MÀU ĐỎ TRONG PHIM

Màu đỏ là một trong những màu sắc gợi cảm nhất trong bảng màu của các nhà làm phim. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sắc thái của màu đỏ trong phim.

Một điều cần phải thừa nhận rằng vinh quang của điện ảnh đến từ việc sử dụng những màu sắc. Điều này đặc biệt đúng với màu đỏ. Tất cả mọi sắc thái của màu đỏ đã được sử dụng trong mọi thể loại phim, từ chiếc áo len màu đỏ kinh dị của nhân vật Freddy Krueger đến những cái áo choàng đỏ đầy huyễn hoặc trong Eyes Wide Shut, hay color palette trung tâm của Suspiria. Video dưới đây từ Wouter Sessink cho thấy việc sử dụng màu đỏ để diễn tử sự giận dữ, đam mê hay điều nguy hiểm trong điện ảnh.

Có một lý do khiến cho các công ty dược phẩm rất ưu ái các loại thuốc mới đó là: con người được lập trình để phản ứng bên trong và các phản ứng sinh học đối với các sắc thái tự nhiên. Một ví dụ được đưa ra là: thuốc an thần thường không có màu đỏ, ngoại trừ ở Ý, người Ý mặc định màu xanh dương gắn liền với màu áo của đội bóng quốc gia. Và trong phim, việc sử dụng màu sắc là một trong những yếu tố chính để thiết lập cảm xúc. Một số đạo diễn nổi tiếng trong việc sử dụng một số sắc thái nhất định, và nhiệt độ màu là một phần quan trọng trong bất kỳ bộ phim nào.

Color correction là một phần quan trọng trong hậu kỳ của bất cứ bộ phim nào, và nếu bạn không tin thì có thể theo dõi video dưới đây, nói về tầm quan trọng của màu sắc trong kể chuyện.

Loài người là sinh vật bị ảnh hưởng nhiều bởi thị giác. Một số nhà tù thậm chí còn sơn tường trong phòng giam của họ bằng những màu sắc nhất định để điều chỉnh tâm trạng của các tù nhân. Làm phim là một hoạt động nghệ thuật trực quan và việc sử dụng màu sắc một cách thuần thục giúp việc làm phim trở nên tốt hơn. Màu sắc là một phần quan trọng. Vậy nên, hãy nhớ, hãy giữ cho viên thuốc an thân của bạn màu xanh, sơn bức tường trong nhà tù của bạn màu hồng phấn. Và để gia tăng sự căng thẳng trong bất kỳ cảnh nào thì hãy thêm vào đó một chút màu đỏ.

Nguồn: No Film School

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch