GIỚI THIỆU BLACKMAGIC MINI CONVERTER OPTICAL FIBER 12G

Converter mới cho phép truyền video ở khoảng cách lên đến 10 dặm và chuyển đổi hai chiều cùng một lúc.

Tại NAB 2018, Las Vegas, Mỹ. Ngày 9/4/2018, Blackmagic Design giới thiệu Blackmagic Mini Converter Optical Fiber 12G mới, chuyển đổi hai chiều giữa tín hiệu SDI và tín hiệu quang, cho phép khách hàng truyền tín hiệu ở khoảng cách lên đến 10 dặm. Blackmagic Mini Converter Optical Fiber 12G hiện đang có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Blackmagic Mini Converter Optical Fiber 12G đang được giới thiệu tại gian hàng #SL216 của Blackmagic Design ở NAB 2018

Blackmagic Mini Converter Optical Fiber 12G là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhỏ gọn cho phép mở rộng kết nối SDI và truyền tín hiệu ở khoảng cách xa hơn rất nhiều so với trước đây bằng cách chuyển đổi từ tín hiệu SDI sang tín hiệu quang và chuyển từ tín hiệu quang sang SDI. Blackmagic Mini Converter Optical Fiber 12G mới là một giải pháp giá rẻ để tăng độ phủ của máy quay tại các sự kiện trực tiếp bởi nó cho phép những người làm truyền hình đặt máy quay ở khoảng cách lên đến 10 dặm so với switcher, router và deck thông qua cáp quang. Điều này cho phép đặt máy quay ở bất cứ studio nào, hoặc dùng ở các sự kiện thể thao ngoài trời, concert hoặc các buổi biểu diễn sân khẩu ở những địa điểm có diện tích lớn.

Đây cũng là một converter hai chiều, cho phép đồng thời xử lý các định dạng video khác nhau ở các hướng khác nhau tại cùng một thời điểm. Tuỳ thuộc vào định dạng video mà bạn sử dụng, tín hiệu có thể được truyền đi ở khoảng cách tối đa là 10 dặm. Ngoài ra, kết mối 12G-SDI tiên tiến trên Mini Converter Optical Fiber 12G là một kết nối đa tỉ lệ. Chúng tự động nhận dạng tín hiệu video đầu vào và chuyển đổi tốc độ để tương thích với tất cả các định dạng và thiết bị SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p60, bao gồm các thiết bị ở A và B level.

Mini Converter Optical Fiber 12G có khe cắm SFP tiêu chuẩn, cho phép người dùng thêm bất cứ mô đun SMPTE nào tương thích với 3G, 6G và 12G. Nó cũng tương thích với các loại cáp quang giá rẻ phổ biến trên thị trường, thường được dùng trong mạng máy tính. Loại cáp quang này có thể cho phép truyền tín hiệu ở khoảng cách xa hơn và rẻ hơn so với cáp đồng trục SDI.

Mini Converter Optical Fiber 12G được bán kèm với 4 loại socket adapter, cho phép sử dụng mọi loại nguồn điện trên thế giới. Nó cũng có ốc để khoá cổng nguồn, nhằm tránh việc nguồn bị sút dây và mất kết nối.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic Mini Converter Optical 12G mang đến cho khách hàng một giải pháp mở rộng kết nối SDI hết sức đáng tin cậy với chi phí thấp. Giờ đây bạn có thể kết nối các thiết bị như điều khiển máy quay, deck và switcher ở khoảng cách lên đến 10 dặm. Nó cũng được trang bị kết nối 12G-SDI để đáp ứng nhu cầu của tương lai. Hơn nữa, nó chạy hai chiều, và bạn có thể chuyển đổi các video ở SD, HD hoặc Ultra HD ở mỗi chiều. Nó giống như việc bạn có 2 converter trong một.”

Blackmagic Mini Converter là một thành viên trong đại gia đình converter tiêu chuẩn truyền hình chuyên nghiệp, bao gồm các model cao cấp hơn với nhiều tính năng mạnh mẽ. Với các model 3G, 6G, 12G tương thích với SD, HD và Ultra HD ở tốc độ khung hình cao lên đến 2160p60. Blackmagic Mini Converter và Teranex Mini converter hỗ trợ nhiều loại kết nối khác nhau như: balanced analog và AES/EBU audio, cổng input dự phòng, video analog và cáp quang… cùng nhiều loại kết nối khác.

Mini Converter Optical Fiber 12G hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Tin liên quan