KHÓA HỌC NHẬP MÔN DỰNG PHIM – CHỈNH MÀU TRÊN DAVINCI RESOLVE

Dành cho người mới bắt đầu.

 

Điện ảnh được mệnh danh là môn nghệ thuật thứ 7, một hình thức nghệ thuật ra đời sau và khác với các bộ môn nghệ thuật khác ở chỗ, nó là một chuỗi các hình ảnh chuyển động được kết hợp với nhau để tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh.

Trong khi việc ghi lại các hình ảnh chuyển động do người quay phim cùng với máy quay của họ thực hiện. Thì việc kết hợp các hình ảnh chuyển động rời rạc (các cú máy) thành một bộ phim (hoặc video), có câu chuyện rõ ràng và mang đến cảm xúc cho người xem là nhiệm vụ của người dựng phim.

Trong ngành công nghiệp điện ảnh, người dựng phim chiếm một vị trí hết sức quan trọng. Đây là một trong những người tham gia quyết định sự thành/bại của một bộ phim. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã công nhận vai trò thiết yếu của Dựng phim bằng việc đưa Dựng phim vào một trong những hạng mục tranh giải Oscar hàng năm (Giải Oscar cho dựng phim xuất sắc nhất). Và nghề dựng phim cũng là một trong những nghề hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bên cạnh đạo diễn, quay phim và biên kịch.

Người dựng phim không chỉ cần khả năng cảm nhận và óc thẩm mỹ tốt mà còn cần sử dụng thành thạo các công cụ để thực hiện việc dựng phim, là máy tính và phần mềm dựng phim.

Khóa học Nhập Môn Dựng Phim – Chỉnh Màu trên DaVinci Resolve là khóa học giới thiệu cho học viên các kiến thức căn bản về lý thuyết dựng phim – chỉnh màu, cũng như cách sử dụng các công cụ dựng phim – chỉnh màu trong DaVinci Resolve để có thể dựng và chỉnh màu cho các video và phim ngắn đơn giản.  DaVinci Resolve là phần mềm hậu kỳ 4 trong 1, cho phép dựng phim, chỉnh màu, kỹ xảo hình ảnh, xử lý âm thanh hậu kỳ, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới.

Sau khóa học này, học viên sẽ có kiến thức để thực hiện các dự án nhỏ của mình. Có những nền tảng cơ bản để tiếp tục tìm hiểu sâu về lĩnh vực này. Cũng như có được cái nhìn tổng quát về nghề dựng phim nói riêng và nghề làm phim nói chung. Hiểu hơn về công việc thực sự của một người dựng phim và có định hướng nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng hơn.

Chương trình học được của Khóa được Blackmagic Design, hãng sản xuất phần mềm DaVinci Resolve biên soạn.

Đối tượng phù hợp

 • ・Những người quan tâm đến dựng phim, chỉnh màu và làm phim nói chung, nhưng chưa có kiến thức căn bản
 • ・Học viên phải có trình độ đọc hiểu tiếng anh tốt vì giáo trình học bằng tiếng anh, có nhiều từ chuyên ngành.

 

Nội dung khóa học

 1. 1. Làm quen với phần mềm
 2. 2. Cách bắt đầu một dự án trong DaVinci Resolve
 3. 3. Dựng thô
 4. 4. Xử lý các clip trong timeline
 5. 5. Thực hiện các chuyển đổi và hiệu ứng
 6. 6. Xử lý âm thanh sơ cấp
 7. 7. Cơ bản về chỉnh màu sơ cấp và chỉnh màu thứ cấp
 8. 8. Xuất file

 

Giảng viên

Khoá học này do Colorist Bùi Công Anh trực tiếp giảng dạy.

Thầy Bùi Công Anh là người đã có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dựng phim, chỉnh màu phim và video. Từng thực hiện hơn 150 dự án chỉnh màu lớn nhỏ, trong đó có các phim điện ảnh như: Taxi, em tên gì?; Lời nguyền gia tộc; Ông Ngoại Tuổi 30; Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè…. cùng nhiều phim truyền hình, phim ngắn và video khác.

