QUAY, DỰNG VÀ CHỈNH MÀU CHO PHIM BUG KOOKJE GO INTER BẰNG SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN

DaVinci Resolve và DaVinci Resolve Micro Panel đã được sử dụng để dựng phim và chỉnh màu cho phim dài đầu tay của đạo diễn West Saharat có tên là Bug KookJe Go Inter. Phim được quay bằng URSA Mini 4K, Blackmagic Production Camera 4K và Blackmagic Pocket Cinema Camera.

Ngày đầu tiên, phim đã được công chiếu tại 55 rạp chiếu phim trên toàn Bangkok, và đang được lên kế hoạch để chiếu tại nhiều nơi hơn. ‘Bug KookJe Go Inter’ là một bộ phim khuyến khích những ước mơ, tình yêu và sự bảo tồn văn hoá dưới hình thức phim hài lãng mạn. Ba chàng trai trẻ người Thái, những người bị ảnh hưởng quá mức bởi văn hoá Hàn Quốc, bỗng tình cờ gặp được OPPA thần tượng của họ ngay tại quê nhà của mình. Họ khám phá lại được sự quyết rũ duyên dáng của cuộc sống làng quê bình dị thông qua con mắt của người bạn Hàn Quốc mới của mình. Qua cuộc hành trình này, những cậu bé trưởng thành lên và tình yêu nhanh chóng đến với họ.

West Saharat, đạo diễn của phim Bug KookJe Go Inter, cho biết: “Cùng với vợ viết nên kịch bản này, tôi có thể nói rằng Bug KookJe Go Inter là tác phẩm tuyệt vời nhất của tôi về tình yêu. Ngân sách của chúng tôi rất hạn chế, vậy nên tôi không thể hoàn thành bộ phim với thời gian dự kiến ban đầu là bốn tháng. Khi hết tiền, tôi phải tổ chức lại lịch quay và chỉnh sửa bộ phim một chút.”

Đạo diễn West Saharat nói: “Để thể hiện những vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống, chúng tôi đã thực hiện nhiều shot ngoại ở những vùng nông thôn Thái Lan. Vì vậy chúng tôi cần một máy quay đủ linh hoạt với ánh sáng và đủ mạnh mẽ để quay những hình ảnh chất lượng cao và có khả năng thích ứng với những điều kiện ánh sáng khác nhau ở những vùng không gian khác nhau. Bộ máy quay từ Blackmagic Design của chúng tôi, bao gồm một URSA Mini 4K, một Blackmagic Cinema Production Camera 4K và một Blackmagic Pocket Cinema Camera, đã giúp chúng tôi thực hiện được những mong muốn của mình. Trong một cảnh, một con trâu đã bị kích động và phi về phía chúng tôi. Đoàn quay vội vã vơ lấy các thiết bị và chạy trốn. May mắn là mọi thứ đủ gọn nhẹ để chúng tôi có thể dễ dàng ôm đi.”

Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điện ảnh của Thái Lan, West Saharat nói: “Tôi nghĩ tôi sẽ dùng DaVinci Resolve là phần mềm chính cho phim của mình. Well… chỉ cần tôi có thể bắt đầu cho cái tiếp theo. Tôi không thực sự quen với phần mềm dựng phim – chỉnh màu – xử lý âm thanh này của Blackmagic Design, nhưng tôi đã nghe những lời khen ngợi tốt đẹp về nó và tôi quyết định lần này sẽ thử. Tôi cảm thấy rằng nó rất hữu dụng và đáp ứng được những nhu cầu của tôi. Tôi đã mua bản DaVinci Resolve Studio vì tôi muốn xuất phim ở định dạng 4K.”

Đạo diễn West Saharat giải thích: “Phim của tôi mang đậm chất pop, vì vậy, màu sắc rực rõ và các thiết đặt dứt khoát là điều quan trọng. Tôi phát hiện ra rằng việc dùng DaVinci Resolve Micro Panel để chỉnh màu sẽ dễ dàng hơn và mượt mà hơn khi dùng chuột. Với các trackball, tôi có thể tinh chỉnh màu sắc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Khám phá các tuỳ chọn về màu sắc cho một cảnh khá dễ dàng. DaVinci Resolve Micro Panel thực sự là một công cụ tuyệt vời cho chỉnh màu phim.”

Tin liên quan