DIXON SPORTS DÙNG BLACKMAGIC ULTRASTUDIO 4K VỚI DIXON MEDIA PORTAL

Dixon Sports sử dụng thiết bị capture và playback của Blackmagic Design là UltraStudio 4K vào video server thế hệ mới của họ là Media Portal. Dixon Media Portal được xây dựng từ UltraStudio 4K để đáp ứng nhu cầu của một trong những hãng truyền hình thể thao lớn nhất trên thế giới là WWE. Mô-đun thiết kế và cấu trúc linh hoạt của Media Portal giúp loại bỏ những ràng buộc của các máy chủ thế hệ cũ, nhằm cho phép các workflow mới thực hiện những điều mà trước đây không thể thực hiện được.

Dixon Sports Computing là công ty hàng đầu thế giới về lưu trữ và quản lý video thể thao, và các sản phẩm của nó được rất nhiều đài truyển hình và đơn vị tổ chức thể thao, như Fox Sports, PGA TOUR Entertainment, DirecTV, MSG Network, TVG và SKY New Zealand sử dụng. Sản phẩm mới nhất của họ là Media Portal. Hệ thống mới có khả năng playback trực tiếp và record trực tiếp vào các hệ thống lưu trữ dùng cho dựng phim như Avid ISIS, thay thế cho các server thế hệ đầu tiên vốn đắt đỏ và sử dụng phương thức capture và playback truyền thống. Điều này giúp giảm thời gian chuyển đổi, lập kế hoạch nâng cao về những nhu cầu của chúng ta trong việc di chuyển và thời điểm và sự phụ thuộc của chúng ta vào các hệ thống máy chủ thế hệ cũ đắt đó cũng như hệ thống lưu trữ độc quyền của chúng. Để cung cấp tính năng capture và playback, Dixon Sports dùng UltraStudio 4K của Blackmagic Design.

UltraStudio 4K cho phép Media Portal có thể capture và playback thông qua Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2, bao gồm capture và playback ở 4:4:4 và kênh 3D lập thể kép, 2 kênh 3D lập thể, Ultra HD và 4K. UltraStudio 4K cho hiệu suất tối đa với công nghệ video 6G và 12G-SDI mới nhất, hoàn hảo cho các rack thiết bị, các suite hậu kỳ hoặc các bộ công cụ di động. Sự kết hợp giữa UltraStudio 4K và các sản phẩm của Media Portal cho phép khách hàng có thể làm việc nhanh chóng và quản lý một lượng video khổng lồ cần thiết trong phát sóng các chương trình thể thao.

Michael Dixon, nhà sáng lập Dixon Sports cho biết: “Khi chúng tôi thiết kế Media Portal, một trong những yếu tố thúc đẩy chúng tôi là mong muốn cung cấp cho khách hàng giá trị tuyệt đối, bằng cách giảm chi phí trên mỗi kênh bằng một phần nhỏ so với một thiết đặt video server thông thường, đồng thời cung cấp nhiều khả năng hơn. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nó là đảm bảo rằng khả năng capture và playback là tốt nhất và linh hoạt nhất. UltraStudio 4K của Blackmagic là sản phẩm hoàn hảo cho nhu cầu của chúng tôi.”

Phân phối thông qua internet, transcoding với QC playout để nhanh chóng quay vòng sản xuất và phát lại đồng bộ hóa trên nhiều kênh trong các sự kiện phát sóng trực tiếp.

Dixon cho biết: Triết lý của Dixon là tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các workflow của khách hàng, chứ không phải là phù hợp với chúng tôi. Xây dựng video server thế hệ mới Media Portal, với phần cứng của Blackmagic Design, cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng sức mạnh và tính linh hoạt cần thiết, đáp ứng các đòi hỏi của hệ thống workflow hiện tại của họ. trong khi vẫn tạo ra cơ hội cho các workflow mới. Chúng tôi vô cùng hài lòng khi nhìn thấy những workflow mới do Media Portal tạo ra. Media Portal với UltraStudio 4K có thể xử lý bất kỳ định dạng, hệ thống phần cứng hay các workflow tương lai mà khách hàng của chúng tôi đề nghị.”