MÁY QUAY BLACKMAGIC POCKET CINEMA (BMPCC) – MÁY QUAY STUDIO?

Liệu Máy Quay Blackmagic Pocket Cinema (BMPCC) Có Đảm Nhiệm Được Vai Trò Của Máy Quay Studio?

Theo David Shapton

Blackmagic Pocket Cinema Camera

Blackmagic Pocket Cinema Camera

 

BMPCC in the studio Blackmagic

 

BMPCC khác so với những chiếc máy ảnh sử dụng trong studio thông thường. Nó không có điều khiển từ xa, tiêu tốn nhiều năng lượng, có giá 1000$ + ống kính. Tuy nhiên ảnh trong studio trông sẽ như thế nào?

 

Cổng Micro HDMI

Cổng kết nối hình ảnh trực tiếp từ Blackmagic Pocket Cinema Camera là cổng micro HDMI. Nếu bạn là một người sử dụng Blackmagic Pocket Cinema Camera thì bạn nên luôn mang theo một cáp micro HD, và có lẽ tốt nhất là nên mang theo cả đầu chuyển đổi HDMI – SDI. Tôi sử dụng một cáp micro HD để kết nối với Tricaster, và ngay khi Blackmagic Pocket Cinema Camera khởi động xong chúng tôi đã theo dõi được hình ảnh ngay lập tức.

Đầu tiên tôi thử nghiêm ở chế độ “Film Mode”, Blackmagic Pocket Cinema Camera cho ra hình ảnh cực nét và có vẻ màu sắc bị nhạt đi. Điều này có thể chấp nhận được vì thực tế bạn sẽ hầu như chẳng bao giờ sử dụng hình ảnh kém chất lượng từ chế độ này của máy. Tôi có thể thấy được màu sắc bị nhạt đi một cách dễ dàng bởi tôi thực hiện thử nghiệm trên phông xanh.

Sau đó chúng tôi chuyển sang chế độ “Video mode” và hình ảnh ngay lập tức trở nên đậm màu hơn. Ngay khi chúng tôi chuyển sang chế độ khác quả thực hình ảnh cho ra tốt hơn. Hình ảnh sắc nét một cách ấn tượng, đến nỗi rõ cả những sợi lông tay.

Sự Tiến Bộ

Một điểm đáng lưu ý là chất lượng đầu ra của chiếc máy này đã đạt tiến bộ đáng kể. So với tiêu chuẩn thông thường của các studio là 1080i thì chất lượng hình ảnh của Blackmagic Pocket Cinema Camera là điểm rất đáng lưu ý, đặt biệt là khi chủ thể trong đoạn phim qua đầu hoặc thực hiện một hành động nhanh nào đó.

Tuy nhiên khi bạn phải sử dụng tính năng này, quả thật hình ảnh cho ra rất tuyệt vời. Độ chi tiết của hình ảnh không thể chê vào đâu được, và tôi có thể cải tiến nó nhiều hơn nữa nếu tôi có thêm nhiều thời gian hơn với sản phẩm này.

Vậy liệu Blackmagic Pocket Cinema Camera có phải là một thiết bị studio lý tưởng? Tất nhiên là không thể. Nó không được thiết kế để đảm nhận vai trò này, và nó thiết một số điều kiện cơ bản để có thể trở thành thiết bị trong lĩnh vực này. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể cho ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Và khi bạn cần một thiết bị phụ được đặt trên giá đỡ hoặc cầm tay cho một chương trình trực tiếp thì đây là một thiết bị lý tưởng với chi phí đầu tư thấp hơn so với các thiết bị studio.

Theo Redsharknews

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch