GIỚI THIỆU URSA MINI PRO G2 MỚI CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Thế hệ mới của URSA Mini Pro có cảm biến Super 35 4.6K HDR, dynamic range 15 stop, tốc độ khung hình tối đa 300 fps, có Blackmagic RAW, cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Ngày 3/5/2018, Blackmagic Design giới thiệu URSA Mini Pro G2 mới, thế hệ thứ 2 của URSA Mini Pro với thiết kế hoàn toàn mới và cảm biến Super 35mm 4.6K với dynamic range 15 stop cùng khả năng quay ở tốc độ khung hình cao lên đến 300 fps. Ngoài ra, URSA Mini Pro 4.6K G2 còn hỗ trợ Blackmagic RAW và có cổng USB-C mở rộng, cho phép ghi nội dung trực tiếp lên ổ cứng ở ngoài.

URSA Mini Pro 4.6K G2 hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

URSA Mini Pro 4.6K G2 được cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước. Giờ đây, nó được trang bị toàn bộ các thiết bị điện tử mới cho phép xử lý ở tốc độ cao hơn. Nó cũng có một cảm biến Super 35mm 4.6K mới với độ phân giải tối đa lên đến 4608 x 2592 pixel, dynamic range 15 stop, ISO tối đa 3200. Người dùng có thể quay 4.6K ở tốc độ khung hình 120 fps, quay 4K DCI ở 150 fps, và quay 1080 HD ở tối đa 300 fps. Điều này biến URSA Mini Pro 4.6K G2 trở nên lý tưởng để quay các pha hành động, phim tài liệu, quay tự nhiên và thể thao…

Ngoài ra, URSA Mini Pro 4.6K G2 hỗ trợ Blackmagic RAW ở cả chế độ phim và video mở rộng, giúp nó trở thành công cụ hoàn hảo để quay phim điện ảnh, chương trình truyền hình, phim quảng cáo, phim độc lập, cũng như các bản tin truyền hình, các chương trình sản xuất trong studio và thậm chí cả các live multi camera production.

Blackmagic RAW là một cuộc cách mạng, codec thế hệ mới mang đến cho khách hàng hình ảnh lossless, hỗ trợ metadata và giúp tối ưu hóa cũng như tăng tốc GPU và CPU. Blackmagic RAW kết hợp lợi thế về chất lượng của các định dạng RAW truyền thống và tốc độ xử lý của các codec video truyền thống. Với Blackmagic RAW, người dùng có thể chọn tỉ lệ nén lên đến 12:1 mà vẫn có được hình ảnh đẹp, có thể được dùng để quay phim điện ảnh, phim tài liệu và chương trình truyền hình. Các thiết đặt của Blackmagic RAW như 12:1 rất quan trọng trong việc cho phép người dùng quay được ở tốc độ khung hình cao nhất có thể, và nó đồng nghĩa với việc chỉ có Blackmagic RAW mới có thể cho tốc độ khung hình cao trong khi vẫn duy trì được chất lượng nhằm tạo ra một sản phẩm mới chuyên nghiệp, chất lượng cao.

URSA Mini Pro 4.6K G2 cũng sử dụng Color Science thế hệ thứ 4 của Blackmagic Design, cho hình ảnh đẹp vượt trội với tone màu da chính xác, chân thật, cạnh tranh với các máy quay khác có giá hàng chục ngàn đô la hoặc hơn. Blackmagic RAW được encode trong không gian 12-bit phi tuyến, được thiết kế để giữ được tối đa thông tin về màu sắc và dynamic range. Các định dạng này có thể được ghi trên thẻ CFast hoặc thẻ nhớ SD, hoặc là ghi trực tiếp vào ổ cứng ngoài thông qua cổng USB-C mở rộng.

URSA Mini Pro 4.6K G2 được thiết kế với đầy đủ tính năng và sự bền bỉ. Nó có tất cả mọi công cụ mà khách hàng cần trong một thân hình nhỏ gọn bằng hợp kim nhôm, đủ nhỏ, nhẹ và bền để sử dụng ở bất kỳ đâu. Nó có một màn hình LCD hiển thị trạng thái, cung cấp các thông số quay phim quan trọng, một màn hình cảm ứng có khả năng xoay gập để theo dõi và xem lại các shot mà không cần dùng thêm màn hình bên ngoài, được trang bị các kết nối chuyên nghiệp như 12G-SDI, XLR audio, tích hợp stereo microphone chất lượng cao… Ngoài ra, các điều khiển trên máy quay đều có dự phòng, bao gồm cổng nguồn, vậy nên nếu có trục trặc gì trên hiện trường, bạn vẫn sử dụng máy quay được.

