HOMEBREW FILMS NÂNG CẤP STUDIO BẰNG CÁC SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Homebrew Films tại Nam Phi đã nâng cấp studio của mình để hỗ trợ Ultra HD 4K, sử dụng các sản phẩm dành cho truyền hình của Blackmagic Design, bao gồm URSA Broadcast và ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K.

Homebrew Films cung cấp nhiều loại chương trình đa dạng, từ phim tài liệu về thiên nhiên hoang dã đến các series phim truyền hình, các chương trình về phong cách sống… bao gồm: ‘Tussen Ons’, một phiên bản của người Hà Lan ở Nam Phi của talk show ‘The View’, và các chương trình địa phương hiện hành như ‘Kwela’.

Giám đốc kỹ thuật tại studio của Homebrew là Chris Gardner cần một hệ thống studio có thể lắp đặt và tuỳ chỉnh một cách nhanh chóng, mang đến lợi thế về mặt kỹ thuật cho Homebrew so với các đối thủ cạnh tranh hiện có trên thị trường.

Chris nói: “Mặc dù các đài truyền hình ở Nam Phi chưa cập nhật Ultra HD, nhưng rõ ràng là chúng tôi nên đi trước về mặt công nghệ, để chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu về mặt nội dung của các đài ở hiện tại lẫn trong tương lai. Và điều tuyệt vời của một hệ thống hỗ trợ 4K là chúng tôi có thể dễ dàng sản xuất video và live streaming ở chất lượng cao, cho phép chúng tôi đa dạng hoá danh mục sản xuất của mình.”

Đối với live studio, Homebrew sử dụng 6 máy quay URSA Broadcast được trang bị Blackmagic Studio Viewfinder và ống kính Canon KJ20 x 8.2 BIRSE HD. Hai ATEM Camera Control Panel được bổ sung để hoàn thiện hệ thống, được sử dụng với SmartView 4K và SmartScope Duo để rack và match các feed đi vào.

Đối với talkback và tally, workflow này sử dụng ATEM Talkback Converter 4K, cung cấp một program feed, comms và tín hiệu điều khiển từ switcher về camera thông qua kết nối 3G-SDI.

Chris giải thích: “Sự cân bằng và tính linh hoạt cũng như chất lượng hình ảnh tuyệt vời từ hệ thống máy quay URSA Broadcast tương thích hoàn hảo với nhiều loại hình sản xuất và công việc mà chúng tôi thực hiện. Dải màu rộng, cho hình ảnh sáng rõ, màu sắc sống động và chính xác, tone màu da đẹp là các yếu tố cần thiết, đặc biệt là đối với các chương trình phát sóng trực tiếp.”

Cáp 12G-SDI mang theo video với âm thanh nhúng từ máy quay đến một Smart Videohub 40×40 trong phòng điều khiển phát sóng nơi mỗi ISO camera feed được ghi vào một ổ cứng SSD thông qua HyperDeck Studio 12G. Các broadcast deck cũng được sử dụng cho VT playback.

Tất cả các tín hiệu sau đó được đưa vào khu vực sản xuất trung tâm, nơi có một ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K với ATEM 1 M/E Advanced Panel được dùng để tạo ra live program mix.

Việc chuyển đổi giữa các workflow phát sóng truyền thống và live streaming không thể nào đơn giản hơn được nữa. Điều này là nhờ một phần lớn vào Blackmagic Design. “Chỉ cần đưa program feed từ ATEM thông qua một cổng AUX out vào Blackmagic Web Presenter rồi vào máy tính và sau đó stream bằng OBS.”

Chris kết luận: “Chúng tôi đã hết sức ấn tượng, không chỉ bởi sự linh hoạt mà còn bởi thiết kế đơn giản và thuận tiện cho việc lắp đặt. Để đưa hệ thống vào hoạt động, hai người chúng tôi cần 4 tuần để thiết kế, đi dây, lắp đặt và triển khai hệ thống, bao gồm cả việc xây dựng các yếu tố tuỳ chỉnh và làm rack.”

Tin liên quan