CLB BÓNG ĐÁ DERBY COUNTY SỬ DỤNG GIẢI PHÁP TRUYỀN HÌNH CỦA BLACKMAGIC DESIGN

CLB bóng đá Derby County (Derby County Football Club – DCFC) vừa lắp đặt hệ thống live production cùng multi camera từ các sản phẩm của Blackmagic Design như Blackmagic Studio Camera 4K, Micro Studio Camera 4K và URSA Mini 4.6K.

Trưởng bộ phận phát sóng là Matt Reeder và Chief Technology Officer Stuart Fisher của DCFC đã đưa ra quyết định chưa từng có và biến CLB này trở thành một trong những CLB đầu tiên tự xây dựng nền tảng phát sóng của mình và truyền hình trực tiếp các hoạt động của CLB trước, trong và sau các trận đấu thông qua kênh truyền hình của CLB là RamsTV.

Một giải pháp sáng tạo đã được phát triển trên cơ sở các sản phẩm của Blackmagic Design là trung tâm của hệ thống. Peter Knowles của Stvdio Expert cho biết: “Derby County có một tầm nhìn độc đáo về tương lai của CLB. Họ muốn cung cấp nội dung chất lượng cao cho hơn 300 000 người hâm mộ trên toàn thế giới. Dự án này do Matt và Stuart khởi xướng và là một dự án rất tham vọng – sử dụng các phương tiện cần thiết để sản xuất nội dung có khả năng cạnh tranh với các đài truyền hình lớn.”

Trong các trận đấu diễn ra tại sân nhà, DCFC dùng 11 kênh máy quay và theo như Knowles cho biết thì hệ thống này ngày càng được mở rộng. Anh cho biết: “Derby giờ đã có một studio chuyên dụng được setup tại nơi nó có thể ghi trước các presenter link bằng máy quay studio 4K của Blackmagic Design. Sau đó chúng tôi dùng thêm 2 máy quay nữa trên khung đỡ chính đặt tại điểm nửa đường và một URSA Mini 4.6K được điều khiển từ xa, máy quay này cũng được dùng để ghi hình các buổi phỏng vấn trước và sau trận đấu.

Knowles: “Chúng tôi có các máy thu radio trên khu vực biên và lối vào sân vận động của các đội tuyển, cho phép chúng tôi có thể linh hoạt trong việc chọn địa điểm quay và chọn quay cái gì. Một máy Micro Studio Camera 4K được đặt cố định trong đường hầm, kết hợp với ống kính góc rộng, cho phép quay được những hình ảnh của các cầu thủ chuẩn bị trước trận đấu.

Hệ thống sử dụng duy nhất một dây cáp quang 24 lõi, với một Smart Videohub 40×40 để quản lý tín hiệu tại sân vận động Pride Park Stadium.

Anh cho biết thêm: “Cấu trúc video ma trận của chúng tôi tạo nên một nền tảng rất linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của CLB, đặc biệt là trong những tháng đầu khi chúng tôi ăn ngủ với hệ thống mới. Nó sẽ được đội ngũ sáng tạo sử dụng trong rất nhiều dự án để đưa các input và các source mới, giá cả phải chăng, cho phép Derby đủ linh hoạt để tiếp tục thử nghiệm các quy mô khác nhau với các nội dung đa dạng. Cũng như hệ thống multi camera 11 máy, chúng tôi cũng tích hợp các thiết bị replay và slow motion, cùng với đồ hoạ tích hợp sẵn.”

Knowles kết luận: “Mục tiêu của DCFC là cung cấp các nội dung hấp dẫn và linh hoạt cho người hâm mộ, với chất lượng tương đương với các kênh truyền hình thể thao lớn. Chìa khoá để làm được điều này là phải đầu tư lựa chọn phần cứng sản xuất tốt nhất có thể. Sử dụng một giải pháp được xây dựng dựa trên các sản phẩm Blackmagic Design đảm bảo nhóm làm nội dung của CLB có thể ghi lại tất cả mọi khoảnh khắc và mọi hành động trên sân, trong khi vẫn đảm bảo các production đạt đẳng cấp quốc tế.”

Pixel Factory