PHIM TÀI LIỆU TOWER OF THE SUN CỦA NHẬT BẢN ĐƯỢC QUAY BẰNG URSA MINI 4.6K

URSA Mini Pro 4.6K được dùng làm camera chính để quay bộ phim tài liệu mới của Nhật Bản có tên là “Tower of the Sun.” Pocket Cinema Camera được dùng làm máy quay thứ hai cho rất nhiều cảnh trong phim.

Là một phần trong Japan World Exposition Osaka năm 1970, nghệ sĩ Taro Okamoto thực hiện “Tower of the sun.” Phim tài liệu mới này theo đuổi thông điệp của Taro Okamoto từ “Tower of the Sun” của ông và người nghệ sĩ trong ông. Mr. Kosai Sekine, đạo diễn từng đoạt giải thưởng thế giới cho phim, quảng cáo và MV là người đạo diễn bộ phim này, cùng với Mr. Senzo Ueno đảm trách vai trò DoP, anh từng dành rất nhiều giải thưởng với tư cách là đạo diễn hình ảnh và cũng hoạt động trong vai trò một đạo diễn.

Director Sekine nói: “Tôi không biết nhiều về ‘Tower of the Sun’ và Taro Okamoto, nên tôi đã tiến hành tìm hiểu về họ trong vòng 6 tháng. Hầu hết các tác phẩm của Okamoto Taro dùng các màu cơ bản, và trong phim này, tôi cũng muốn làm nổi bật các màu sắc cơ bản.”

Cinematographer Ueno nói: “Tôi quyết định dùng URSA Mini Pro 4.6K cho phim này, vì nó có khả năng quay được những hình ảnh đẹp, mượt mà. Mặc dù nó có giá khá thấp, nhưng nó cho chất lượng hình ảnh cao của những máy quay cao cấp. Nó là máy quay ưa thích của tôi.”

Trong phim, 29 người được phỏng vấn và từ đây, một câu chuyện được hình thành. Hai máy URSA Mini Pro 4.6K được sử dụng để quay phỏng vấn, mỗi máy được gắn thêm một Blackmagic Design Video Assist 4K để record dự phòng.

Producer Dai Sano nói: “Mỗi người mất 2-3 giờ đồng hồ để quay. Chúng tôi chọn định dạng ghi là ProRes 4: 2: 2 cho các cảnh phỏng vấn dài, để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và đẩy nhanh tốc độ xử lý, nhưng vẫn có được chất lượng hình ảnh tốt cho hậu kỳ. Tất cả các cảnh khác không phải phỏng vấn thì được quay ở định dạng RAW. Việc có thể thay đổi định dạng ghi tùy theo từng điều kiện nhất định đã giúp ích rất nhiều. URSA Mini Pro 4.6K là một máy quay rất đáng tin cậy, có thể sử dụng một cách ổn định khi quay các cuộc phỏng vấn dài.”

Mr. Ueno nói: “Theo chân Taro Okamoto, chúng tôi đi đến nhiều nơi ở Nhật Bản, Tây Tạng và Hàn Quốc. Tôi mang theo URSA Mini Pro 4.6K và Pocket Cinema Camera để quay ở nước ngoài. Tôi đã rất ngạc nhiên rằng Pocket Cinema Camera có dymamic range rất lớn dù nó có thân hình nhỏ bé. Tất nhiên là khả năng tương thích của hai máy quay này rất tốt và nó mang đến hình ảnh thống nhất cho toàn bộ phim.”

Mr. Ueno kết luận: “ND Filter tích hợp trên URSA Mini Pro 4.6K rất hữu ích khi quay trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Nó rất tiện vì Filter được tích hợp sẵn trong máy, khi điều kiện ánh sáng thay đổi, chỉ cần xoay một vòng. Nhờ tính năng này mà chúng tôi đã tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi quay, không phải mất công tháo cái này ra thay cái kia vào. Các nút F1, F2 cho phép chúng tôi bật log và false color để xác định độ phơi sáng một cách chính xác. URSA Mini Pro 4.6K là một máy quay linh hoạt, trong đó bạn có thể tùy chỉnh các nút bấm bên ngoài, chọn quay với ống EF hoặc ống PL. Không có các tính năng vượt trội trên URSA Mini Pro 4.6K, rất khó để chúng tôi có thể làm được phim này với ít người như vậy.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design

Tin liên quan