FLASH FILM WORKS XỬ LÝ VISUAL EFFECT CHO ALPHA BẰNG FUSION STUDIO

Công ty visual effects (VFX) có tên Flash Film Works tại Los Angeles dùng phần mềm VFX và Motion graphic là Fusion Studio để xử lý cho bộ phim phiêu lưu hành động có tên là Alpha của Studio 8.

Một cuộc phiêu lưu mang đậm chất sử thi, lấy bối cảnh thời kỳ băng hà, Alpha kể cho chúng ta một câu chuyện hấp dẫn với hình ảnh đẹp mắt về nguồn gốc của người bạn tốt nhất của loài người. Trong chuyến đi săn đầu tiên với những thành viên ưu tú nhất của bộ lạc, một người đàn ông trẻ có tên Keda bị thương và phải học cách để sinh tồn một mình trong hoang dã. Anh miễn cưỡng thuần hóa một con sói lạc bầy đơn độc có tên là Alpha, và cặp đôi này đã dựa vào nhau, trở thành một liên minh để vượt qua vô số nguy hiểm để tìm đường về nhà trước khi mùa đông đến.

Trong hành trình nguy hiểm đó, Keda ngã từ núi băng xuống và mắc kẹt dưới bề mặt băng. Nhóm Flash Film Works dùng Fusion Studio để tạo sequence VFX.

VFX Supervisor William Mesa cho biết: “Cú ngã xuyên qua bề mặt băng được quay trong một cái bể, núi băng được làm bằng sáp. Nó cần trông thực hơn, vậy nên chúng tôi dùng Fusion Studio để loại bỏ các chi tiết từ plate và thêm các đối tượng 3D vào, băng sẽ vỡ theo cùng một cách.”

Mesa cho biết thêm: “Một khi Keda đã rơi vào trong nước, có một dòng chảy mạnh kéo anh ra. Chúng tôi dùng hệ thống 3D particle trong Fusion Studio để thêm các mảnh băng và bong bóng vào nước để giả lập dòng chảy. Sau đó chúng tôi thêm vào một số giống cá có trong kỷ băng hà và các phong cảnh dưới nước để khiến cho bể nước trông sống động.”

Khi Keda bị mắc kẹt bên dưới bề mặt băng, nhóm của Flash Film Works cũng dùng Fusion Studio để thay thế khuôn mặt của diễn viên đóng thế. Họ dùng các công cụ 3D trong Fusion Studio để chiếu các mảng băng dưới nước và khiến chúng mở rộng hơn nữa.

Compositing Supervisor Jeremy Nelson giải thích: “Trong suốt cảnh này, con sói nhìn xuống Kenda khi anh đang vật lộn dưới lớp băng. Một số shot được thực hiện với diễn viên đóng thế, vậy nên chúng tôi phải thay thế gương mặt của người diễn viên đóng thế này bằng khuôn mặt của Smit-McPhee. Để làm được điều này, tôi dùng các công cụ tracking của Fusion Studio để track và ổn định hai plate, để có thể kết hợp chúng với nhau. Sau đó tôi dùng grid warper để match các khuôn mặt và dùng các công cụ retiming để tinh chỉnh mọi thứ, giúp chuyển động của khuôn mặt khớp với diễn xuất của diễn viên.”

Flash Films Works cũng dùng Fusion Studio để thêm các phần compositing cho phim. Mesa kết luận: “Dù chúng tôi thêm người vào nhiều shot khác nhau hay thay đổi phong cảnh để thêm các ngọn núi cho các cảnh flyover thì Fusion Studio cũng thể hiện rất tốt khả năng của mình.”

Tin liên quan