CÀI ĐẶT TỐT NHẤT CHO POCKET CINEMA CAMERA 6K

Trong khi các cinema camera đã bị thu hẹp kích thước đáng kể trong vòng 5 năm qua, các tùy chọn menu của chúng chỉ tăng lên. Định dạng thô, nén và tự động lấy nét là một trong những lựa chọn khó khăn trong các máy quay video mới hơn và có thể khó phân loại và tìm ra thứ tốt nhất. Blackmagic Design là một trong những công ty có rất nhiều tính năng trong Pocket Cinema Camera 6K nhỏ bé của họ và bạn có thể đang tìm kiếm một số cài đặt được đề xuất.

Nhà làm phim Matteo Bertoli vừa chia sẻ các cài đặt yêu thích của mình cho BMPCC 6K. Điều này bao gồm những thứ như ISO, codec, độ phân giải và hơn thế nữa, nhưng Bertoli cũng nói về thiết lập của mình. Bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách cấu hình máy quay Blackmagic của họ đều có thể học từ cách người khác chọn cài đặt.

Bắt đầu mọi thứ với tab Record, bạn sẽ tìm thấy một số cài đặt quan trọng nhất. Bertoli gắn bó với Blackmagic RAW và chọn gắn với tốc độ bit không đổi để có kích thước tệp đáng tin cậy hơn và hiệu suất có thể dự đoán được.

Hầu hết các công việc cá nhân của mình, anh ấy thực sự gắn bó với tỷ lệ nén 12: 1 và rất hạnh phúc. Đối với công việc của khách hàng, anh ấy tăng lên đến 8: 1 hoặc thậm chí 5: 1 để nâng cao chất lượng hơn một chút. Có một bước nhảy vọt để chuyển từ 12: 1 lên 8: 1, vì vậy nó đáng giá cho công việc của khách hàng.

Đối với độ phân giải, Bertoli chọn 6K là tùy chọn hàng đầu. Full 6K hoặc 6K 2,4: 1 đều được tùy theo sở thích cá nhân của bạn. Đối với chuyển động chậm, bạn sẽ cần giảm xuống 2,8K 17: 9. Quay trở lại 6K, nó sẽ giúp tiết kiệm một số không gian bằng cách chuyển sang 2,4: 1 nếu bạn có thể loại bỏ phần cắt.

Record page tiếp theo cung cấp các tùy chọn chi tiết hơn, chẳng hạn như Dynamic Range. Phim được Blackmagic ghi vào log recording. Anh ấy đi với 23,98p cho tốc độ khung hình với tốc độ khung hình 48fps. Tốc độ giảm quan trọng vì bạn có thể đến đó bằng phím tắt bằng cách nhấn vào fps ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bạn cũng sẽ chọn media trên trang này, CFast, ổ đĩa ngoài hoặc thẻ đầy đủ nhất. Bertoli sử dụng ổ đĩa ngoài – mà nhiều người khuyên dùng cho Pocket 6K – và thực sự bật tính năng dừng ghi nếu thẻ giảm khung hình. Đây là một dấu hiệu an toàn hơn khi bạn gặp sự cố với bản ghi của mình.

Các cài đặt Record khác bao gồm chức năng thu gọn thời gian, làm sắc nét chi tiết được đặt thành tắt và tùy chọn để đưa LUT vào tệp. Các vòng quay nhanh hơn có thể muốn áp dụng LUT, nhưng nói chung, bạn sẽ không sử dụng điều này.

Chuyển sang tab Monitor, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Bạn sẽ chọn những gì sẽ hiển thị, cho dù đó là mét hay codec và độ phân giải, bật / tắt status text và một số thứ khác.

Ở trên cùng là các tùy chọn cho màn hình LCD của máy quay, nguồn cấp dữ liệu HDMI hoặc cả hai. Bằng cách nhấn vào một, sau đó bạn có thể chọn có bật LUT, zebras, focus assist, frame guide, false color, v.v. hay không. Bertoli có LUT, Hỗ trợ lấy nét, Hướng dẫn khung hình và Lưới cho LCD và HDMI. Đối với cả hai, anh ta có độ mờ ở mức 50%, các đường màu để hỗ trợ lấy nét, đỉnh màu đỏ và một số thứ khác.

