SERIES ĂN KHÁCH TRÊN YOUTUBE CÓ TÊN LÀ FLUNK CỦA ÚC QUAY BẰNG URSA MINI PRO Ở BLACKMAGIC RAW

YouTube series có tên là Flunk, hiện đang đồng thời được phát trên cả Amazon Prime và Here TV, được quay hoàn toàn bằng máy quay của Blackmagic Design, bao gồm URSA Mini Pro và Pocket Cinema Camera 4K ở định dạng Blackmagic RAW. DaVinci Resolve được sử dụng để chỉnh màu cho phim.

Flunk được quay tại Melbourne, Australia, và đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả toàn cầu trong lần đầu tiên ra mắt. Mùa một của series này có 8 tập, mỗi tập kéo dài nửa giờ, hiện đang được phát trên Amazon Prime, và 40 tập ngắn hơn được chiếu trên YouTube. Series này do đạo diễn Ric Forster và Producer Melanie Rowland sản xuất, là một series về LGBT khám phá về các vấn đề tính dục, sử dụng ma túy và rượu, có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao như Jessica Li, Akasha Collins, Beaudene Perussich, Uisce Goriss-Dazeley, Caylen Forbes và Olivia Wright.

Để quay series này, Forster và Rowland đã chọn URSA Mini Pro làm máy quay chính, Pocket Cinema Camera 4K dùng để quay các shot trong không gian hẹp hoặc khó tiếp cận.

Forster cho biết: “Series này kể về cuộc sống của một số thanh thiếu niên, ban ngày và ban đêm. Khi quay, có nhiều sự pha trộn giữa môi trường ánh sáng yếu và ánh sáng ban ngày rực rỡ, cũng như các shot nội đêm nơi rất có khả năng làm mất chi tiết hình ảnh trong vùng shadow. Vậy nên chúng tôi cần lên kế hoạch cho rất nhiều điều kiện quay khác nhau, trong khi vẫn duy trì một đoàn phim nhỏ với ít thành viên và ngân sách thấp. Sự kết hợp giữa URSA Mini Pro và Pocket Cinema Camera 4K mang đến cho chúng tôi sự tự do trong sáng tạo khi biết rằng chúng tôi sẽ có được các footage chất lượng cao nhất có thể.”

Anh cho biết thêm: “Các máy quay này có dynamic range lớn, và các footage trông rất tuyệt mà không cần quá nhiều ánh sáng. Thay vì đổ tiền vào mua và thuê mướn quá nhiều thiết bị ánh sáng, chúng tôi có thể dồn nguồn lực của mình vào việc quay được các shot chính xác như chúng tôi muốn và có thể sáng tạo hết mức tối đa. Dynamic range của các máy quay này, đặc biệt là Pocket Cinema Camera 4K, hết sức tuyệt vời, chúng cho phép chúng tôi quay được các shot trong điều kiện ánh sáng yếu và biết rằng mọi thứ vẫn ổn, hình ảnh không bị mất chi tiết. Trên hết, tone màu da mà chúng tôi quay được rất đẹp.”

Với một ngân sách hạn chế, Foster và Rowland đã quyết định quay bằng Blackmagic RAW, cho phép họ tiết kiệm tài nguyên lưu trữ. Blackmagic RAW là codec mới, cho hình ảnh đẹp, hiệu suất cao ở định dạng file thông minh mới, mang đến chất lượng và lợi ích của RAW với tốc độ, dễ sử dụng và kích thước file của các định dạng video truyền thống.

Forster nói: “Blackmagic RAW rất tuyệt. Chúng tôi có thể quay cả ngày mà không cần phải thay thẻ. Và chúng tôi có thể đưa file BRAW trực tiếp vào DaVinci Resolve, việc này giúp cho quá trình hậu kỳ trở nên dễ dàng hơn.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Tin liên quan