CÔNG TY EPSON SALES NHẬT BẢN SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN CHO TRÌNH DIỄN KHÔNG GIAN 360°

ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K, Teranex Mini và nhiều Mini Converter của Blackmagic Design đã được sử dụng trong hệ thống trình chiếu không gian trong nhà của Công ty Epson Sales Nhật Bản.

Dựa trên một workflow 4K và 12G, bao gồm 29 máy chiếu Epson, hệ thống trình diễn không gian 360° được xây dựng bên trong JR Shinjuku Miraina Tower và sẽ được trình chiếu cho các khách tham qua tòa nhà trong các thang máy và phòng trưng bày chung.

Công ty Epson Sales Nhật Bản là bộ phận bán hàng của Seiko Epson, bao gồm bộ phận truyền thông, có nhiệm vụ tạo ra những trải nghiệm gây ngạc nhiên cho khách hàng và tạo sự phấn khích cho các sản phẩm của Epson thông qua hình ảnh trực tiếp và trực tuyến.

Hệ thống mới này được thiết kế để cho thấy sự phát triển của kỹ thuật projection mapping với các máy chiếu trên thị trường của Seiko Epson. Bộ phận này đã tạo một project, bằng các sản phẩm của Blackmagic Design, để cho phép khách hàng trải nghiệm một thiết kế không gian mới với những công nghệ mới nhất bằng cách lắp chúng vào thang máy ở sảnh và showroom, nơi có nhiều khách hàng ghé thăm tòa nhà và công ty phải đi qua hàng ngày. Chữ “Global EPSON” trên toàn thế giới được trình chiếu bằng 29 máy chiếu Epson.

Video workflow sử dụng cho hệ thống này gồm có 19 Teranex Mini SDI to HDMI 12G và 29 Micro Converter SDI to HDMI. Tín hiệu HDMI 4K xuất ra từ đầu phát kỹ thuật số được Teranex Mini HDMI to SDI 12G chuyển đổi thành tín hiệu 12G-SDI và sau đó ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K sẽ làm nhiệm vụ kết hợp 4 layer tín hiệu video bằng công cụ chroma keying. Output từ ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K sau đó được chuyển đổi thành 4 dòng 3G-SDI bằng Teranex Mini 12G-SDI to Quad SDI, sau đó được chuyển đổi tiếp thành tín hiệu HDMI bằng Teranex Mini SDI to HDMI 12G. Tín hiệu output sau đó được chuyển thành tín hiệu internet và chuyển đến các máy chiếu.

Hiroaki Kanisawa, general manager, cho biết: “Chúng tôi dự định sử dụng chroma key để kết hợp các tín hiệu video trong hệ thống và thấy rằng ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K hỗ trợ chroma key ở độ phân giải 4K. Giá của ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K cũng rất hợp lý, phù hợp với project. Nó có tất cả các tính năng mà chúng tôi cần, bao gồm bốn layer của chroma key 4K trên một layer background và khả năng thay đổi màu key theo cách mà bạn cần. Có nhiều layer trong projection mapping cho hình ảnh thực tế hơn và có chiều kích tốt hơn. ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K là sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi muốn sử dụng cho hệ thống.”

Anh nói tiếp: “Độ phân giải có thể thấp khi bạn chiếu lên một toà nhà lớn, nhưng độ phân giải sẽ phải cao hơn khi bạn thực hiện projection mapping trong những không gian nhỏ như thang máy và showroom. Chúng tôi tập trung vào chất lượng hình ảnh và sự thể hiện màu sắc của các chất liệu để khách hàng có thể xem từ khoảng cách chỉ vài inch.”

Anh kết luận: “Chúng tôi đã sử dụng hệ thống nhiều giờ đồng hồ hàng ngày, và các sản phẩm của Blackmagic Design không hề lỗi hay gặp sự cố gì. Sảnh thang máy và showroom là bộ mặt của công ty chúng tôi, bởi đây là nơi chúng tôi tiếp khách. Điều quan trọng là bạn phải có được các sản phẩm đáng tin cậy vì nếu có vấn đề, danh tiếng của công ty sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi rất hài lòng khi tìm thấy các sản phẩm rất đáng tin cậy như của Blackmagic Design.”

Tin liên quan