GIANT FIGHTING ROBOTS – WEB SERIES CỦA MEGABOT QUAY BẰNG MICRO CINEMA CAMERA

Micro Cinema Camera và URSA Mini 4.6K được DP Scott Sorensen dùng để ghi hình một web series cho một công ty robot của Mỹ là MegaBots, Inc. MegaBots dùng công nghệ robot tiên tiến để tạo ra các robot hình người khổng lồ cao 5m trong một loạt thử nghiệm mới.

2 năm trước, MegaBots đã thách thức công ty robot của Nhật Bản là Suidobashi Heavy Industry tham gia vào một cuộc thi sản xuất robot khổng lồ, và nhóm nghiên cứu ở Nhật Bản đã chấp nhận thử thách. Trong tập một của web series, MegaBots xác định rằng Mk. II robot không phù hợp cho cuộc chiến này và đã quyết định rằng thay vì sửa đổi robot cho hiện đại hơn, tốt hơn là nên xây dựng một robot mới ngay từ đầu. Như vậy, loạt web series này đã tập trung vào hoạt động R&D, thử nghiệm và cuối cùng là tạo ra một robot hoàn toàn mới được gọi là Eagle Prime. Lọt phim kết thúc ở cuộc đấu robot khổng lồ giữa Eagle Prime của MegaBots và Kuratas của Suidobashi.

Sorensen nói: “MegaBots có một lượng người theo dõi khổng lồ trên các kênh online. Mọi người thực sự muốn chiêm ngưỡng cuộc đấu giữa những con robot khổng lồ – nơi mà khoa học viễn tưởng thực sự bước vào đời thực. Mục tiêu của web series này là cho khán giả biết được chút ít thông tin về việc, để đưa máy móc vào cuộc sống, những người chế tạo ra nó đã phải hy sinh những gì. Ngay từ lúc bắt đầu series, chúng tôi đã ngồi xuống và chỉ ra những điểm cốt yếu cần chú trọng. Bất cứ khi nào một phần mới của robot xuất hiện trên mạng, chúng tôi sẽ đến cùng với một nhóm quay phim nhỏ và ghi lại quá trình đó. Mỗi lần nhóm của MegaBots đưa ra một hệ thống của robot, đây là lần đầu tiên các bộ phận được tập hợp lại và sử dụng theo cách như vậy. Trong một lần thất bại, chúng tôi cần phải chuẩn bị để ghi loại mọi thứ có thể. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là chúng tôi có đủ máy quay để thiết lập một hệ thống 360 độ.”

Để ghi lại mọi góc máy có thể, Sorensen dùng 6 máy Micro Cinema Camera bởi kích thước nhỏ gọn của chúng, các cổng mở rộng và hình ảnh đậm chất điện ảnh. Anh lưu ý: “Lý do chính khiến tôi chọn Micro Cinema Camera là bởi chúng có các cổng mở rộng. Tôi biết rằng, cuối cùng, tôi sẽ cần rig các máy quay này bên trong buồng lại của robot. Với các cổng mở rộng trên máy quay, tôi có thể roll và cut các shot từ xa thông qua một RC plane transmitter và giữ cho máy quay liên tục được cấp nguồn thông qua robot.”

Một máy URSA Mini 4.6K được dùng làm máy quay phụ trong suốt quá trình quay. Sorensen giải thích: “Đối với nhiều bài kiểm tra mà chúng tôi đã quay lại, chúng tôi dùng URSA Mini 4.6K để quay slow motion, khi tôi điều khiển một trong những máy Micro Cinema Camera trên gimbal.”

Sorensen cũng dùng MultiView 4, SmartView 4K và Micro Converters HDMI to SDI của Blackmagic Design trong workflow của anh. Trong cuộc đấu, mỗi robot được gắn với nhiều Micro Cinema Camera, gắn kèm với Micro Converters HDMI to SDI, tín hiệu sau đó sẽ được chuyền đến hai máy MultiView 4. MultiView 4 chuyển các feed sang một giái pháp video wireless cho phép chuyển tín hiệu đến màn hình chia trên SmartView 4K để Sorensen có thể xác nhận phản hồi từ mỗi máy quay để điều khiển từ xa. Hệ thống điều khiển máy quay từ xa gồm có một RC transmitter đơn kết hợp với 2 máy thu, một cho mỗi robot. Từ người nhận, Sorensen chạy một dây servo duy nhất đến mỗi cáp mở rộng trên Micro Cinema Camera. Mỗi máy quay được gán cho mỗi công tắc riêng trên transmitter.

Sorensen nói: “Hệ thống giám sát/điều khiển từ xa trong các chương trình rất dễ set up, kể cả với các bộ phận  hành lang. Hệ thống giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trên biên trường và nó hết sức đáng tin cậy. Hết sức tuyệt vời.”

Sorensen nói thêm: “Bởi vì Micro Cinema Camera rất nhỏ, nên rất dễ gắn chúng bên trong buồng lái. Khi chúng tôi thử nghiệm với Eagle Prime, chúng tôi cũng dùng các máy quay đặt trên c-stand và Magic Arm, một máy quay đặt trên một slider điều khiển chuyển động, một máy khác trên gimbal và một cái nữa trên jib.”

Sorensen cũng nhận xét về độ bền của Micro Cinema Camera: “Khi quay một tập, chúng tôi đã kiểm trả khả năng của robot bằng cách cho chúng ném mấy cái trống 55 gallon. Trong một lần không may, một cái trống bay thẳng đến chỗ một Micro Cinema Camera đang được gắn trên slider điều khiển chuyển động. Cái trống đã làm hỏng ống kính, làm slider móp một chút nhưng máy quay thì không suy suyển gì cả. Độ bền của camera này là hết sức ấn tượng.”

Tin liên quan