DEPARTMENT OF POST CỦA NEW ZEALAND DÙNG DAVINCI RESOLVE 15 ĐỂ XỬ LÝ HẬU KỲ Ở HDR VÀ 4K

Department of Post của New Zealand dùng DaVinci Resolve 15 để xử lý HDR và non-HDR cho nhiều phim điện ảnh, phim – chương trình truyền hình, TVC và MV… Bao gồm: color correction, conform và VFX cho nhiều project khác nhau, trong đó có series phim truyền hình ăn khách tại New Zealand là Cul De Sac.

Department of Post là một trong những công ty hậu kỳ có ảnh hưởng nhất tại Úc và New Zealand, chuyên cung cấp các gói dịch vụ hậu kỳ, bao gồm DIT, dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh, finishing… cho phim điện ảnh, truyền hình, ở cả địa phương lẫn quốc tế. Mới đây, họ đã mở một workflow full HDR đầu tiên tại New Zealand để phục vụ cho nhiều loại production khác nhau, sử dụng DaVinci Resolve Studio làm trọng tâm.

Tại Department of Post, DaVinci Resolve được sử dụng chủ yếu để xử lý các project UHD và HDR. Department of Post là một trong những cơ sở hậu kỳ HDR hàng đầu tại Úc và New Zealand, ở đây, họ xử lý các project HDR hoàn chỉnh cho nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Katie Hinsen, Head of Operations của Department of Post, cho biết: “Resolve khiến cho các workflow HDR trở nên đơn giản hơn, và việc bổ sung các scope HDR bên trong phần mềm giúp ích rất nhiều cho công việc. Khả năng quản lý màu sắc của Resolve 15 hết sức mạnh mẽ. Các project được xuất ở cả SDR và HDR, cấu trúc node của Resolve giúp chúng tôi rất nhiều khi xử lý các workflow phức tạp. Khả năng quản lý màu sắc của Resolve tương tự như trong các workflow của ACES, nhưng dễ tiếp cận hơn với nhiều loại production khác nhau mà chúng tôi phải xử lý.”

Với việc tích hợp thêm Fusion Studio VFX vào DaVinci Resolve 15, Department of Post đã có thể xử lý chỉnh màu, conform và VFX trong một phần mềm duy nhất. “Gần đây chúng tôi sử dụng các tính năng Fusion trong Resolve 15 để comp VFX cho một bộ phim mới. Key phông xanh và thay thế background phía sau. Nó rất hữu dụng và giúp tiết kiệm nhiều thời gian vì chúng tôi có thể làm tất cả trong Resolve 15.”

Đối với một project không phải HDR mà Department of Post dùng DaVinci Resolve 15 để xử lý là bộ phim truyền hình ăn khách mới ở New Zealand có tên ‘Cul De Sac’, Series này được conform và chỉnh màu hoàn toàn trên DaVinci Resolve 15. Đây là một series phim lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền, một ngày, các bạn teen tỉnh dậy và thấy thế giới đã thay đổi, không còn người lớn, không còn công nghệ và không một lời giải thích.

James Gardner, senior colorist tại Department of Post cho biết: “Look và feel lấy cảm hứng từ bối cảnh hậu khải huyền, với một color palette cụ thể. Các công cụ hue vs hue và hue vs sat giúp duy trì look này. Tôi cũng dùng OFX lens blur của Resolve 15 để tăng độ sâu trường ảnh và làm nổi bật cảm xúc cô đơn và tuyệt vọng của nhân vật. Nó thực sự là một công cụ mạnh mẽ, có thể xoá phông giống hệt như lens, rất chân thực.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Tin liên quan