GRØN FESTIVAL SỬ DỤNG LIVE PRODUCTION WORKFLOW CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Tất cả video production cho Grøn Festival của Đan Mạch, bao gồm máy chiếu IMAG, được xử lý từ đầu đến cuối bằng giải pháp live của Blackmagic Design, bao gồm URSA Broadcast, ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K và Smart Videohub 12G.

Grøn Festival diễn ra tại 8 địa điểm khác nhau ở Đan mạch, do cùng một team thực hiện. Live events specialist, Deadlight Lydiksen, chịu trách nhiệm cho live production, xử lý tất cả các khía cạnh trong sản xuất video từ việc xây dựng xe truyền hình lưu động hỗ trợ 12G-SDI.

Casper Warnich của Deadlight giải thích: “Grøn là một festival tuyệt vời với một concept gần như là không thể thực hiện. Mọi thứ được xây dựng, set up và tháo ra mỗi ngày, tại địa điểm tổ chức sự kiện với lượng khán giả lên đến 35000 người. Làm việc từ xe truyền hình lưu động cho phép chúng tôi vào và ra nhanh chóng mỗi ngày”. Nhóm quản lý các video feed từ 2 sân khấu đến các backdrop LED và màn hình LED lớn với một Smart Videohub 12G định tuyến tất cả các tín hiệu đi vào và đi ra.

Deadlight Lydiksen cũng quản lý nội dung video cho tất cả các hoạt động của festival. Casper giải thích: “Đây là nơi ATEM 4 M/E switcher thể hiện vai trò của nó. Một band nhạc có bốn thành viên sẽ được bố trí camera quay cận từng người, và các feed này đều được mix bằng tính năng SuperSource của ATEM, vậy nên mỗi màn hình có mỗi thành viên ban nhạc và được đồng bộ hoàn hảo với nhau. Ngoài ra, chúng tôi cũng làm việc với các live feed từ camera và các band nhạc cũng có media server riêng. Việc sản xuất nội dung ở cấp độ này sẽ không thể thực hiện được nếu không có một multi source, multi effect switcher có độ trễ cực thấp.”

Ba máy quay URSA Broadcast được trang bị Blackmagic Camera Fiber Converter, kết hợp với ống kính Canon 40x zoom lens và Canon 22x ENG lens. Hai máy được đặt ở phía trước và một máy được dùng như một pit camera. “Khả năng sync URSA Broadcast thông qua SDI hết sức hữu ích, giúp giảm độ trễ xuống mức tối đa mà không cần phải dùng đến sync generator và cũng không cần dùng thêm dây.”

Với một festival diễn ra trên một diện tích 650 dặm trong vòng 8 ngày, lịch trình của Grøn hết sức chặt chẽ, và giải pháp sản xuất phải đủ mạnh mẽ để Casper và nhóm sản xuất 8 ngưòi của anh có thể hoàn toàn tự tin trước bất cứ địa điểm nào. Casper kết luận: “Động thái của Blackmagic trong việc cung cấp các sản phẩm truyền hình dựa trên nền tảng SMPTE giúp đơn giản hóa cách tiếp cận của chúng tôi bằng cách loại bỏ các thiết bị và chi phí không cần thiết. Nó cũng giúp chúng tôi sử dụng talkback, tally và cấp nguồn thông qua một dây cáp duy nhất. Sự đơn giản kết hợp với sự linh hoạt giúp chúng tôi rất nhiều khi tổ chức sự kiện này.”

Tin liên quan