ĐẠI HỌC SURUGADAI XÂY DỰNG STUDIO 4K VỚI CÁC SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Đại học Surugadai xây dựng một Studio 4K mới bằng các sản phẩm của Blackmagic Design, bao gồm: Blackmagic Studio Camera 4K, ATEM 1 M/E Production Studio 4K và ATEM 1 M/E Broadcast Panel. Các sản phẩm này đã được lắp đặt tại Media Center của trường đại học Surugadai.

Studio mới được nâng cấp từ hệ thống từ SD lên 4K. Hệ thống này cũng bao gồm các sản phẩm khác của Blackmagic Design như: ATEM Talkback Converter 4K, HyperDeck Studio Pro, Teranex Minis, SmartView 4K và SmartScope Duo 4K.

Khoa Truyền thông và Thông tin gồm 3 ngành học. Ngành Audio-Visual Media tập trung vào việc nghiên cứu các hình thức biểu hiện trong các phương tiện truyền thông thị giác và thính giác thông qua quá trình sản xuất các nội dung như quảng cáo, viral, MV, phim điện ảnh và phim tài liệu. Sinh viên có thể học được các kỹ thuật mà họ có thể dùng khi thực hiện các công việc trong các đài truyền hình, đài phát thanh, các công ty sản xuất sau khi tốt nghiệp.

Giáo sư Kazuhiko Saika nói: “Giờ đây tất cả mọi người đều đang bắt đầu chuyển sang 4K, chúng tôi quyết định xây dựng một hệ thống 4K để các sinh viên có thể trải nghiệm công nghệ mới nhất.”

Studio 4K mới chủ yếu được sử dụng cho các sinh viên khoa Truyền thông và Thông tin. Ngoài ra vào các ngày open campus, các sinh viên tại các trường tiểu học và trung học ở địa phương được mời đến để trải nghiệm các lớp học.

Mr. Masahiro Takada, trợ giảng của Giáo sư Kazuhiko Saika, cho biết: “Các sinh viên đại học của chúng tôi tạo ra các chương trình tin tức, mỗi người được phân công một công việc theo như quy trình sản xuất tại các production house, như: người vận hành switch, quay phim, đạo diễn… Thông thường, các sinh viên thường sợ chạm vào các máy quay truyền hình mà họ chưa bao giờ tiếp xúc. Mặc dù vậy, với Studio Camera 4K, họ nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh zoom và focus bằng màn hình cảm ứng, nó đơn giản và dễ sử dụng nhờ có viewfinder lớn.”

Mr. Takanori Miyake, quản lý của Media Center Information Systems cho biết: “Các sinh viên trẻ thực sự được trải nghiệm workflow sản xuất tin tức, sử dụng các máy quay, thực hiện hiệu ứng picture-in-picture trên switcher. Việc chứng kiến họ sử dụng thành thạo các thiết bị sản xuất truyền hình 4K mà trước giờ họ không thường có cơ hội chạm vào, là hết sức tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục đóng góp cho cộng đồng địa phương.”

Họ cũng lắp đặt một HyperDeck Studio Pro để phát video nền cho phông xanh dương để key. HyperDeck Studio Pro này được kết nối với input và output của ATEM 1 M/E Production Studio 4K  để record và playback. HyperDeck Studio Pro được kết nối thông qua internet với ATEM 1 M/E Production Studio 4K để điều khiển từ ATEM 1M/E Broadcast Panel.

Giáo sư Kazuhiko Saika kết luận: “Tôi hy vọng rằng, nhờ có hệ thống này, các sinh viên có thể học được cách quản lý toàn bộ chất lượng tổng thể trong sản xuất media. Ngành công nghiệp này đang nhanh chóng chuyển dần sang 4K và 8K. Tôi nghĩ điều quan trọng là sinh viên phải có kiến thức về toàn bộ quy trình, từ quay cho đến hậu kỳ. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch lắp đặt hệ thống xử lý hậu kỳ với DaVinci Resolve Studio và các bàn chỉnh màu DaVinci Resolve trong tương lai, bởi tôi nghĩ rằng DaVinci Resolve sẽ trở thành ứng dụng hậu kỳ tiêu chuẩn ngành.”

Tin liên quan