CÁC SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN GIA NHẬP ‘HIỆP HỘI CÔNG NGHỆ HẬU KỲ’ CỦA NETFLIX

Blackmagic Design đã gia nhập Hiệp hội Công nghệ Hậu kỳ của Netflix (Netflix Post Technology Alliance) và DaVinci Resolve, phần mềm dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh của hàng này, đã được chọn vào 3 trọng số 4 hạng mục công nghệ của Hiệp hội này là “Chỉnh màu”, “Dựng phim” và “IMF & Media Encoding.” Ngoài ra, Blackmagic URSA Mini 4.6K và URSA Mini Pro cũng được chọn vào hạng mục “Máy quay” của Hiệp hội này.

Hiệp hội Công nghệ Hậu kỳ là một chương trình dùng để chứng nhận các sản phẩm của các nhà sản xuất tạo và quản lý bất kỳ loại dữ liệu âm thanh, dữ liệu hình ảnh hoặc metadata từ sản xuất đến hậu kỳ. Hiệp hội này được lập ra nhằm mục đích kết hợp những cái tên đầu ngành lại với nhau và hợp tác chặt chẽ với Netflix để cải tiến các quy trình sản xuất phim/video và hỗ trợ cho ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn cầu.

Để được chứng nhận của Hiệp hội Công nghệ Hậu kỳ, các sản phẩm phải tuân thủ các thông số về phân phối của Netflix và cam kết tiếp tục cải tiến công nghệ cũng như giải quyết các vấn đề. Được chọn vào các hạng mục của hiệp hội này, các nhà làm phim được đảm bảo rằng các sản phẩm có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng, dịch vụ và hỗ trợ.

DaVinci Resolve được các chuyên gia hậu kỳ trên toàn thế giới sử dụng, và đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều phim và chương trình truyền hình trên Netflix, bao gồm một số series ăn khách trên Netflix như: “Daredevil”, “She’s Gotta Have It”, ”The Ranch”, “The end of the F**king World” và 13 Reasons Why.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Các chuyên gia làm phim và truyền hình cho Netflix cần tập trung vào tính sáng tạo, chất lượng và khả năng phát hành toàn cầu ở nhiều loại định dạng khác nhau. Vì vậy, việc có một quá trình xử lý hậu kỳ hiệu quả, dễ sử dụng và luôn được cải tiến là một điều hết sức quan trọng. Chúng tôi vinh dự khi Netflix thấy rằng DaVinci Resolve mang lại tất cả những công cụ hậu kỳ thiết yếu trong một phần mềm duy nhất, để có tên trong tất cả các danh mục về phần mềm hậu kỳ của Hiệp hội Công nghệ Hậu kỳ.”

Chris Fetner, giám đốc Post Partnerships & Integrations tại Netflix, cho biết: “Tại Netflix, việc trao quyền cho các đối tác sáng tạo là hết sức quan trọng, Hiệp hội Công nghệ Hậu kỳ sẽ góp phần xây dựng trải nghiệm liền mạch hơn từ sản xuất đến hậu kỳ. Các sản phẩm được gắn nhãn là các sản phẩm cam kết cải tiến để có được khả năng tương tác tốt hơn và quy trình đổi mới nhanh hơn, cho phép các nghệ sĩ tập trung năng lượng vào điều quan trọng nhất – kể chuyện.”

Về DaVinci Resolve 15

DaVinci Resolve 15 là một bản cập nhật khổng lồ, tích hợp thêm các công cụ về visual effects và motion graphics, biến nó thành giải pháp đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa dựng online và dựng offline, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ, hợp tác đa người dùng và giờ đây là hiệu ứng hình ảnh, tất cả các công cụ hậu kỳ trong một phần mềm duy nhất. DaVinci Resolve 15 được bổ sung thêm toàn bộ trong Fusion mới với hơn 300 tính năng và cải tiến mới mà các chuyên gia dựng phim và chỉnh màu cần.

DaVinci Resolve 15 tiếp tục cách mạng hóa lĩnh vực hậu kỳ bằng cách kết hợp 4 ứng dụng cực kỳ cao cấp thành các trang khác nhau trong một phần mềm duy nhất. Trang Edit có tất cả các công cụ mà các chuyên gia dựng phim cần cho cả dựng online và dựng offline. Trang Color có công cụ chỉnh màu tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Trang Fairlight audio được thiết kế đặc biệt để xử lý âm thanh hậu kỳ. Và trang Fusion mới với hơn 250 VFX, cung cấp cho các visual effects và motion graphics artist mọi công cụ cần thiết để họ tạo ra các hiệu ứng và hình ảnh động chất lượng điện ảnh. Bạn chỉ cần một cú click chuột để chuyển đổi giữa các phần dựng, chỉnh màu, hiệu ứng và âm thanh một cách nhanh chóng.

Điều này mang đến cho những người dùng cá nhân khả năng sáng tạo một cách linh hoạt không giới hạn, bởi họ có thể học và khám phá những bộ công cụ khác nhau. Nó cũng cho phép nhiều người khác nhau cùng cộng tác, vậy nên các tài năng khác nhau có thể làm việc cùng nhau trong một project cùng một thời điểm. DaVinci Resolve 15 Studio là hệ thống duy nhất hiện nay cho phép người dựng phim, người chỉnh màu, visual effects artist và kỹ sư âm thanh làm việc trên cùng một project tại cùng một thời điểm.

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam