INCOLOR DÙNG DAVINCI RESOLVE ADVANCED PANEL ĐỂ CHỈNH MÀU TỪ XA TỪ NƯỚC NGOÀI

Một công ty hậu kỳ tại Nhật Bản có tên là Incolor đã xây dựng hệ thống chỉnh màu mới từ DaVinci Resolve Advanced PanelDaVinci Resolve Studio. Incolor được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Shoji Uchida sáng lập năm 2015, các video quảng cáo và MV ca nhạc do Incolor sản xuất được các colorist người nước ngoài chỉnh màu từ xa.

Một trong những colorist mà Incolor thường hợp tác cùng là Brandon Chavez, anh hiện là freelance colorist có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh màu phim, video quảng cáo và MV.

Yasuari Fujimoto của Incolor là người điều phối giữa đạo diễn người Nhật và colorist người nước ngoài trong phiên chỉnh màu, và bản thân anh cũng là một người chỉnh màu. Anh cho biết: “Shoji đã biết Brandon trong nhiều năm và khi anh biết rằng Brandon đang làm freelance, anh quyết định thành lập công ty Incolor, hy vọng rằng anh có thể thiết lập được một mô hình kinh doanh thực hiện dịch vụ chỉnh màu từ xa với các colorist nước ngoài. Phòng chỉnh màu của chúng tôi thường là một không gian làm việc cho các dự án chỉnh màu của chúng tôi, nhưng đôi khi chúng tôi cũng cho các colorist thuê. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng phòng chỉnh màu với bàn chỉnh màu DaVinci Resolve Advanced Panel là môi trường hoàn hảo cho việc chỉnh màu để tạo thành các tác phẩm chất lượng cao, dù là với colorist người Nhật hay người nước ngoài.”

Anh nói: “Khi mới thành lập, chúng tôi lắp đặt một DaVinci Resolve Advanced Panel với DaVinci Resolve Studio. Chúng tôi không nghĩ đến các lựa chọn khác vì chúng tôi biết rằng nhiều công ty hậu kỳ khác cũng sử dụng hệ thống này và nó là bộ công cụ chuẩn trong ngành công nghiệp sản xuất phim/video trên toàn thế giới.”

Incolor dùng DaVinci Resolve cùng mạng lưới các freelance colorist toàn cầu của họ, cũng như các chuyên gia in house. Dùng tính năng chỉnh màu từ xa của DaVinci Resolve, Incolor có thể kết nối các khách hàng Nhật Bản với các colorist trên toàn thế giới trong thời gian thực.

Anh cho biết thêm: “Khi chúng tôi có các phiên chỉnh màu từ xa, chúng tôi kết nối với các khách hàng trong phòng chỉnh màu và một colorist người nước ngoài như Brandon tại Los Angeles thông qua Skype. Sử dụng tính năng chỉnh màu từ xa trong DaVinci Resolve, bạn có các phiên chỉnh màu trong thời gian thực với các colorist sống ở quốc gia khác. Bạn không cần mời colorist đến tận Nhật Bản, vì khách hàng tại Nhật Bản có thể thấy quá trình chỉnh màu do colorist đang thực hiện trong thời gian thực, các thay đổi được cập nhật liên tục. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ không thể diễn ra được nếu không có công cụ chỉnh màu từ xa trên DaVinci Resolve Studio.”

Anh kết luận: “Chúng tôi thường được khách hàng hỏi rằng liệu có thể xử lý nhiều loại footage quay trên nhiều loại camera khác nhau, trong một số trường hợp bao gồm các định dạng file hiếm. Điều này không thành vấn đề đối với DaVinci Resolve Studio, bởi bạn có thể import thẳng bất cứ loại clip nào vào phần mềm mà không cần phải chuyển đổi sang một số loại codec phổ biến để phần mềm có thể đọc được. Chúng tôi cũng thích các công cụ tracking vì nó hết sức mạnh mẽ. Đối với DaVinci Resolve Advanced Panel, cảm giác từ các track ball và wheel hết sức tuyệt vời và bạn thậm chí còn có thể thay đổi độ nhạy của mỗi thông số. Bàn chỉnh màu này khiến cho việc chỉnh màu trở nên hiệu quả hơn, trực quan hơn và giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc.”

Tin liên quan