Âm thanh không có gì đặc biệt. Về cơ bản, bản ghi âm thanh nổi mặc định được tích hợp trong máy quay. Thiết lập có một số cài đặt. Bạn có một tùy chọn cho tốc độ màn trập hoặc góc màn trập, tùy chọn này lại được tùy chọn và tùy chọn cho tốc độ hệ thống 50 Hz và 60 Hz để chụp không bị nhấp nháy tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở.

Trang tiếp theo là nơi bạn có thể lập trình các nút Chức năng của mình. Đây sẽ là một màn hình rất hữu ích. Bertoli có F1 được đặt thành False Color, F2 là Hiển thị LUT và F3 là Hỗ trợ lấy nét. Một tùy chọn khác để chuyển đổi là bạn có thể đặt hiển thị trên màn hình LCD, qua HDMI hay cả hai.

Trang tiếp theo hiển thị những thứ như tally light, ID phần cứng và một vài thứ khác. Tiếp tục, bạn sẽ tìm thấy kết nối Bluetooth và trang cuối cùng có một số tùy chọn đặt lại. Pixel Remapping được sử dụng đặc biệt vì nó cho phép bạn có máy quay chỉnh sửa lại cảm biến một cách thông minh để tính đến pixel nóng không thường xuyên. Có thể giúp bạn đỡ đau đầu nếu bạn nhận thấy nó trong cảnh quay của mình và chạy remapping này.

Cài đặt trước là những gì bạn mong đợi. Bạn có thể lưu cài đặt của mình và sau đó xuất chúng. Bạn cũng có thể nhập nếu muốn chuyển từ máy quay này sang máy quay khác. Và cuối cùng là tab LUTS. Tìm tất cả các LUT bạn đã cài đặt và có trên máy quay.

Ra khỏi menu chính và đến màn hình quay, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt quay của mình. Ở trên cùng bên trái, bạn sẽ tìm thấy lưới và các công cụ khác và có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt hỗ trợ chụp. Tiếp theo là tốc độ khung hình.

Nhấp vào đây sẽ cung cấp cho bạn một phím tắt cho off-speed rate. Sau đó là tốc độ / góc màn trập. Thường thì đây là một thiết lập 180 độ và quên nó đi, nhưng đôi khi bạn có thể muốn điều chỉnh điều này để giải quyết vấn đề nhấp nháy. Nó cũng có thể ảnh hưởng một chút đến hình ảnh vì tốc độ màn trập / góc nhanh hơn sẽ cho hình ảnh video sắc nét hơn.

ISO là một cài đặt quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhiễu và hạt tổng thể của hình ảnh của bạn. Bây giờ, nó là RAW, vì vậy sẽ có một số linh hoạt khi hậu kì, nhưng là một máy quay ISO kép, bạn phải cẩn thận xem bạn đang ở phía nào của hàng rào. Cơ sở là 400 và cơ sở có độ nhạy cao là 3200. Điều này có nghĩa là bạn có thể muốn tránh xuống dưới 400 trong ánh sáng chói. Như mọi khi, hãy chọn mức thấp nhất bạn có thể.

Một lần nữa, quay RAW mang lại sự linh hoạt tốt, nhưng bạn vẫn nên đặt cân bằng trắng. Mang nó vào ballpark sẽ hữu ích trong việc xem trước hình ảnh của bạn. Đó là một thói quen tốt cần có và quan trọng hơn nếu bạn quay ProRes đúng dịp vì nó sẽ bị baked in.

Nếu bạn vuốt từ trái sang phải trên màn hình, bạn có thể tìm thấy một menu ẩn. Đây là các tab Clip và Project. Trong clip, bạn có thể đặt thông tin cuộn, cảnh, quay và phương án cũng như dữ liệu ống kính.

Điều này có thể giúp giữ các tệp của bạn có tổ chức hơn một chút. Dự án đi xa hơn một chút với tên dự án, ghi nhãn camera và một số tùy chọn nhanh khác.

Phù. Đó là rất nhiều. Việc xử lý các cài đặt cho chính bạn chắc chắn sẽ hữu ích, nhưng đây chắc chắn là một nơi khởi đầu tốt. Bất kỳ cài đặt nào bạn rất quan tâm với máy quay Blackmagic của mình?

Nguồn: 4kshooters

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!

Tin liên quan