RGBWORKS STUDIO XÂY DỰNG NHIỀU SUITE CHỈNH MÀU VỚI DAVINCI RESOLVE VÀ BÀN CHỈNH MÀU CỦA DAVINCI RESOLVE

RGBworks Studio tại Quảng Châu, một công ty hậu kỳ chuyên chỉnh màu do các đạo diễn và colorist kỳ cựu thành lập, đã xây dựng các suite chỉnh màu cao cấp và cơ sở đào tạo mới dựa trên phần mềm DaVinci Resolve Studio của Blackmagic Design. RGBworks cũng lắp đặt hàng tá DaVinci Resolve panel bao gồm: DaVinci Resolve Advanced Panel, Mini Panel và Micro Panel trong các suite.

RGBworks Studio kết nối các nghệ sĩ làm phim và video hàng đầu với nhau, do đạo diễn Andre Ho dẫn dắt. Andre Ho có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và hậu kỳ cho phim – video và đã giành được rất nhiều giải thưởng với tư cách đạo diễn nhiều dự án làm video quảng cáo truyền hình cho các client như: Cheung Kong Holdings và HSBC. Nhóm RGBworks còn có Zhang Junbin, một DaVinci Resolve colorist, người từng chỉnh màu cho các chương trình truyền hình nổi tiếng như “Singer,” “I Am A Singer,” và “Mars Intelligence Agency”, cùng các quảng cáo thương mại cho các nhãn hàng như Midea Freezer và Trumpchi. Colorist Yin Yonghuan, người từng làm nhiều TVC cho các thương hiệu quốc tế như Lancome, Johnson & Johnson, Nissan, và Jaguar. Ngoài ra còn có colorist kiêm Blackmagic Design certified DaVinci Resolve trainer Django Jiang Tie.

Kết nối chặt chẽ với các nghệ sĩ hàng đầu trong ngành điện ảnh và truyền hình tại Hồng Kông và Trung Quốc Đại Lục, RGBworks Studio có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn, sản xuất phim và xử lý hậu kỳ, cũng như phối hợp và kết hợp các dịch vụ cho các project được thực hiện tại Trung Quốc.

RGBworks Studio có 13 hệ thống DaVinci Resolve Studio chạy trên máy Mac, đặt trong nhiều suite khác nhau. Chúng bao gồm một phòng DI theater được trang bị DaVinci Resolve Advanced Panel, một máy chiếu Barco và một máy iMac Pro đời mới nhất để xử lý các dự án phim chiếu rạp. Một phòng khác được trang bị DaVinci Resolve Advanced Panel và máy tính iMac Pro đời mới nhất để chỉnh phòng các dự án quảng cáo thương mại. Một phòng được trang bị DaVinci Resolve Mini Panel và một máy Mac Pro để chỉnh màu cho chương trình truyền hình và các phim chiếu trên internet. Một phòng dạy chỉnh màu trên DaVinci Resolve với 10 bộ DaVinci Resolve Micro Panel và Macbook Pro.

Jiang Tie, người chịu trách nhiệm thiết kế workflow cho studio, cho biết: “Chúng tôi chọn DaVinci Resolve Studio làm công cụ chỉnh màu duy nhất bởi vì nó đã được chứng mình là một workflow tốt nhất cho phim điện ảnh và TVC, thứ mà chúng tôi đang tập trung phát triển, và nó đã được công nhận là một phần mềm tiêu chuẩn của ngành.”

Anh cho biết thêm: “Workflow hợp tác đa người dùng của Resolve cho phép nhiều colorist của chúng tôi có thể làm việc chung trên một project cùng lúc, cải thiện hiệu suất một cách đáng kể, đây thực sự là tính năng khiến Resolve trở nên độc đáo so với các công cụ chỉnh màu khác. Ngoài ra, khả năng dựng của Resolve cũng hết sức mạnh mẽ, giúp các tương tác giữa colorist và người dựng phim trở nên đơn giản nhất có thể, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khác giúp tăng hiệu quả cho quá trình hậu kỳ.”

Là một giảng viên DaVinci Resolve đã được Blackmagic Design cấp chứng chỉ,  Jiang Tie cho biết DaVinci Resolve là một giải pháp hoàn hảo để huấn luyện các chuyên gia hậu kỳ chuyên nghiệp mới. Anh cho biết: “Từ quan điểm của một trainer, DaVinci Resolve là một phần mềm dễ học và cho phép người dùng tập trung hơn vào quá trình sáng tạo thay vì phải vật lộn với các vấn đề kỹ thuật. Ngoài ra, Resolve đang ngày càng được rất nhiều công ty trên thế giới sử dụng để dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh và thậm chí là xử lý hiệu ứng hình ảnh, có nghĩa là các học viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi tham gia khóa học. Hơn nữa, chi phí dành cho một hệ thống chạy Resolve thấp hơn rất nhiều và nó cũng sẽ không tạo gánh nặng cho những người muốn làm theo hướng freelance.”

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, RGBworks Studio đã hoàn thành việc chỉnh màu cho chương trình truyền hình ăn khách của Human TV là Singer 2018, TVC cho Tik Tok (Douyin), Nissan, JD.com cũng như các video truyền thông của chính quyền địa phương.

Tin liên quan