URSA Mini Pro 4.6K G2 tích hợp một hệ thống ND Filter với khả năng bù hồng ngoại (IR compensation), giúp nhanh chóng giảm lượng ánh sáng đi vào máy quay. Filter này có các mức 2, 4 và 6 stop, được thiết kế đặc biệt để khớp với màu của máy quay, giúp ghi lại hình ảnh tốt hơn ngay cả trong những điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Điều này có nghĩa là người dùng có thể kết hợp nhiều mức khẩu độ và góc màn trập khác nhau để xóa phông mạnh hoặc tạo ra motion blur theo ý mình, trong một phạm vi rộng hơn. Bộ lọc tia hồng ngoại (IR filters) bù đồng đều cho cả bước sóng đỏ và bước sóng hồng ngoại dài hơn so giúp loại bỏ nhiễu hồng ngoại. Các ND filter này là các filter quang học với độ chính xác cao và cơ chế xoay được thiết kế tốt cho phép di chuyển chúng vào vị trí một cách nhanh chóng khi bạn vặn nút điều chỉnh ND filter trên thân máy.

Thiết kế dành cho truyền hình của URSA Mini Pro 4.6K G2 là việc đặt tất cả các nút điều khiển lên thân máy, cho phép người dùng truy cập vào các thiết đặt quan trọng nhất của máy quay một cách nhanh chóng. Các điều khiển được bố trí một cách logic để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ vị trí của chúng và các cinematographer có thể điều khiển máy quay mà không cần nhìn vào mấy cái nút này, không cần lục lọi menu hay rời mắt khỏi hành động. URSA Mini Pro 4.6K G2 cũng có một màn hình trạng thái có độ sáng cao, hiển thị các thông tin quan trọng như timecode, cường độ âm thanh. Màn hình trạng thái này được trang bị đèn nền và được thiết kế để có thể nhìn thấy rõ trong cả điều kiện thiếu sáng của studio và ở ngoài trời nơi ánh sáng mặt trời chiếu gay gắt.

URSA Mini Pro 4.6K G2 được bán kèm với ngàm EF tiêu chuẩn tương thích với các ống kính nhiếp ảnh chất lượng cao của Canon. Bạn cũng có thể thay ngàm tùy theo nhu cầu của mình. Nếu bạn quay phim điện ảnh hoặc video quảng cáo và cần dùng đến các ống kính điện ảnh lớn, bạn chỉ cần tháo ngàm EF ra và thay ngàm PL vào. Ngoài ra còn có ngàm B4 để bạn sử dụng với các ống kính truyền hình. URSA Mini Pro 4.6K G2 cũng đi kèm đầu nối điều khiển ống kính 12 pin Hirose tiêu chuẩn.

Với 2 slot thẻ C-Fast 2.0 và 2 slot thẻ SD UHS-II, người dùng có thể chọn loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Thẻ C-Fast phù hợp để ghi Blackmagic RAW 12 bit ở độ phân giải 4.6K, còn thẻ UHS-II SD thì rẻ và phổ biến và có khả năng ghi được Blackmagic RAW 8:1 hoặc 12:1 ở độ phân giải Ultra HD hoặc HD thông thường. Với 2 slot cho mỗi loại thẻ, bạn có thể ghi liên tục vì khi thẻ thứ nhất đầy, nó sẽ tự động chuyển quá trình ghi lên thẻ thứ 2. Bạn có thể thay nóng thẻ đã đầy mà không cần phải tắt máy quay.

URSA Mini Pro 4.6K G2 cũng có một cổng USB-C mở rộng mới và đầy sáng tạo, cho phép bạn sử dụng các phụ kiện như một ổ cứng SSD để ghi nội dung. Có nghĩa là bạn có thể record lâu hơn mà không cần ngừng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể ghi trực tiếp vào ổ cứng mà bạn sẽ dùng để dựng và chỉnh màu.

Mua URSA Mini Pro 4.6K G2, bạn được tặng DaVinci Resolve Studio để xử lý hậu kỳ cho các video mà bạn quay. Phần mềm mạnh mẽ này kết hợp giải pháp dựng phim phi tuyến chuyên nghiệp cùng công cụ chỉnh màu tiên tiến nhất thế giới, và bộ công cụ xử lý âm thanh hậu kỳ, VFX, cho phép bạn import file, edit, chỉnh màu, xử lý âm thanh và hiệu ứng, finish và xuất file cho video đã quay trên URSA Mini Pro 4.6K G2. DaVinci Resolve Studio tương thích hoàn toàn với các file Blackmagic RAW từ máy quay, vậy nên bạn có thể đưa nó thẳng vào phần mềm trong hậu kỳ mà không cần phải convert hay thay đổi bất cứ thứ gì. Tất cả mọi thông tin liên quan đến chất lượng hình ảnh đều được bảo toàn vì bạn có một workflow thực sự là lossless. Dùng DaVinci Resolve Studio là cách nhanh nhất và đảm bảo chất lượng cao nhất khi xử lý file Blackmagic RAW từ URSA Mini Pro 4.6K G2.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design, cho biết: “Thế hệ trước của URSA Mini Pro đã hết sức thành công và là một máy quay được yêu thích rộng rãi trên thế giới. Blackmagic URSA Mini Pro 4.6K G2 là một máy quay hết sức thú vị vì nó mang đến cho khách hàng một thế hệ điện tử thứ hai và thậm chí còn được trang bị một cảm biến hình ảnh có hiệu suất cao hơn để họ có thể quay ở tốc độ khung hình cực cao với hình ảnh slow motion siêu nét. URSA Mini Pro 4.6K G2 đủ mạnh mẽ để sử dụng trong các bộ phim dài cao cấp, các chương trình truyền hình, đủ linh hoạt để được dùng trong ghi hình các bản tin truyền hình và các sự kiện trực tiếp sử dụng multi camera, và phù hợp với túi tiền của các nhà làm phim độc lập và sinh viên. Nó như thể bạn có 3 máy quay trong 1.”

