DAVINCI RESOLVE 15 STUDIO VÀ URSA MINI PRO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ SẢN XUẤT CÁC QUẢNG CÁO VỀ ĐỀ TÀI THỂ THAO MẠO HIỂM CHO ZURICH

URSA Mini Pro và DaVinci Resolve Studio 15 được dùng để sản xuất các video quảng cáo về đề tài thể thao mạo hiểm trong chiến dịch quảng cáo của hãng Zurich Insurance. Các video này được nhóm The Directors Duo đạo diễn, sản xuất và quay.

2 video quảng cáo này được kết nối với nhau bởi tagline “Strong Performance”. Video quảng cáo mùa hè kể về hai nữ đua xe điêu luyện đang tham gia đua địa hình trong rừng và trên đường mòn. Còn video mùa đông, “Olympia”, theo chân một người trượt tuyết trên dãy Alpes với những đường trượt đầy mạo hiểm. Cả hai video này đều được quay với chất lượng điện ảnh và hình ảnh mang đậm tính sử thi, vốn là phong cách đặc trưng của The Directors Duo, Benjamin Kratzin và Christopher Schlierf.

Kratzin Schlierf đảm nhận tất cả các nhiệm vụ của DP và đạo diễn cho các quảng cáo từ agency Butter của Zurich và công ty sản xuất Fireapple. Quay quảng cáo mùa đông đòi hỏi các shot toàn lớn thực hiện trên trực thăng và drone cùng các shot được bố cục chặt chẽ, quay các hành động, các cú nhảy với ván trượt tuyết và làm sao để lấy cận nhất có thể.

Christopher Schlierf giải thích: “Chúng tôi dùng URSA Mini Pro với các ống kính anamorphic để có được hình ảnh theo đúng ý đồ. Chúng tôi sử dụng DJI Ronin 2 cho một Easyrig gimbal để gắn hệ thống máy quay lên đó và trượt theo đường trượt. Một trong những điều khiến URSA Mini Pro trở nên tuyệt vời là khả năng mở rộng hệ thống của nó.”

Schlierf cho biết: “Zurich rất hài lòng với video quảng cáo mùa đông, sau đó họ yêu cầu chúng tôi thực hiện một project khác nhỏ hơn cho mùa hè, về đua xe.”

Kratzin Schlierf quyết định xử lý toàn bộ hậu kỳ của hai quảng cáo này bằng DaVinci Resolve 15 Studio. “Chúng tôi có thể di chuyển nhanh chóng giữa các phần trong project bằng cách click vào các tab công việc từ Edit, Color đến Deliver, loại bỏ thời gian và công sức dành cho conform và round tripping. Bạn có tất cả mọi thứ trong một phần mềm.”

Kratzin cho biết: “Phiên bản 15 của DaVinci Resolve đưa cơ hội sáng tạo lên một cấp độ mới. Các tính năng được tích hợp đầy đủ và sắp xếp một cách hợp lý. Bạn có một nền tảng hậu kỳ vững chắc và đầy đủ với các công cụ mạnh mẽ dùng cho Dựng phim, Chỉnh màu, VFX và xử lý âm thanh hậu kỳ.”

Anh cho biết thêm: “Toàn bộ giao diện của phần mềm hết sức hiện đại. Timeline tương tác trong trang Edit giúp cho quá trình dựng mượt mà. Các thao tác đơn giản, ví dụ như như các các công cụ trimming thay đổi tùy thuộc vào vị trí của chuột trên timeline, cũng tạo ra sự khác biệt lớn.

Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh màu, Kratzin nhập toàn bộ thư viện âm thanh vào DaVinci Resolve. Anh thiết kế và mix âm thanh bằng Fairlight ngay trong Resolve.

Kratzin kết luận: “Sau khi chúng tôi normalized các cấp độ và trong giai đoạn cuối cùng của TVC, chúng tôi xuất file cho Orange Sound Studio tại Munich để thực hiện final legal mix. Việc tích hợp Fairlight thực sự mang cho Resolve một sức mạnh mới. Nó biến Resolve thành một bộ công cụ sáng tạo hết sức tuyệt vời và gây ấn tượng mạnh.”