RENGE DRAGON STUDIO ẤN ĐỘ CHỈNH MÀU 63 TVC MỘT THÁNG BẰNG DAVINCI RESOLVE 15

RengeDragon Studio, một boutique studio ở Ấn Độ đã dùng  DaVinci Resolve 15 của Blackmagic Design để chỉnh màu 63 TVC trong vòng 1 tháng, với sự giúp đỡ của collaboration workflow và DaVinci Resolve Micro Panel. Trong số 63 quảng cáo này có quảng cáo của Vaseline Sun & Pollution mới.

DaVinci Resolve 15 được giới thiệu lần đầu tại NAB 2018 vào tháng tư và có bản chính thức vào tháng 8/2018. collaborative workflow của DaVinci Resolve 15 giúp tăng tốc độ hậu kỳ lên rất nhiều vì người dùng không còn phải import, export hay translate các project của họ giữa các phần mềm khác nhau nữa, và cũng không tốn thời gian cho việc conform khi có bất cứ thay đổi nào được thực hiện nữa.

Adolf Dsouza, Đạo diễn của RengeDragon Studio cho biết: “RengeDragon Studio chịu trách nhiệm chỉnh màu cho tất cả 63 phim quảng cáo. Vì chúng tôi là production house duy nhất cho quảng cáo của Vaseline, và chúng tôi làm tất cả mọi thứ chứ không outsource phần nào. Vậy nên chúng tôi chọn dựng, chỉnh màu, xử lý âm thanh, xử lý vfx/composite và xuất file trên DaVinci Resolve 15.”

Adolf Dsouza cho biết: “RengeDragon Studios có 3 senior colorist, 2 compositor, 4 junior colorist và finishing artist. Với sức mạnh của 9 người, mỗi giờ làm việc cần tạo ra được tác phẩm chất lượng. Tất cả các project đều sử dụng collaboration workflow của DaVinci Resolve 15. Một khi project được bắt đầu trên shared network của văn phòng chúng tôi, các visual effects artist, compositor và rotoscoping artist sẽ bắt đầu làm việc trên timeline chưa chỉnh màu với LUT tham chiếu (Đã được chuẩn bị trong giai đoạn tiền kỳ), trong khi đó colorist sẽ chỉnh màu các footage trên timeline. Tất cả mọi người đều làm việc trên file RAW từ camera ở độ phân giải 4K mà không cần phải kéo từng shot riêng ra để xử lý VFX. Một khi việc chỉnh màu đã hoàn tất, các khung hình tĩnh được gửi cho bộ phận visual effects và finishing để họ apply và xuất file master. Vì chúng tôi làm việc với file RAW, nên chất lượng hình ảnh và chi tiết được giữ lại nguyên vẹn, không bị mất giữ liệu. Những quá trình mang tính sáng tạo cao thường tốn nhiều thời gian để xử lý. Mặc dù vậy, khi có thể xử lý công việc đồng thời, bạn có nhiều thời gian hơn.”

Adolf Dsouza, Director của RengeDragon Studio cho biết: “Khách hàng của chúng tôi rất vui và ấn tượng khi họ nhận được file và có những phản hồi rất tích cực. Vì DaVinci Resolve 15 xử lý trong thời gian thực, nên chúng tôi có thể tạo nhiều tuỳ chọn cùng với người DoP ngồi trong phòng chỉnh màu và có mặt của giám sát bên khách hàng. Thông thường, sẽ mất rất nhiều thời gian để export và chuyển đổi giữa các timeline vào và ra những phần mềm khác nhau. Điều này thường làm cho khách hàng chán nản vì chờ đợi để xem những thay đổi sẽ mang đến kết quả như thế nào, đây là một nỗi khốn khổ mà những người làm hậu kỳ đã quá quen thuộc. Với DaVinci Resolve 15, các thay đổi được thực hiện nhanh chóng và việc so sánh các hiệu ứng trên nhiều màn hình khác nhau dễ dàng đến mức khiến khách hàng, vốn là những người có rất ít kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu kỳ, cũng phải ngạc nhiên.”

Quảng cáo của Vaseline Sun & Pollution Protection Lotion được xử lý trên Blackmagic Design DaVinci Resolve Micro Panel với DeckLink Mini Monitor.

Dsouza cho biết: “Tôi rất thích dùng các thiết bị của Blackmagic Design vì nó đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí, trong khi vẫn cung cấp các tiêu chuẩn hậu kỳ cao cấp. DaVinci Resolve 15 đã khiến các nghệ sĩ có thể sáng tạo và cho ra kết quả tốt hơn theo một cách hiệu quả về mặt chi phí hơn. Các sản phẩm của Blackmagic Design đã mở ra cách cửa cho các boutique studio như chúng tôi có thể cạnh tranh được với các công ty hậu kỳ hớn hoạt động trên các hệ thống khủng. DaVinci Resolve 15 có các công cụ color grading và finishing tuyệt vời, cho phép xử lý hình ảnh không hạn chế. Tốc độ, sự chính xác, dễ sử dụng và tính linh hoạt mà DaVinci Resolve 15 cung cấp là hết sức đặc biệt, chúng biết Resolve trở thành công cụ hậu kỳ tốt nhất trên thị trường hiện này. Chúng tôi làm việc trên các footage RAW 8K và hiệu suất vẫn rất tốt.”

DaVinci Resolve 15 có color management và color science hết sức đỉnh. Footage từ các camera khác nhau có thể match với nhau một cách hoàn hảo mà không tốn quá nhiều công sức. Workflow dựa trên nền tảng node cho phép xử lý một cách linh hoạt. Các công cụ 3D match moving mới cho phép chúng tôi track bất kỳ shot phức tạp nào. Là một colorist có nhiều kinh nghiệm trong việc finishing, tôi có thể làm nhiều paint, tracking shape, sky compositing, beautification và các việc compositing khi chỉnh màu. Một điều nữa mà tôi thích là bạn có nhiều lựa chọn xuất file. Resolve có các preset sẵn cho YouTube, Vimeo, Broadcast, DCP và nhiều nền tảng khác.”

“Hiện nay chúng tôi đang xem xét việc cung cấp dịch vụ chỉnh màu từ xa cho các khách hàng ở nước ngoài. Tôi rất hào hứng về giai đoạn kinh doanh sắp tới.”

Bạn có thể xem quảng cáo của Vaseline tại

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design