LIVESTREAM SHOW BÓNG ĐÁ BẰNG SẢN PHẨM CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Live production workflow bao gồm ATEM Television Studio Pro HD switcher và Teranex AV dùng để sản xuất show bóng đá mới của YouTuber The True Geordie với sự cộng tác của Coral.

The True Geordie hợp tác với một agency chuyên làm nội dung video có trụ sở tại Anh, tên là Formidable để hỗ trợ về mặt sáng tạo và kỹ thuật trong việc phát hành show “The Kick Off with Coral”, được phát sóng hàng tuần trên Youtube với hơn 350,000 lượt view cho mỗi show.

Pete Gibbons, Creative Director của Formidable, cho biết: “Mùa giải mới đang đến rất gần, chúng tôi có ít hơn 7 ngày để chuẩn bị phòng thu và phòng kỹ thuật cho chương trình và cần một cách tiếp cận ngắn gọn, nhanh chóng. Nhưng các thiết bị từ Blackmagic Design cho phép chúng tôi nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu của mình trong thời gian cho phép.”

Tuy nhiên, một trong những thách thức kỹ thuật lớn nhất cần phải giải quyết là việc một thành phần thiết yếu của chương trình cần phải được chuyển cho người dựng. Live Director của chương trình là Iain Slater giải thích: “Chúng tôi có quyền truy cập trong thời gian thực vào tất cả các số liệu thống kê của Premier League, sau đó dùng nó để biên tập thành một GUI để nhóm trình bày có thể điều hướng chúng bằng màn hình cảm ứng.”

Slater không chỉ cần lấy feed ra khỏi laptop và truyền đến màn hình cảm ứng, mà còn phải nhân đôi feed đó và dùng một trong hai làm source cho ATEM Television Studio Pro HD. “Để làm được điều đó, chúng tôi dùng một Teranex AV, cho phép chúng tôi chuyển HDMI feed đến màn hình cảm ứng và chuyển source đó sang 1080p25 để phù hợp với toàn bộ production.”

Một lượng lớn output của chương trình được kết hợp ở độ phân giải 1080 thông qua Teranex Mini – SDI Distribution, cho phép ghi lại một bản dự phòng cho source program vào HyperDeck Studio và cung cấp 3 source riêng biệt để livestream qua YouTube bằng OBS.

Slater kết luận: “Chúng tôi làm việc trong một phòng điều khiển nhỏ và chặt chẽ, vậy nên thiết kế tất-cả-trong-một của ATEM Television Studio Pro HD đã giúp chúng tôi tối ưu hoá căn phòng mà chúng tôi có. Hơn nữa, việc dễ dàng truy cập các macro đã chứng tỏ được sự hữu ích không ngờ khi phần lower third cần được thay đổi một cách nhanh chóng hoặc để phục vụ cho việc trình chiếu các nội dung xã hội. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp tục cập nhật cả những tin tức mới nhất trong bóng đá và chuyển chúng lên mạng xã hội một cách nhanh chóng.”

Sau những thành công đầu tiên, Coral tiếp tục thực hiện một chương trình lớn hơn với Floyd Mayweather. Chương trình này đã thu hút hơn 16 triệu lượt view, biến nó thành video có lượng người xem lớn nhất trên thế giới trong ngày hôm đó.

Tin liên quan