PHIM HÀI VỀ ZOMBIE CỦA SINGAPORE CÓ TÊN ZOMBIEPURA ĐƯỢC CHỈNH MÀU BẰNG DAVINCI RESOLVE

DaVinci Resolve và DaVinci Resolve Advanced Panel của Blackmagic Design được dùng để chỉnh màu cho phim hài đầu tiên về zombie của Singapore là Zombiepura. Đây là phim dài đầu tay của nhà làm phim ngắn Jacen Tan, bộ phim đã ký được hợp đồng phân phối quốc tế. Jacen Tan cùng là một thành viên của nhóm hậu kỳ đảm nhiệm chỉnh màu Zombiepure với DaVinci Resolve.

Lấy bối cảnh trong một trại quân sự, Zombiepura kể câu chuyện về một loại virus kỳ lạ bùng phát và biến những người bạn của anh lính Corporal Tan Kayu lười biếng thành những thây ma hung dữ. Hoàn toàn không có lựa chọn nào khác, anh lính lười biếng phải hợp tác với đối thủ của mình, Trung sĩ Lee Siao On khét tiếng khó chịu, để tồn tại trong ngày tận thế zombie hài hước nhất.

Bộ phim này được công chiếu tại Cannes năm 2018, được Contents Panda and GSC Movies của Hàn Quốc mua lại, đã được chiếu tại Singapore, Malaysia, Brunei và Cambodia. Nó dự kiến sẽ được chiếu ở Philippines năm 2019.

Tan bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người làm phim ngắn, dành được danh tiếng quốc tế sau khi thực hiện một trong những phim ngắn đầu tiên của Singapore được viral trên phạm vi toàn cầu có tên là Tak Giu. Kể từ đó, anh tiếp tục làm nhiều phim ngắn và video ca nhạc thông qua thượng hiệu Hosaywood của mình, và Zombiepura là phim dài đầu tay của anh. Để có được hình ảnh chất lượng cao nhất cho Zombiepure, Tan đã sớm quyết định sử dụng DaVinci Resolve.

Tan nói: “DaVinci Resolve luôn là giải pháp hàng đầu cho chỉnh màu phim điện ảnh. Đối với Zombiepura, tôi đã được truyền cảm hứng từ các bộ phim kinh dị cổ điển và phim hành động từ thập niên 80. Câu chuyện này là sự kết hợp giữa kinh dị và hài hước, vậy nên chúng tôi phải giữ được sự cân bằng giữa hình ảnh hậu tận thế có độ bão hòa thấp, và màu sắc tươi sáng của phim hài. Tôi đã rất hài lòng khi tôi xem nó lần đầu trên màn ảnh rộng. Tôi đã rất hài lòng với cách thể hiện màu sắc và tone của câu chuyện.”

Anh cho biết thêm: “Chúng tôi đã quay thử một ngày trước khi thực sự bước vào quá trình sản xuất, để xem các hóa trang zombie sẽ lên hình như thế nào. Điều quan trọng là tôi phải biết được khả năng của máy quay và cách quá trình chỉnh màu tác động đến độ tin cậy của các zombie khi lên hình. Một ví dụ đơn giản là chỉ cần thay đổi màu sắc/độ bão hòa một chút thôi thì máu giả trông sẽ thật hơn nhiều.”

DaVinci Resolve được dùng trong quá trình tiền kỳ để tạo các LUT và điều chỉnh các look bên trong máy quay để cho ra nhiều look kinh dị và hài hước mà Tan có thể hình dung ra. Trong quá trình sản xuất, DaVinci Resolve đã được sử dụng để thực hiện tất cả các công việc chỉnh màu, conform.

Khien, colorist của Zombiepura, cho biết: “Phần cứng và phần mềm của Blackmagic Design đã rất đáng tin cậy và hiệu quả trong suốt quá trình chỉnh màu. Bởi vì DaVinci Resolve rất trực quan, các phiên chỉnh màu thử với Jacen Tan và DP Amandi Wong diễn ra hết sức suôn sẻ và hiệu quả. Các LUT được tạo ra một cách dễ dàng để có thể sử dụng trên hiện trường nhằm đảm bảo hình ảnh được phơi sáng chính xác trong mọi điều kiện.”

Anh cho biết: “Việc chỉnh màu một phim điện ảnh hay bất cứ dự án dài nào khác có thể sẽ rất tẻ nhạt, nhưng Davinci Resolve Advance Panel giúp giảm bớt rất nhiều thời gian. Một tác vụ lặp đi lặp lại sẽ tốn nhiều bước hoặc nhiều ngón tay để nhấn được hoàn thành một cách thuận tiện chỉ với một nút nhấn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu và tôi có thể dành phần lớn thời gian của mình tập trung vào quá trình sáng tạo và khám phá các look khác nhau cho các cảnh phim. DaVinci Resolve chắc chắn là lựa chọn của tôi để chỉnh màu cho bất cứ phim nào.”

Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Tin liên quan