MV MỚI CỦA KIRSTIN MALDONADO QUAY BẰNG 15 MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

MV mới của Kirstin Maldonado là Naked được quay bằng 15 máy quay của Blackmagic Design, bao gồm URSA Mini 4.6K và URSA Mini Pro cũng như Micro Cinema Camera, Pocket Cinema Camera và một cái Studio Camera 4K, tất cả được quay đồng thời.

Kirstin Maldonado là ca sĩ – nhạc sĩ thắng giải GRAMMY® multi-platinum và là một thành viên của nhóm cappella có tên Pentatonix. Đĩa solo EP đầu tiên của cô là ‘L O V E’ ra mắt vào mùa hè năm 2017 và nhanh chóng vươn lên những vị trí cao trong bảng xếp hạng. Ca khúc Naked là sigle thứ 3 của EP này, và MV của ca khúc này có hàng triệu lượt view trên YouTube.

MV do Daniel Carberry làm đạo diễn và được quay bởi DP Corey Jennings, video đen trắng này mô phỏng phong cách Hollywood cũ, với hình ảnh và cảm giác mê hoặc, quyến rũ. Mục đích của nó là cho thấy sự mong manh dễ tổn thương và việc trần trụi trước thế giới là như thế nào. Trong suốt video, bao quanh Kirstin là rất nhiều máy quay và microphone, tượng trưng cho việc thế giới quan sát và lắng nghe cô trong mỗi chuyển động.

Bao quanh Kirstin là 15 máy quay của Blackmagic Design, chúng không chỉ đóng vai trò đạo cụ mà còn ghi lại hình ảnh. Jennings và Carberry set up các máy quay để mỗi máy có thể quay Kirstin từ một góc độ khác nhau, trong điều kiện ánh sáng khác nhau. Họ cũng quay Kirstin từ hình ảnh của cô trên màn hình của những cái máy quay khác. Trong suốt quá trình quay diễn ra trong một ngày duy nhất, tất cả 15 máy quay của Blackmagic Design đã đồng loạt ghi dù chỉ có một vài người điều khiển máy quay có mặt trên hiện trường.

Carberry nói: “Video nói về việc cởi mở với thế giới và thế giới đang quan sát bạn theo những cách khác nhau. Nhưng suy nghĩ của chúng tôi vượt ra ngoài chuyện một máy quay ghi lại hình ảnh tại một thời điểm nào đó. Chúng tôi đã gần như bủa vây Kirstin với các máy quay của Blackmagic Design và để tất cả chúng ở chế độ ghi cùng một lúc. Nó là một công việc nặng nhọc và máy quay của Blackmagic Design cho chúng tôi hình ảnh rất tuyệt vời, cũng như làm cho hình ảnh trong video nhất quán với nhau.”

Vì có nhiều máy quay nhưng số lượng thành viên đoàn quay không bao nhiêu, nên máy quay được chọn phải là loại dễ set up, dễ quản lý và dễ di chuyển. Chúng cũng cần cho hình ảnh chất lượng cao và dễ xử lý trong hậu kỳ. Vì việc kết hợp 15 máy quay trong cùng một video có thể khiến một project đơn lẻ trở nên khổng lồ trong hậu kỳ.

Carberry nói: “Chúng tôi không có đủ người để điều khiển từng máy quay một, và người điều khiển máy quay phải nhảy từ máy quay này sang máy quay khác một cách nhanh chóng. Set up của chúng tôi phải cực kỳ hiệu quả, và máy quay của Blackmagic Design vượt quá mong đợi của chúng tôi. Việc điều chỉnh các thiết đặt có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng và di chuyển trong suốt cả ngày. Blackmagic Design mang đến cho chúng tôi chính xác những thứ mà chúng tôi cần, và tôi đã rất ấn tượng với chất lượng hình ảnh mà máy quay này ghi được. Chúng tôi muốn có được một MV với hình ảnh chất lượng cao và mạng đậm tính điện ảnh cũng như vẻ quyến rũ của Hollywood những ngày xưa cũ, thứ mà các máy quay này đã làm được một cách xuất sắc. Họ cho phép chúng tôi chạy 15 máy quay cùng một lúc để ghi được những hình ảnh độc đáo và tạo ra hiệu ứng mà chúng tôi cần cho Naked.”