DAVINCI RESOLVE STUDIO VÀ DAVINCI RESOLVE MINI PANEL ĐƯỢC DÙNG ĐỂ CHỈNH MÀU PHIM RUMOR WOMAN

DaVinci Resolve StudioDaVinci Resolve Mini Panel được sử dụng để chỉnh màu cho series phim truyền hình ăn khách của BS Nhật Bản có tên gọi “Rumor Woman.”

Series này được xây dựng dựa trên tiểu thuyết “Rumor woman” của tác giả Hideo Okuda. Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nổi tiếng tại Nhật Bản như: Adachi Rika, Nakamura Shunsuke và Tayama Ryousei. Voice recording, editing, audio mixing và color grading do công ty Bull Inc. tại Tokyo xử lý. Bull Inc. cũng tham gia vào quá trình hậu kỳ của nhiều phim truyền hình cho các nhà đài khác như TBS,TV Asahi, họ cũng sản xuất và xử lý hậu kỳ cho các kênh truyền hình thể thao và công ty sản xuất phim.

Bull Inc. dùng DaVinci Resolve Studio để chỉnh màu từ tập 4 đến tập cuối của phim “Rumor Woman”, cùng với DaVinci Resolve Mini Panel, được lắp đặt trong phòng dựng online 4K của công ty này.

Mr. Kenta Suzuki, phụ trách phần dựng của Bộ phận Post Production Engineering, cho biết: “Khi lần đầu dùng DaVinci Resolve, tôi đã rất ấn tượng với tracker của nó. Nó cho phép tôi xác định một vùng màu cụ thể cần xử lý và bạn có thể track bằng cách dùng mask. Nó là một tính năng chính xác và rất tốt. Có nhiều tính năng cho phép điều chỉnh tone màu da và màu trời, nhưng công cụ tracker này rất tích cực. Có rất nhiều shot được quay bên ngoài và đôi khi màu sắc của bầu trời bị thay đổi, nhưng quá trình chỉnh màu có thể khiến cho chúng trở nên đồng nhất với nhau. Trong một cảnh, một người phụ nữ đáng ngờ xuất hiện, do Rika Adachi thủ vai, tôi tạo một look chung tối hơn, nhưng tôi chú ý kỹ đến tone màu da để tránh da của cô cũng bị tối theo toàn bộ hình ảnh.”

Anh nói: “Chúng tôi cũng dùng DaVinci Resolve Mini Panel. Tôi cực kỳ thích bàn chỉnh màu này, bởi nó cho phép tôi làm việc một cách rất trực quan. Từ trước đến nay, tôi làm việc với chuột và mọi thứ dường như hết sức khó khăn, nhưng với DaVinci Resolve Mini Panel, tôi có thể xử lý công việc nhanh hơn và dễ dàng làm được những điều mà trước đây tôi không thể làm với chuột. Mặc dù có 4 đạo diễn cho toàn bộ series, và mỗi người có cá tính riêng của họ, với DaVinci Resolve và Mini Panel, tôi có thể thống nhất hình ảnh của toàn bộ phim.”

Mr. Akihiro Ibe, System Engineering Section of Post Production Engineering Department, cho biết: “Vì các định dạng phân phối và phát sóng khác nhau, chúng tôi phải xuất file theo định dạng tương ứng. Dựng offline, dựng online và master âm thanh đều phải được hoạn thiện một tập mỗi tuần. Đó là một lịch trình làm việc hết sức chặt chẽ trong hai tháng và với tình hình như vậy, việc có thể giảm thời gian chỉnh màu thực sự là một cứu cánh tuyệt vời.”

PIXEL FACTORY – NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA BLACKMAGIC DESIGN TẠI VIỆT NAM

Tin liên quan