ĐIỀU GÌ CHỜ ĐÓN BẠN TẠI BLACKMAGIC DESIGN DAY 2018 – PHẦN 2: FIBER CONVERTER

Tại Blackmagic Design Day 2018 này, bạn sẽ được làm quen và trải nghiệm giải pháp mới cho sản xuất chương trình, cho phép truyền tất cả các tín hiệu như video, âm thanh, tín hiệu điều khiển máy quay, tally, talkback, internet, nguồn điện… qua một dây cáp duy nhất, cho phép truyền qua khoảng cách tối đa 2km.

Giải pháp này cho phép người dùng bố trí máy quay nằm cách studio hoặc xe truyền hình lưu động (outside broadcast truck) ở khoảng cách lên đến 2km thông qua một sợi cáp duy nhất, siêu bền và có độ an toàn cao. Hỗ trợ tất cả các định dạng HD lẫn Ultra HD lên đến 2160p60.

Đăng ký tham dự Blackmagic Design Day 2018 ngay hôm nay để được tìm hiểu và trải nghiệm giải pháp sản xuất truyền hình tiên tiến này: http://bit.ly/BMDDAYHCMC18

Nếu bạn đang làm việc trong một studio hoặc một địa điểm tổ chức sự kiện thể thao có diện tích lớn, bạn thường cần phải đặt máy quay ở những khoảng cách xa. Các kết nối SDI là loại đang được sử dụng phổ biến, nhưng chiều dài dây SDI thường bị giới hạn ở khoảng cách dưới 100m khiến cho việc bố trí máy quay ở khoảng cách xa trở nên khó khăn.

Thông thường, bạn cần đi nhiều loại dây cùng với các loại thiết bị mở rộng đắt tiền để cấp nguồn, truyền tín hiệu talkback, tally, video và âm thanh. Điều này khiến cho việc set-up trở nên cực kỳ phức tạp và làm tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề kỹ thuật.

Giờ đây, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chuyển đổi tất cả các kết nối thiết yếu và nguồn điện vào trong một cáp SMPTE fiber cable duy nhất, cho phép truyền tín hiệu ở khoảng cách rất xa.

Bạn có thể đặt máy quay ở bất kỳ đâu và kết nối máy quay với studio hoặc xe truyền hình lưu động đậu ngoài địa điểm diễn ra sự kiện hoặc phòng điều khiển chương trình một cách dễ dàng.

SMPTE fiber là tiêu chuẩn mới trong ngành truyền hình toàn thế giới, vậy nên bạn có thể sử dụng các loại cáp và các điểm kết nối phổ biến. Blackmagic fiber converter cũng có giá cả phải chăng, nên các đài truyền hình truyền thống lẫn các đài truyền hình mới , người dùng AV, các tổ chức tôn giáo lẫn các đơn vị giáo dục đều có thể sử dụng chung một công nghệ truyền hình cao cấp.

Blackmagic fiber converter tương thích với cáp SMPTE 311M hybrid electrical and fiber optic tiêu chuẩn. Loại cáp này có fiber pair hai chiều và power pair, cùng với phần lõi siêu bền cho phép bạn có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng.

Một khi được set up xong, Blackmagic Studio Fiber Converter sẽ tự động kiểm tra an toàn rồi sau đó mới kích hoạt nguồn. Hiệu điện thế truyền qua cáp là 200 volt, cho phép cấp nguồn máy quay và toàn bộ phụ kiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể set up máy quay ở những nơi xa mà không cần lo lắng về việc điện năng bị hao hụt khi truyền qua khoảng cách lớn.

Cả Studio và Camera Converter đều có một bộ điều khiển vi mô ở mỗi đầu để theo dõi trạng thái điện năng. Các converter giao tiếp với nhau để đảm bảo rằng tín hiệu quang ở cả hai đầu đều ổn định và nguồn điện hoạt động ở trạng thái an toàn. Nếu phát hiện bất cứ hiện tượng hư hỏng và rò rỉ nào xảy ra, điện sẽ bị ngắt ngay lập tức để tránh bất cứ nguy hiểm nào có thể xảy ra.

Blackmagic Camera Fiber Converter và Blackmagic Studio Fiber Converter dùng IP video vì kết nối SMPTE fiber là kết nối internet chuẩn 10G. Điều đó có nghĩa là tất cả các video và return feed đều dựa trên IP Video, sử dụng công nghệ encoding và decoding video 10-bit lossless tiêu chuẩn truyền hình. Tất cả các kết nối như talkback, tally, điều khiển máy quay và điều khiển ống kính cũng được chuyển đổi sang IP với độ trễ thấp, nhằm giúp bạn có được hiệu suất ổn định và đáng tin cậy, cùng chất lượng hình ảnh cao. Sử dụng IP video có nghĩa là Blackmagic fiber converter đủ khả năng đáp ứng được những công nghệ tiên tiến trong tương lai và sẵn sàng tuỳ biến để sử dụng trong môi trường internet tốc độ cao sắp tới.

Đăng ký tham dự Blackmagic Design Day 2018 ngay hôm nay để được tìm hiểu và trải nghiệm giải pháp sản xuất truyền hình tiên tiến này: http://bit.ly/BMDDAYHCMC18