QUEEN OF THE SOUTH QUAY BẰNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

“Queen of the South” mùa 3 của USD Network được quay bằng Blackmagic Design Micro Cinema Camera và URSA Mini Pro. Director of Photography Abe Martinez, người từng là Cinematographer 2nd Unit, khi tiếp quản vị trí DoP trong mùa này, đã quyết định chọn máy quay của Blackmagic Design – máy quay ưa thích của anh này.

Queen of the South kể câu chuyện của Teresa Mendoza (Alice Braga) và những ngày đầu của cô tại Jalisco, Mexico, nơi mà trong một nỗ lực thoát khỏi sự nghèo khổ, cô hẹn hò với thành viên của một băng đảng ma túy đang ăn nên làm ra. Nhưng khi bạn trai của cô bị sát hại, cô phải chạy trốn để tự cứu mạng mình. Chạy trốn sang mỹ, cô hợp tác với đối thủ của băng đảng cũ để trả thù cho cái chết của bạn trai, và trong quá trình này, cô tạo ra một băng đảng riêng của mình.

Mùa ba này được quay hoàn toàn tại các địa điểm thực tế, quá trình sản xuất bắt đầu ở Malta và chuyển đến Dallas, Chicago, Bolivia và Arizona trong suốt quá trình quay. Martinez nói: “Vì chúng tôi quay tại các địa điểm thực tế, chúng tôi phải làm mọi thứ một cách nhanh chóng, sẵn sàng để di chuyển và phải xử lý rất nhiều những tình huống khó, những không gian chật hẹp.”

Anh chọn Blackmagic Design Micro Cinema Camera vì kích thước nhỏ gọn và chất lượng hình ảnh tốt. :Chúng tôi có rất nhiều rig để gắn trên xe, thuyền, máy bay… nói chung là chúng tôi dùng nó với các đối tượng chuyển động.”

Đối với URSA Mini Pro, Martinez cho rằng nó có tính linh hoạt cao hơn so với các giải pháp khác. Anh nói: “Một số máy quay khác yêu cầu phải gắn thêm nhiều thiết bị ngoại vi mới có thể sử dụng được. Còn URSA Mini Pro có tính cơ động cao. Tôi có thể đưa nó vào các không gian nhỏ và khi cần thì chỉ cần cầm máy lên là quay. Tôi có thể quay các góc mà thông thường sẽ rất khó có thể quay được nếu không có thiết bị hỗ trợ.”

Thông thường, series này được quay bằng rất nhiều máy quay, nhưng Martinez không cần phải lo về việc match màu giữa các máy quay của Blackmagic Design. Martinez nói: “Chúng tôi có một team rất mạnh ở Light Iron để đảm bảo rằng các source từ các camera khác nhau khớp với nhau. Thứ khiến chúng tôi thích ở các máy quay của Blackmagic Design là điểm này. Không như các máy quay khác, chúng tôi không bao giờ lo lắng về việc lẫn lộn các footage.”

Martinez thích làm việc trong series này không chỉ bởi nó mang đến những thách thức về mặt hình ảnh, mà còn là các thách thức như thể hiện được nhân vật chính sống trong câu chuyện: “Chúng tôi thực sự vừa chạy vừa làm như nhân vật chính của phim, có nghĩa là di chuyển rất nhanh, xử lý các bối cảnh ở những nơi khác nhau. Phim trường và các địa điểm quay rất đa dạng, đòi hỏi nhiều kỹ thuật quay khác nhau.”

Series này cũng có những vấn đề xảy ra bất thình lình, nhưng Martinez luôn sẵn sàng: “Chúng tôi có ngàm và rig cho mọi set up, rất nhiều tình huống bất ngờ, những cảnh nguy hiểm, những vụ nổ và các cuộc rượt đuổi. Tôi rất biết ơn các thành viên trong đoàn như Scott Reese, vì anh giúp tôi xử lý rất tốt máy quay, gimbal, jib và các thiết bị khác.”

Anh giúp chúng tôi rig pole cam, rear view mirror cam, pogo cam và crane cam. “Chúng tôi luôn tìm kiếm các góc chặt chẽ và các điểm nhìn phù hợp để phục vụ cho câu chuyện.”

Micro Cinema Camera được dùng để làm máy quay chính trong các cảnh cần car rig. “Chúng tôi sử dụng một chiếc xe hơi châu Âu, với 4 nhân vật ở trong, chúng tôi không thể bố trí thêm hai người quay vào đó nữa vì không gian quá chật, vậy nên chúng tôi rig hai máy Micro Cinema Camera trong xe cùng hai video assist monitor, và quay đồng thời. Với một người quay phim và hai máy quay được set up cố định, chúng tôi đã có những góc quay rất độc đáo trong một không gian nhỏ.”

Ngoài các thách thức do bộ phim mang lại, những người bạn đồng hành cùng anh trong đoàn phim cũng là một lý do khiến Martinez yêu thích công việc này. Anh nói: “Tôi vui mừng khi được tham gia vào một dự án với những thành viên đoàn phim và những diễn viên hết sức tuyệt vời. Nhưng điều thú vị nhất chính là phong cách quay của chúng tôi. Linh hoạt và năng động. Chúng tôi luôn tìm kiếm các giải pháp để tận dụng tối đa địa điểm quay, và việc sử dụng các máy quay linh hoạt của Blackmagic Design cho phép chúng tôi dễ dàng làm điều này.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design

Tin liên quan