LỜI CA TỤNG CHO CÁC COLORIST VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA HỌ

Hôm nay bạn có tặng cho colorist của mình một cái ôm chưa? Sau khi xem video này, có thể bạn sẽ muốn làm vậy đấy.

Mỗi một vai trò trong hệ thống sản xuất phim đều đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một project, từ đạo diễn, quay phim đến gã PA mang cafe cho bạn, nhưng có nhiều chuyên gia không được công nhận xứng đáng với những đóng góp của họ cho project. Trong video dưới đây, Sareesh Sudhakaran sẽ cho chúng ta thấy những điều mà các colorist tài năng đã làm ra nhưng lại bị lãng quên, khám phá nhiều cách mà những nghệ sĩ tài năng này  đã làm để gia tăng khía cạnh thẩm mỹ của hình ảnh, khiến cho câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn và thậm chí là giấu đi những lỗi do đạo diễn và DP gây ra.

Nếu bạn thừa nhận và thêm credit cho colorist của phim thì thật tuyệt bởi có rất nhiều người không làm như vậy. Công bằng mà nói, những người xem phim thông thường thậm chí không biết rằng có tồn tại một công việc như vậy, và dù họ có biết đi nữa, họ cũng không biết được thực chất các colorist làm gì trong suốt bộ phim.

Nhưng cộng đồng làm phim biết – hay ít nhất là chúng ta nên biết. Đây là một điểm mà Sudhakaran rất nhấn mạnh trong video, rằng dù công việc của một người chỉnh màu kỹ thuật số không phải là mới, nhưng giải thưởng của Viện hàn lâm vẫn chưa có một hạng mục riêng dành cho nó, cho dù nó đã đóng góp rất nhiều cho môn nghệ thuật này. Dù không có một giải thưởng dành riêng cho nó nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng hay không có khả năng, nhưng tôi phải đồng ý với Sudhakaran – cần xem xét những đóng góp của một colorist vào hình ảnh của phim để mọi thứ có thể rõ ràng.

Nó chắc chắn là một lý luận thú vị và bất kể bạn nghiêng về phía nào, bạn cứ thoải mái chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch