GIỚI THIỆU BLACKMAGIC eGPU PRO MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Phiên bản eGPU mới được trang bị AMD Radeon RX Vega 56 tốc độ cao, cho hiệu suất tăng lên tới 22 lần.

Ngày 30/10/2018, Blackmagic Design cho ra mắt Blackmagic eGPU Pro mới, một bộ xử lý đồ họa gắn ngoài được trang bị card đồ họa AMD Radeon RX Vega 56 tốc độ cao. Sản phẩm này được thiết kế để tăng tốc các ứng dụng sáng tạo chuyên nghiệp như DaVinci Resolve, game 3D và VR. Blackmagic eGPU Pro mới cho hiệu suất nhanh gấp đôi so với bản Blackmagic eGPU trước và cho hiệu suất cao hơn gấp 22 lần so với card đồ họa tích hợp trên máy MacBook Pro 13-inch.

Blackmagic eGPU Pro tích hợp card đồ họa AMD Radeon RX Vega 56, hai cổng Thunderbolt 3, một cổng DisplayPort cho phép kết nối với các màn hình 5K, cổng HDMI 2.0, cổng nguồn 85W và 4 cổng USB 3.1. Thiết bị này được thiết kế để kết hợp với các máy tính của Apple, thiết kế tích hợp mang đến cho laptop khả năng xử lý đồ họa tiên tiến của các workstation cấu hình khủng, tăng tốc quá trình tính toán, hỗ trợ cho quá trình xử lý video chuyên nghiệp, chơi game 3D hay sử dụng các phần mềm thực tế ảo mới nhất.

Blackmagic eGPU Pro sẽ được bán tại apple.com vào tháng 11 với giá 1199 USD

Blackmagic eGPU Pro có 8GB HBM2 RAM, giao diện bộ nhớ 2048-bit với băng thông 410 gigabyte trên giây, và 56 đơn vị tính toán cho sức mạnh xử lý lên đến 10.5 teraflop.AMD Radeon RX Vega 56 có thể xử lý 94 tỉ điểm ảnh mỗi giây. Ngoài ra, Blackmagic eGPU Pro còn hỗ trợ cho công nghệ Metal graphics của Apple, cho phép truy cập trực tiếp vào GPU để tối đa hóa hiệu năng của phần cứng cho game và các ứng dụng.

Với hiệu suất tăng gần gấp 2 lần so với bản eGPU trước, khách hàng chạy DaVinci Resolve có thể chỉnh màu và xử lý các hiệu ứng trong thời gian thực tốt hơn trước đây rất nhiều. Điều này có nghĩa là họ có thể dành nhiều thời gian hơn để khám phá các tùy chọn sáng tạo và đỡ mất công chờ đợi. Khách hàng chạy DaVinci Resolve trên MacBook Pro 13-inch sẽ thấy rằng các hoạt động cần đến GPU nhiều, như giảm noise, có tốc độ nhanh hơn gấp 22 lần khi dùng thêm Blackmagic eGPU Pro. DaVinci Resolve 15 cũng hỗ trợ đa GPU và Metal, vậy nên bạn có thể tận dụng được tối đa khả năng của Blackmagic eGPU Pro.  Khách hàng có thể tải DaVinci Resolve 15 miễn phí từ website của Blackmagic Design. Với phần mềm này, bạn có thể dựng, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ và xử lý hiệu ứng hình ảnh cho video/phim của mình.

Đối với những người chơi game và các khách hàng sử dụng các phần mềm VR, Blackmagic eGPU Pro cho phép hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao hơn, tốc độ khung hình tốt hơn, ánh sáng đẹp hơn và các texture có độ chi tiết cao, cho trải nghiệm hình ảnh chân thực, sống động, ngay cả trên laptop. Ngoài ra, Blackmagic eGPU Pro còn được trang bị một cổng DisplayPort để kết nối với màn hình 5K.

Vỏ ngoài trang nhã của Blackmagic eGPU Pro được thiết kế từ một tấm nhôm nguyên khối và có hệ thống làm mát độc đáo, được thiết kế để cân bằng các luồng không khí một cách hoàn hảo, cho phép tản nhiệt hiệu quả hơn. Hệ thống làm mát này cũng chạy rất êm, đây là một yếu tố quan trọng cho những người làm việc trong môi trường sản xuất video và kỹ thuật âm thanh.

Ngoài việc tăng tốc khả năng xử lý đồ họa và khả năng tính toán, Blackmagic eGPU Pro còn là một docking hub hoàn hảo để kết nối các thiết bị như bàn phím, chuột, màn hình có Thunderbolt, màn hình TV lớn có HDMI, màn hình 5K, VR headsets, các bộ lưu trữ tốc độ cao và nhiều thiết bị khác. Nó có hai cổng Thunderbolt 3 tốc độ 40GB/s, một hub USB 4 port, cổng DisplayPort và HDMI. Các kết nối được bố trí một cách hợp lý về không gian, giúp bạn dễ dàng kết nối và ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi.

Về vấn đề cấp nguồn, Blackmagic eGPU Pro tích hợp một cổng nguồn để cấp nguồn cho bản thân GPU và cấp nguồn 85W cho laptop và các thiết bị ngoại vi thông qua cổng Thunderbolt 3. Cổng nguồn tương thích với tất cả nguồn điện từ 100V đến 240V, và có một cổng nguồn IEC tiêu chuẩn, cho phép sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic eGPU Pro mới hết sức thú vị vì nó cho phép tăng hiệu suất lên gần gấp đôi so với bản eGPU trước đây. Dù bạn dựng hay chỉnh màu cho các video chuyên nghiệp trên DaVinci Resolve, hay chơi game 3D hay làm việc trong môi trường VR, Blackmagic eGPU Pro mang đến cho laptop của bạn hiệu suất xử lý đồ họa khủng của các máy workstation cũng như khả năng tính toán vượt trội. Nó giúp cho mọi thứ nhanh hơn và trông đẹp hơn.”

Blackmagic eGPU Pro mới sẽ được bán tại apple.com vào tháng 11 với giá khoảng 1199 USD.

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam.

Tin liên quan