CÁC SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO SOFT DARTS PROFESSIONAL TOUR JAPAN

SOFT DARTS PROFESSIONAL TOUR JAPAN sử dụng live workflow xây dựng từ các sản phẩm của Blackmagic Design, bao gồm: ATEM 2 M/E Production Studio 4K, ATEM 1 M/E Advanced Panel, Micro Studio Camera 4K, HyperDeck Studio MiniVideo Assist 4K, dùng để record, livestream lên youtube và phân phối video giữa các địa điểm diễn ra game trên sân khấu chính.

SOFT DARTS PROFESSIONAL TOUR JAPAN là một giải đấu phi tiêu nổi tiếng với sự tham gia của các tay chơi phi tiêu chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đến thi đấu trước rất đông khán giả xem trực tiếp. Công ty sản xuất KOKOROX Inc. tại Tokyo được thuê để sản xuất các sự kiện trực tiếp này và quản lý phát trực tiếp (live streaming) trên YouTube.

Để record mỗi khoảnh khắc của hành động, hai máy Micro Studio Camera 4K được lắp trên sân khấu chính để quay người chơi và tấm bia. Tín hiệu từ hai máy quay này được gửi đến ATEM 2 M/E Production Studio 4K để switch và chèn đồ họa, sau đó output được capture lại để live streaming và gửi đến các màn hình xung quanh địa điểm diễn ra sự kiện. Mỗi máy quay cũng kết hợp với một HyperDeck Studio Mini cho mỗi sự kiện, cùng với Video assist 4K để record clean feed từ mỗi máy quay cùng với âm thanh nhúng.

Shuta Moriguchi, Video Producer of KOKOROX, cho biết: “ATEM 2 M/E Production Studio 4K được giới thiệu vì nó có thể tạo ra nhiều lớp màn hình với Super Source. Khi live stream các cuộc thi phóng phi tiêu, nhiều thông tin như điểm số và tên người chơi cần được hiển thị trên màn hình. Việc lưu các thông tin được tạo sẵn trong Photoshop vào media pool của ATEM rất tiện lợi. ATEM này giúp dễ dàng tạo các lớp phủ tiêu đề mà không cần điều chỉnh các cài đặt về keying. Chúng tôi cũng dùng ATEM 2 M/E Production Studio 4K kết hợp với ATEM 1 M/E Advanced Panel,  cho phép chúng tôi sử dụng các macro. Ngay khi vận động viên phóng phi tiêu đi, các thiết đặt điều khiển máy quay được cài đặt trong macro để máy quay có thể lấy cận tấm bia. Tất cả những điều này giúp tạo video live mà không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào, vì nó có thể được bạn trực tiếp trên bảng điều khiển.”

Anh cho biết thêm: “Hai máy Two Micro Studio Camera 4K được dùng để quay người chơi và tấm bia từ các điểm cố định. Khi quay thể thao, việc quan trọng là không làm phiền người thi. Máy quay phải nhỏ gọn và có thể quay trong thời gian dài và Micro Studio Camera 4K là một máy quay đáp ứng tất cả các nhu cầu và điều kiện của chúng tôi. Giải đấu được tổ chức trong nửa ngày và camera được di chuyển một cách đều đặn trong 12 tiếng đồng hồ đó.”

Một trong những tính năng của ATEM 2 M/E Production Studio 4K mà KOKOROX thấy hữu ích nhất là khả năng điều khiển máy quay thông qua phần mềm ATEM software control.

Shuta Moriguchi: “Điều kiện tại các địa điểm luôn khác nhau. Ở Soft Darts, chúng tôi chỉ quay với ánh sáng tự nhiên vậy nên chức năng điều chỉnh màu sắc là rất cần thiết. Việc kiểm soát focus và zoom của Micro Studio Camera 4K là rất tiện lợi khi thông qua phần mềm ATEM software control. Điều chỉnh màu sắc với phần mềm là rất hữu dụng.”

Anh kết luận: “Các sản phẩm của Blackmagic Design nhỏ gọn, nhẹ, vì vậy rất thuận tiện đối với công việc đòi hỏi di chuyển nhiều như thế này. Bằng việc sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design, phạm vi của workflow trong live production được mở rộng.”

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design

Tin liên quan