MICRO CINEMA CAMERA ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY QUẢNG CÁO LEXUS Ở NHẬT

Nhiều máy Blackmagic Micro Cinema và Video Assist được dùng để quay phim quảng cáo chiếu trên web cho dòng xe LEXUS mới là LC500. Phim do Kei Takahashi, cameraman kiêm founder KID Co. Ltd. tại Tokyo, quay trên đường cao tốc ở California.

Với sức mạnh và sự thoải mái, LC500 là một coupé sang trọng, biểu tượng của thế hệ LEXUS mới. Để mang lại sự hấp dẫn cho chiếc xe, người làm video đã quay cảnh chiếc xe đi dọc theo con đường  Angeles Crest Highwayin California tuyệt đẹp. Video được quay bằng nhiều loại máy quay khác nhau, bao gồm 6 máy Micro Cinema Camera. Video thể hiện được vẻ đẹp mãnh liệt của miền đất California và sự mạnh mẽ của LC500 khi chạy qua những cung đường uốn lượn từ nhiều góc độ khác nhau. Cùng với Micro Cinema Camera, Takahashi dùng thêm 2 Video Assist để monitoring.

Takahashi nói: “Chúng tôi tạm thời chặn khoảng 4km đường để quay, và để chiếc LC500 chạy trong vòng 4 km. Khi chiếc xe quay về điểm xuất phát, chúng tôi bắt đầu quay lại một lần nữa. Chúng tôi lặp lại một vài lần. Mất khoảng 15-20 phút cho mỗi lần và chúng tôi chỉ có 1 ngày để quay toàn bộ video. Và vì chúng tôi quay ngoại, chúng tôi cần phải xong việc trước khi mặt trời lặn. Đó là một lịch quay hết sức chặt chẽ. Vậy nên chúng tôi muốn có thể quay được nhiều góc nhất có thể.”

Các máy Micro Cinema Camera được set-up rất đơn giản với một rig nhỏ với grip đặt trên thân xe . Tripod được lắp bằng các grip, với 3 máy Micro Cinema Camera gắn trên đó. Một máy Micro Cinema Camera khác với một cái giác hút được gắn lên cửa sổ, và một cái khác gắn gần chân ga. Với hệ thống này, Takahashi có thể quay 5 góc khác nhau như tốc độ, tay lái, chân ga và một số tính năng khác của xe khi lái. Takahashi dùng một Micro Cinema Camera nữa để quay theo chiều đứng.

Takahashi nói: “Đạo diễn và tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu đặt Micro Cinema Camera lệch một góc 90 độ so với các máy quay khác khi quay LC500 từ cẩu. Ý tưởng này được đưa ra và chúng tôi quyết định quay một shot theo chiều dọc và sử dụng footage này để phục vụ cho ý tưởng sáng tạo.”

Ngoài ra, DaVinci Resolve cũng được sử dụng để chỉnh màu trên hiện trường, và việc hậu kỳ được hoàn tất tại Nhật bản.

“Ưu điểm Micro Cinema Camera là nhỏ gọn. Nó có thể lắp đặt được ở những nơi mà các máy quay khác không thể. Ưu điểm chính cho phép tôi quay theo chiều dọc là nó có thể quay 90 độ. Vì lịch quay rất chặt chẽ, vậy nên việc dùng máy quay này là rất có lợi vì tôi có thể quay nhiều góc một lần.”

Video Assist được dùng chung với Micro Cinema Camera. Nói về Video Assist, Takahashi cho biết: “Nó rất dễ kết nối và rất dễ xem lại các footage. Nó dễ dùng và nhỏ gọn và một điều nữa khiến tôi thích là nó dùng pin Canon. Video Assist rất linh hoạt.”

Takahashi kết luận: “Tôi làm việc với Murakami, đạo diễn của project này và nhiều project khác. Micro Cinema Camera đã trở nên hết sức ổn định để chúng tôi có thể sử dụng trong các project liên quan đến xe hơi. Đối với quảng cáo xe, các máy quay nhỏ thường được dùng để đặt trong xe, như project này, hoặc gắn lên đầu. Mặc dù vậy, chất lượng hình ảnh của các loại máy quay thông thường khác không được tốt lắm và thiếu sự phong phú. Chúng tôi quay một cái gì đó sáng trọng, vậy nên chúng tôi muốn hình ảnh phải thể hiện được điều đó. Micro Cinema Camera có thể quay được những hình ảnh đẹp và dễ dàng kết hợp với các máy quay khác.”

Pixel Factory