 25 thẻ SD đã đầy, quá trình ghi sẽ lặp lại và bắt đầu ghi đè lên các thẻ cũ. Điều này có nghĩa là Blackmagic Duplicator 4K có thể ghi liên tục mà không bị gián đoạn và không cần thay thẻ. Nó giúp Blackmagic Duplicator 4K hoàn hảo cho các tác vụ như ghi trực tiếp từ hệ thống bảo mật khi điều quan trọng là giữ các footage trong một khoảng thời gian ngắn. Cho dù là ghi từ một camera hay multiview output từ hệ thống camera an ninh, Blackmagic Duplicator 4K có thể ghi vô thời hạn mà không dừng lại.

Người dùng có thể ghi nội dung HD bình thường lên các thẻ 16GB rẻ tiền trong 24h một ngày trong vòng 4 ngày mà không dừng lại, hoặc họ có thể dùng thẻ 256GB để ghi liên tục trong 64 ngày. Khách hàng cũng có thể dễ dàng nối chuỗi nhiều duplicator với nhau thông qua SDI và RS-422 control để ghi trong thời gian dài hơn. Chế độ ghi trên một đĩa hoàn hảo cho các đài truyền hình cần lưu trữ các chương trình phát sóng. Thay vị các máy chủ lớn, đặt tiền, đòi hỏi không gian lưu trữ lớn, khách hàng giờ đây có thể record và lưu trữ trong một không gian siêu nhỏ với các thẻ SD thông thường.

Blackmagic Duplicator 4K vẫn hỗ trợ chế độ ghi cùng lúc trên 25 thẻ như trước đây, cho phép ghi đồng loạt trên 25 thẻ SD cùng một lúc. Chức năng này hoàn hảo để ghi nhiều bản sao của một sự kiện trực tiếp, để khách hàng có thể bán nội dung cho người tiêu dùng ngay khi sự kiện kết thúc. Blackmagic Duplicator 4K cho phép người làm nội dung tăng đáng kể lợi nhuận bởi vì nó cho phép họ bán nội dung ngay khi sự kiện vừa kết thúc, khi những người tham dự vẫn còn hào hứng với những màn biểu diễn, và trước khi họ bước ra khỏi cửa. Giờ đây, khách hàng có thể bán nội dung video cho người hâm mộ ngay khi họ rời khỏi địa điểm diễn ra sự kiện, cho các bậc phụ huynh khi con họ vừa kết thúc màn biểu diễn hoặc thi đấu, sau các sự kiện thể thao, hội nghị, hội thảo bán hàng…

Blackmagic Duplicator 4K có các kết nối 12G-SDI cao cấp, đa tỉ lệ, cho phép ghi tất cả các định dạng SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60. Đối với các sự kiện lớn hơn, bạn có thể nối nhiều duplicator lại với nhau thông qua cổng SDI loop thru và RS-422 deck control. Điều này cho phép khách hàng sao chép hoặc ghi nội dung lên một số lượng thẻ SD không giới hạn trong thời gian thực. Khi quá trình ghi được bắt đầu hoặc dừng trên cái Blackmagic Duplicator 4K đầu tiên, thì những cái khác cũng sẽ tự động làm theo. Ngoài ra còn có một cổng cáp quang SFP để thêm một mô-đun SDI sợi quang tương thích SMPTE tuỳ chọn khi làm việc ở các địa điểm lớn với khoảng cách giữa các thiết bị cách xa nhau. Gắn SDI sợi quang vào các Blackmagic Duplicator 4K có thể sẽ rất hữu dụng khi các Duplicator này được set up gần khu vực bán hàng cách xa khu vực sản xuất để các thẻ nhớ chứa nội dung có thể được trao tay khách hàng nhanh chóng nhất.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design nói: “Blackmagic Duplicator 4K là một sản phẩm rất thành công, được nhiều khách hàng yêu thích. Bản cập nhật này biến Blackmagic Duplicator 4K trở nên hoàn hảo cho cả việc tạo các bản sao lẫn ghi nội dung trong thời gian dài, vậy nên nó sẽ trở thành một sản phẩm 2 trong một. Trên hết, tính năng ghi trong thời gian dài này được đưa vào dưới dạng một bản cập nhật miễn phí. Vậy nên các khách hàng đang sử dụng Blackmagic Duplicator 4K sẽ có cảm giác như được tặng một sản phẩm hoàn toàn mới, chỉ bằng các nâng cấp phần mềm.”

Các tính năng chính của Blackmagic Duplicator 4K

 • ・Là một duplicator kiêm recorder với 12G-SDI và hoạt động trong thời gian thực
 • ・Có 3 chế độ ghi: Sao chép, ghi trên một đĩa, và ghi đè.
 • ・Cho phép ghi nội dung lên 25 thẻ SD cùng một lúc.
 • ・Hỗ trợ H.264 hoặc H.265, là tiêu chuẩn cho Ultra HD.
 • ・Có cổng 12G-SDI input và loop thru output, cùng với điều khiển RS-422
 • ・Dùng các định dạng file mở tương thích với tất cả các máy tính và tivi Ultra HD
 • ・Ghi nội dung SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60
 • ・Cho phép nối nhiều duplicator với nhau thành một chuỗi để ghi không giới hạn.
 • ・Dễ dàng sử dụng bảng điều khiển ở mặt trước với các nút khoá, record, nối, dừng…
 • ・Tích hợp cổng nguồn xoay chiều 110V – 240V
 • ・Blackmagic Duplicator 4K hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Tin liên quan