LIVING AS ONE DÙNG DECKLINK MINI RECORDER 4K VÀ MINI MONITOR 4K CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Living As One, LLC, một đơn vị dẫn đầu thế giới về việc cung cấp các giải pháp về multisite và live streaming cho các đơn vị về tôn giáo và doanh nghiệp, đã phát triển một Nền tảng Multisite từ các sản phẩm của Blackmagic Design, bao gồm: DeckLink Mini Monitor 4KDeckLink Mini Recorder 4K. Các sản phẩm này cho phép capture và playback chất lượng cao cho giải pháp trực tuyến hàng đầu của Living As One, một giải pháp đáng tin cậy được thiết kế để live stream nội dung video UltraHD lên web và đến các địa điểm ở xa.

Living As One, LLC có trụ sở tại Texas tập trung vào việc cải thiện khả năng liên lạc giữa các tổ chức có trụ sở ở nhiều nơi. Công ty được thành lập vào năm 2014 để lấp đầy khoảng trống về giải pháp live stream trực tuyến chất lượng cao và giờ đây công ty này đang phục vụ cho ngày càng nhiều tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận trên toàn thế giới.

Paul Martel, CEO của Living As One nói: “Living As One Multisite Platform cung cấp video chất lượng cao, đáng tin cậy và toàn vẹn đến các địa điểm ở xa, và một trong những cách để đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm được điều này là sử dụng các sản phẩm Decklink của Blackmagic Design. Các encoder và decoder của chúng tôi đảm bảo rằng 100% video được truyền tải thành công thông qua toàn bộ đường truyền, từ địa điểm phát đến bộ chuyển mã đám mây và đến bất cứ địa điểm nào trên thế giới, ngay cả khi hoàn toàn không có internet. Decklink là sản phẩm đáng tin cậy và có giá cả phải chăng, cho phép capture và phát tín hiệu video chuyên nghiệp trong một hệ thống nhỏ gọn.”

Blackmagic Design DeckLink Mini Recorder 4K cho phép capture video vào Multisite Encoder trong thời gian thực, còn DeckLink Mini Monitor 4K được dùng cho live/DVR playback với Multisite Decoder. Với hệ thống này, Living As One có thể cung cấp dịch vụ streaming hoàn hảo cho một chương trình UltraHD hoặc 2 feed 1080p60 với tín hiệu được đảm bảo đồng bộ hóa tại các trang phát lại.

Các Multisite Encoder, có trên các mô hình Single Channel và Dual Channel, capture tín hiệu video và âm thanh chuyên nghiệp thông qua HDMI và SDI và dùng cả codec H.264 hoặc H.265 để nén một hoặc hai kênh video một cách hiệu quả, và lên đến 16 kênh âm thanh được đồng bộ hóa một cách hoàn hảo. Các feed được live stream đến mạng phân phối nội dung của Living As One, với các bộ mã hóa tự động gửi lại nội dung đã mất trong quá trình truyền phát thông qua một phương thức độc quyền, bất kể thời gian gián đoạn mạng bất kỳ.

Multisite Decoder được thiết kế để phù hợp với những người điều khiển tình nguyện, bao gồm trình phát video dễ sử dụng, chạy trên phần cứng chuyên dụng và cho phép phát lại hay tạm dừng live video. Dù video đang được phát hay đang dừng, các thuật toán nâng cao của Multisite Decoder sẽ vẫn tiếp tục bơm live video vào một ổ đĩa SSD cục bộ để tránh gián đoạn quá trình phát lại. Living As One dùng DeckLink SDK với DeckLink Mini Monitor 4K để tạo ra một ứng dụng Decoder cho phép phát lại nội dung lossless.

Một trong những tính năng hữu ích nhất đối với Living As One là DeckLink Mini Recorder 4K và Mini Monitor 4K có thể hỗ trợ 16 kênh âm thanh và mọi chuẩn video thông dụng.

Martel nói: “Vì được cung cấp 16 kênh âm thanh, nên trải nghiệm xem ở các địa điểm xa tốt hơn rất nhiều vì âm thanh từ bất kỳ thành phần nào của sự kiện cũng có thể được truyền đi và phát lại ở các địa điểm xa theo bất kỳ cách nào phù hợp với địa điểm diễn ra sự kiện. Ví dụ, Crossroads Church tại Cincinnati Ohio phát sóng buổi biểu diễn nhạc cụ của nhóm thánh ca nhà thờ và click track trên từng kênh âm thanh riêng biệt để nhóm nhạc tại một địa điểm khác ở xa có thể đồng bộ hóa và chơi cùng nhau. Các nhà thờ khác gửi âm thanh từ các microphone đặt trong khán đài để tạo trải nghiệm chân thực hơn cho những người xem ở xa, để họ cảm thấy như mình đang thực sự có mặt tại địa điểm. Và một số đơn vị khác như Global Leadership Summit gửi âm thanh từ các bản dịch những ngôn ngữ khác nhau trong thời gian thực, được phân phối cục bộ tại các địa điểm ở xa với RF headset hoặc thậm chí là một ứng dụng trên điện thoại. Chúng tôi có thể xây dựng những khả năng này vào nền tảng của chúng tôi bằng cách sử dụng SDK của DeckLink, đây là một trong những lợi thế khác khi sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design.”

Anh cho biết thêm: “Multisite Platform cho phép các giáo dân của nhà thờ kết nối và chia sẻ thông điệp của họ tới toàn thế giới, và với các thiết bị dễ sử dụng và đáng tin cậy như DeckLink cho phép thực hiện được điều này. Với sự ra đời của dòng sản phẩm DeckLink, Blackmagic Design đã loại bỏ rào cản về giá để cho phép các nhà phát triển có thể sở hữu các thiết bị capture và playback video chất lượng cao, cho phép Living As One tập trung vào việc tạo ra nền tảng streaming tiên tiến. Trên thực tế, Blackmagic Design đã giúp chúng tôi thay đổi cách các tổ chức trên khắp thế giới phát sóng nội dung.”

Giới thiệu DeckLink Mini Monitor 4K và DeckLink Mini Recorder 4K

DeckLink Mini Monitor 4K và DeckLink Mini Recorder 4K các các model hỗ trợ cho tất cả các định dạng từ SD, HD và Ultra HD lên đến 2160p30. Chúng là các card PCI Express  4 làn thế hệ 2, cấu hình cơ bản, có kết nối 6G-SDI và HDMI 2.0. Các kết nối chất lượng cao hỗ trợ phát sóng video 10-bit YUV và 12-bit RGB, cùng với hệ màu Rec. 2020 mới nhất, hỗ trợ các định dạng high dynamic range (HDR) và HDR metadata. Cả hai mẫu DeckLink Mini 4K hoàn toàn tương thích với Blackmagic Desktop Video SDK,  giúp chúng hoàn hảo cho các OEM và các nhà phát triển muốn xây dựng một giải pháp record hoặc phát lại tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin về Living As One, bạn có thể truy cập website https://livingasone.com/.

Tin liên quan