Các tính năng chính của Blackmagic URSA Mini Pro 4.6K G2

 • ・Máy quay điện ảnh kỹ thuật số với dynamic range 15 stop
 • ・Cảm biến Super 35mm 4.6K với Công nghệ xử lý màu thế hệ thứ 4 của Blackmagic Design
 • ・Hỗ trợ project frame rate tối đa 60 fps và ghi off-speed slow motion lên đến 120 fps ở 4.6K, 150 fps ở 4K DCI và 300 fps ở HD Blackmagic RAW.
 • ・Có thể thay đổi ngàm ống kính từ EF, PL, B4 hoặc F. Ngàm cơ bản khi mua máy sẽ là ngàm EF
 • ・Bộ ND Filters chất lượng cao gồm 2, 4 và 6 stop có bù hồng ngoại, được thiết kế để phù hợp với colorimetry và color science của Blackmagic URSA Mini Pro 4.6K G2.
 • ・Các điều khiển với đầy đủ dự phòng bao gồm các điều khiển bên ngoài cho phép truy cập trực tiếp vào các thiết đặt quan trọng nhất của máy quay, như là công tắc nguồn, nút điều chỉnh ND Filter, ISO, shutter, white balance, nút record, nút điều chỉnh âm lượng, điều khiển lens và transport, nút high frame rate…
 • ・2 slot thẻ C-Fast 2.0 và 2 slot thẻ SD/UHS-II cho phép ghi không giới hạn ở chất lượng cao nhất.
 • ・Cổng USB-C mở rộng chất lượng cao cho phép ghi trực tiếp nội dung lên ổ cứng SSD bên ngoài hoặc các loại flash disk khác.
 • ・Body làm bằng hợp kim magiê bền và nhẹ
 • ・Có màn hình LCD hiển thị trạng thái, cho phép nhanh chóng kiểm tra timecode
 • ・Hỗ trợ Blackmagic RAW ở chế độ bảo toàn bitrate 3:1, 5:1, 8:1 và 12:1 hoặc bảo toàn chất lượng Q0 và Q5, cũng như các codec khác bao gồm: ProRes 4444 XQ, ProRes 4444, ProRes 422 HQ, ProRes 422, ProRes 422 LT, ProRes 422 Proxy ở độ phân giải 4.6K, 4K, Ultra HD và HD.
 • ・Hỗ trợ quay ở tốc độ khung hình cao lên đến 300 fps ở HD, 150 fps ở 4K DCI và 120 fps ở 4.6K
 • ・Được trang bị tất cả các kết nối tiêu chuẩn, bao gồm hai cổng XLR mic/line audio input với nguồn phantom, 12G-SDI output để giám sát hình ảnh với các lớp phủ đồ họa chỉ trạng thái hoạt động của máy quay và cổng XLR 4 pin power output để cấp nguồn cho viewfinder, jack headphone, cổng LANC để điều khiển từ xa và cổng nguồn 4 pin 12V DC tiêu chuẩn
 • ・Tích hợp microphone stereo chất lượng cao để thu âm
 • ・Màn hình cảm ứng có khả năng xoay lật, kích thước 4 inch, cho phép giám sát hình ảnh và thiết đặt các thông số trong menu
 • ・Tặng kèm DaVinci Resolve Studio

URSA Mini Pro 4.6K G2 hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam. Các ngàm thay thế như URSA Mini Pro PL, F và B4 cũng đã có sẵn. URSA Mini Pro được bán kèm ngàm EF tiêu chuẩn.

Các phụ kiện cho URSA Mini

 • ・Ngàm Blackmagic URSA Mini Pro PL, B4 và F được bán riêng
 • ・Ngàm Blackmagic URSA Mini Pro EF cũng được bán riêng cho người có nhu cầu thay thế
 • ・Blackmagic URSA Mini Shoulder Kit với osettes, rail mounts, viewfinder mount, tích hợp quick lock release trên tripod và top handle
 • ・Blackmagic URSA Viewfinder là một viewfinder có độ phân giải cao có màn hình OLED fullHD
 • ・Blackmagic URSA Studio Viewfinder với màn hình 7”, nhiều điểm gắn để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, tay cầm, điều khiển bên ngoài…
 • ・Mount pin URSA VLock Battery Plate cho phép gắn pin VLock của các nhà sản xuất bên thứ 3.

Tin liên quan