Thầy Bùi Công Anh cũng là colorist duy nhất tại Việt Nam hiện nay được Blackmagic Design training trực tiếp.


Mục tiêu khóa học

 • ・Giúp học viên nắm được cái khái niệm căn bản trong dựng phim – chỉnh màu
 • ・Giúp học viên sử dụng được các công cụ dựng phim – chỉnh màu trong DaVinci Resolve để dựng và chỉnh màu cho các video và phim ngắn đơn giản.
 • ・Cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.
 • ・Giúp học viên có được cái nhìn tổng quan về nghề và có định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn.

 

Gọi ngay: 0164.950.1043 để đăng ký và được tư vấn.
Điện thoại: 0283.98.98.798
Email: helpdesk@pixelfactory.vn

***Lưu ý:

  • ・Nhằm đảm bảo chất lượng, số lượng học viên tối đa là 16 người/lớp. Pixel Factory sẽ ưu tiên cho các bạn đăng ký trước
  • ・Học viên vui lòng hoàn thành học phí trước 14/9/2018 để tham gia khoá học.
  • ・Địa điểm học: Phim trường Pixel Factory, số 1 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, Gò Vấp, Tp HCM (Đối diện số 176 Nguyễn Văn Lượng)

 

Giới thiệu DaVinci Resolve

Là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực hậu kỳ, DaVinci Resolve đã tạo ra những bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực này. Tiền thân của nó là Hệ thống Da Vinci do Video Tape Associates (VTA) phát triển từ năm 1982 và được Blackmagic Design mua lại vào năm 2009. DaVinci Resolve là công cụ chỉnh màu phim và video mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay, được sử dụng để chỉnh màu cho rất nhiều phim bom tấn của Hollywood cũng như các bộ phim và video, TVC, MV… lớn tầm cỡ thế giới.

Các phim được đề cử Oscar 2017 chỉnh màu bằng DaVinci Resovle
Các phim nhận được đề cử Oscar năm 2016 chỉnh màu bằng DaVinci Resolve
Các phim được chọn vào vòng tranh giải chính thức của liên hoan phim Sundance 2018 được chỉnh màu bằng DaVinci Resovle
Phim Game of Thrones của HBO được chỉnh màu bằng Davinci Resolve Studio
Quá trình hậu kỳ cho bom tấn Jason Bourne được thực hiện bằng DaVinci Resovle
Phim The End Of The F***ing World được chỉnh màu bằng DaVinci Resolve
DaVinci Resolve quản lý toàn bộ quá trình chỉnh màu cho phim Kingsman: The Golden Circle
Phim IT – Chú hề ma quái được chỉnh màu bằng DaVinci Resovle
DaVinci Resolve được dùng để quản lý quá trình chỉnh màu cho phim ‘Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông’
Phim “Mustang” được xử lý hậu kỳ và chỉnh màu bằng Davinci Resolve

Phiên bản số 15 của phần mềm này đã biến DaVinci Resolve từ một công cụ chỉnh màu đơn thuần trở thành NLE có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, được trang bị các tính năng mới mang tính cách mạng, làm thay đổi ngành công nghiệp.

DaVinci Resolve 15 là giải pháp duy nhất trên thế giới tích hợp tính năng dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh kỹ thuật số chuyên nghiệp và hiệu ứng hình ảnh, tất cả trong một phần mềm duy nhất. Nó phù hợp cả với người dùng cá nhân lẫn các studio lớn với workflow phức tạo, đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều bộ phận.

DaVinci Resolve còn cho phép nhiều người dùng cùng hợp tác với nhau trong cùng một project, giúp người dùng có thể cùng nhau xử lý các project lớn, phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa các khâu.

DaVinci Resolve hiện đang được coi là tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực hậu kỳ và được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở hậu kỳ ở Việt Nam và trên thế giới.

Pixel Factory

Tin liên quan