DP ERIC KORETZ DÙNG MICRO STUDIO CAMERA 4K ĐỂ QUAY PHIM SIBERIA

DP Eric Koretz sử dụng một máy Micro Studio Camera 4K cùng Video Assist 4K để quay phim Siberia mới. Koretz cũng dùng DaVinci Resolve Studio và một bàn chỉnh màu DaVinci Resolve Micro Panel trên hiện trường để phát triển nhiều look khác nhau trong quá trình quay.

Trong phim, ngôi sao Keanu Reeves đóng vai Lucas Hill, một thương nhân buôn kim cương người Mỹ đến Siberia sau khi đối tác của anh này đột ngột bốc hơi trong khi đang thương thảo một thỏa thuận lớn. Khi giao dịch với một người mua thiếu kiên nhẫn, (Pasha D. Lychnikoff), Lucas tìm kiếm những viên kim cương mất tích và rơi vào một mối quan hệ không định trước với một bà chủ tiệm cafe ở địa phương (Ana Ularu), dù anh ta có vợ  (Molly Ringwald) ở nhà.

Trong phim, Koretz dùng một máy Micro Studio Camera 4K và Video Assist 4K để quay các cảnh mà trong đó nhân vật của Reeves và Ringwald nói chuyện với nhau qua video chat, cũng như quay cảnh Reeves xem một cái video về người đối tác mất tích của mình trên máy tính xách tay.

Koretz giải thích rằng: “Chúng tôi cần một máy quay nhỏ có khả năng ghi 4K và mô phỏng góc quay của một cuộc trò chuyện video. Nó phải có thiết kế nhỏ gọn để diễn viên dễ dàng di chuyển trong không gian, như thể họ đang cầm điện thoại hoặc máy tính xách tay vậy.”

Koretz cho biết thêm: “Chúng tôi quay các cảnh với Micro Studio Camera 4K và record chúng bằng Video Assist 4K, được đặt hướng về phía mặt của diễn viên để họ có thể tự căn khung mình. Máy quay này và Video Assist 4K tương thích với nhau rất tốt và nó là một workflow đơn giản. Chúng tôi quay ở Pro Res 422 HQ, cho chúng tôi các tệp 10-bit chất lượng cao. Các footage sau đó được phát trên các màn hình máy tính và một màn hình điện thoại.”

Koretz  cũng dùng DaVinci Resolve Studio và DaVinci Resolve Micro Panel để thử nghiệm và phát triển các look khác nhau cho phim.

Koretz nói: “Với tư cách là một DP, tôi thích kiểm soát hình ảnh của mình và khám phá những điều mà tôi có thể làm với chúng. Đối với ‘Siberia’, tôi thích dùng DaVinci Resolve Studio để phát triển các LUT cùng DIT, và cũng để tự mình khám phá và thử nghiệm các khả năng về màu. DaVinci Resolve Studio đơn giản để một DP như tôi có thể sử dụng, nhưng nó vẫn có các tính năng mạnh mẽ.”

Koretz kết luận: “Ngoài ra, bàn chỉnh màu DaVinci Resolve Micro Panel cũng rất tuyệt vời bởi bạn có thể mang nó đi bất kỳ đâu. Thật tuyệt khi có thể có được những kiểm soát mạnh mẽ đó trong một gói nhỏ gọn mà tôi có thể mang theo bên mình đến bất cứ đâu. Dù là tôi đang on set hay dùng bàn điều khiển ở khách sạn để thực hiện các kiểm tra sớm về look cho ‘Siberia’, tôi đều có được những tính năng mà tôi cần ngay dưới ngón tay mình.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Tin liên quan